วันอาทิตย์ 21 กันยายน 2557 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

บทความ

ดูบทความทั้งหมด

รถยนต์

 • พิซซ่าหน้าปลาดิบ!
  ในฉบับนี้ขอนำเสนอรถที่มาในอีกขั้วหนึ่งจากเดิมที่เป็นรถสำหรับครอบครัว มาเป็นเรื่องราวของรถคันเล็กนั่งได้สองคนกันบ้าง นั่นก็คือเรื่องราวของมาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 เจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้หลังจากที่เจนเนอเรชั่นแรกได้เปิดตัวมาเมื่อ 25 ปีที่แล้ว
 • โปรตอน ซูพริมา เอส พลังเทอร์โบ
  ค่าตัวของซูพริมา เอส พรีเมียมอยู่ที่ 829,000 บาท เมื่อเทียบกับคู่แข่งรุ่นตรง ๆ อย่าง นิสสัน พัลซาร์ 1.6 ดีไอจี เทอร์โบ ราคา 1.07 ล้านบาท จะเห็นได้ว่าโปรตอนกดราคาซูพริมา เอสลงมาได้ค่อนข้างต่ำ
 • อเวนทาดอร์ คันที่ใช่
  ผมเคยใช้แลมโบกินีมาก่อนหน้านี้ 2 คัน แต่เมื่อมีรุ่นใหม่สเปกปี ค.ศ. 2013 ที่ปรับแต่งทั้งสปริงปรับจูนให้การขับขี่ที่นุ่มนวลกว่า ยกเว้นการขับช่วงรถติดมาก ๆ ท่ามกลางอุณหภูมิสูงอาจไม่สนุกนอกจากเครื่องยนต์ใหม่บอดี้แชสซีใช้แพลทฟอร์ม

ตรวจดวงชะตา

พระเครื่อง

มุมสุขภาพ

 • เสพสมบ่มิสม วันที่ 21 กันยายน 2557
  วัย 60 ปี มีอาการแข็งตัวลดลง ยืนยันว่าสุขภาพแข็งแรงดี เพราะตรวจร่างกายประจำปี ข้อดีของครอบครัวนี้คือภรรยาเข้าใจชีวิตคู่ดี เมื่อสามีมีสุขภาพทางเพศอ่อนแอลง ถ้าได้ภรรยาที่ไม่เข้าใจดีก็จะแสดงปฏิกิริยาทางลบ
 • ‘เครื่องมือตรวจความสมดุลของร่างกาย’ (Biofeedback)
  Biofeedback คือ การฝึกให้ผู้ป่วยสามารถควบคุมร่างกายของตนเองเพื่อสร้างสมดุลภายในร่างกายทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น โดยการใช้เครื่อง Biofeedback จะทำให้เราสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงภายในร่างกายที่ปกติเราจะไม่สามารถมองเห็นหรือควบคุมได้
 • สถาบันธัญญารักษ์ แจงประเด็นร้อนยาเสพติด
  ทั้งนี้เป็นเพราะในช่วงที่ปกติเขาสามารถทำงานได้ดี แต่ช่วงเวลาที่มีปัญหาในชีวิต เจอเรื่องเครียดในครอบครัว อาจจะต้องปรับยาเพิ่ม แต่ถ้าอาการดีแล้วก็สามารถปรับยาลงได้ เพราะฉะนั้นในรายที่มีพฤติกรรมในลักษณะที่รุนแรง ดูแล้วไม่ปกติ แพทย์อาจจะต้องปรับยาเพิ่มให้

กินดื่มเที่ยว

 • 100 โล
  ชิษนุพงศ์ เป็นที่สนใจครั้งแรก เมื่อเขาแจ้งบนเฟซบุ๊ก ปลายเดือนกรกฎาคมว่า จะวิ่งระยะไกลจากถนนเยาวราช สัมพันธวงศ์ ไปสิ้นสุดที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อร่วมงานวิ่งพัทยามาราธอน
 • ผ่อนคลายที่ ‘หัวหิน’
  เล็ทส์ รีแลกซ์ สาขาหัวหินตกแต่งภายใต้แนวคิด “เรโทร ชิค” (Retro Chic) เพื่อให้กลมกลืน และมีกลิ่นอายของบ้านพักตากอากาศหัวหินวันวานด้วยสีพาสเทล สีฟ้าอ่อนสลับกับน้ำเงินเข้มนำเสนอเอกลักษณ์ของหัวหิน อาทิ ลายฉลุ, โต๊ะลายไม้, กระเบื้องลายวินเทจ ฯลฯ บนพื้นที่กว่า 700 ตารางเมตร
 • ‘ล่องสะเปาจาวเวียงละกอน’ ลอยกระทงหนึ่งเดียวที่ลำปาง
  ประเพณีเดือนสิบสอง “ล่องสะเปา” เป็นประเพณีที่ชาวล้านนาปฏิบัติมานานนับพันปี คำว่า “สะเปา” มีความหมายคล้ายกับคำว่า “สำเภา” ของภาษาภาคกลาง หมายถึง เรือเดินทะเลที่ใช้แล่นด้วยลมโดยใช้ใบบังคับทิศทาง

วิถี-ทำกิน

 • ยิปซีพยากรณ์

  ?ยิปซีพยากรณ์ วันที่ 21 กันยายน 2557?

  ยิปซีพยากรณ์ วันที่ 21 กันยายน 2557

  พยากรณ์ในวันที่ 2 1 ก . ย . – 28 ก . ย . 2557

 • ส่องพระยอดนิยม

  ?ส่องพระยอดนิยม วันที่ 21 กันยายน 2557?

  ส่องพระยอดนิยม วันที่ 21 กันยายน 2557

  ส่องพระยอดนิยม วันอาทิตย์ที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๕๗

 • ช่องทางทำกิน

  ?‘คั่วกลิ้งเห็ดแครง’ พลิกแพลง-สร้างเงิน?

  ‘คั่วกลิ้งเห็ดแครง’ พลิกแพลง-สร้างเงิน

  จึงมีการนำเห็ดแครงมาแปรรูปเพื่อต่อยอดเป็นอาหารต่าง ๆ อย่างคั่วกลิ้งเห็ดแครง ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของคนปักษ์ใต้ เพราะมีรสชาติที่จัดจ้านถูกปาก ส่วนสูตรการทำเป็นของ คุณยายจันทร์ ซึ่งทำมาตั้งแต่ดั้งเดิม”

 • ผ่าโลกวันอาทิตย์

  ?‘สงครามและโรคระบาด’ โอกาสฟื้นศรัทธาบารัค โอบามา?

  ‘สงครามและโรคระบาด’ โอกาสฟื้นศรัทธาบารัค โอบามา

  ประธานาธิบดีโอบามาประกาศกร้าว แสดงความเป็นผู้นำกองทัพด้วยการสั่งเผชิญหน้ากับกลุ่มหัวรุนแรงไอเอสให้ถึงที่สุด พร้อมกับสั่งสู้กับการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา ซึ่งทั้งสองเหตุการณ์นี้ คือ “สงครามและโรคระบาด”

 • สารพันต่างแดน

  ?กินข้าวในคุก?

  กินข้าวในคุก

  ร้านอาหารแห่งนี้กลายเป็นที่สนใจของผู้คน แม้แต่สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี ยังไปเจาะข่าวมารายงานให้ประชาชนได้ทราบถึงร้านอาหาร 789 เมื่อลูกค้าเดินเข้ามาในบริเวณร้าน จะถูกใส่โซ่ตรวนและกุญแจมือ จากนั้นนำตัวไปยังห้องขัง

 • โลกหลากสี

  ?‘ล่องสะเปาจาวเวียงละกอน’ ลอยกระทงหนึ่งเดียวที่ลำปาง?

  ‘ล่องสะเปาจาวเวียงละกอน’ ลอยกระทงหนึ่งเดียวที่ลำปาง

  ประเพณีเดือนสิบสอง “ล่องสะเปา” เป็นประเพณีที่ชาวล้านนาปฏิบัติมานานนับพันปี คำว่า “สะเปา” มีความหมายคล้ายกับคำว่า “สำเภา” ของภาษาภาคกลาง หมายถึง เรือเดินทะเลที่ใช้แล่นด้วยลมโดยใช้ใบบังคับทิศทาง

อัตราแลกเปลี่ยน

ดัชนีตลาดหุ้น

ราคาทองคำ

ชนิดทอง   รับซื้อ   ขายออก
ทองคำแท่ง
96.5%
  18,500.00    18,600.00
ทองรูปพรรณ
96.5%
  18,237.48    19,000.00
ทองรูปพรรณ
99.99%
  18,904.52    n/a
21 กันยายน 2557

ราคาน้ำมันและก๊าซ NGV