วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เรียน ดร.โอ สุขุมวิท 51

ผมมีปัญหาที่อยากจะให้คุณหมอช่วยแก้ไขและให้คำปรึกษาในการแก้ไขด้วย กล่าวคือผมอายุ 58 ปี ภรรยาอายุ 45 ปี เราทั้งสองทำงานกันคนละที่ โดยผมอยู่ที่ กทม. ส่วนภรรยาทำงานอยู่ต่างจังหวัด จะพบกันในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีความสุขด้วยกัน ภรรยาของผมมีหน้าตาสวยและสาว แม้จะอายุมากขึ้นก็ยิ่งสวย ทำให้ผมเกิดความหึงหวงและกังวลมากว่าจะมีชายอื่นมาติดพัน เพราะสังเกตเห็นว่าทุกครั้งที่กลับมาบ้าน จะมีโทรศัพท์มาหาอยู่ตลอดเวลา และเธอต้องแอบไปรับนอกห้อง หรือในที่ลับตาอยู่เป็นประจำ และสิ่งที่ทำให้ผมกังวลมากที่สุดก็คือ ผมให้ความสุขกับเธอได้ไม่เต็มที่ด้วยเหตุว่า ผมมีอาการอ่อนตัวอยู่เป็นประจำ จนบางครั้งเธอถึงกับออกปากว่าไม่อยากมีเพศสัมพันธ์ด้วยกับผม เพราะทำให้เธอไม่มีความสุขเหมือนแต่ก่อน

คุณหมอครับ ปัญหานี้ทำให้ผมเครียดและกังวลมาก คิดไปต่าง ๆ นานา จึงมาขอรับคำปรึกษาในการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้จากคุณหมอโดยด่วนที่สุด ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้นะครับ

ด้วยความนับถือ

ห.หึงหวง

ตอบ คุณ ห.หึงหวง

ชายที่มีรักเดียวใจเดียวกับภรรยายอมมีเพศสัมพันธ์กับภรรยาของตนเท่านั้น ย่อมมีความรักต่อภรรยามาก ยิ่งรักมากก็จะกังวลมากเวลาอยู่ห่างไกลกัน ไม่เจอกัน 5 วันเหมือนกับ 1 ปี เวลาช่างเดินช้าเหลือเกิน เมื่อไรจะถึงวันเสาร์-อาทิตย์ที่จะได้พบกับภรรยาของตน น่าสงสารจิตใจทุกข์ทรมาน ซึ่งพบได้น้อยในชีวิตคู่เพราะต้องช่วยกันหาเลี้ยงชีพ จึงจำใจต้องแยกกันอยู่คนละที่ หนำซ้ำภรรยายังหน้าตาดี มีหนุ่มใหญ่หนุ่มน้อยเข้ามาแจกขนมจีบอยู่บ่อย ๆ นอกจากความคิดถึงแล้วยังต้องกังวลกลัวภรรยาจะนอกใจ จึงเกิดความหึงหวงปกติมักจะเกิดกับวัยหนุ่ม แต่ในวัยทองก็พบได้ในชายที่ภรรยามีความเพียบพร้อมของกุลสตรีไม่แพ้ตอนหนุ่มสาว จึงเกิดความหึงหวงเกิดเป็นทุกข์ใจอย่างมาก และสิ่งที่ทุกข์ซ้ำเติมเพิ่มคือเวลาภรรยากลับมาฝ่ายชายไม่สามารถให้ความสุขอย่างเต็มที่แก่ฝ่ายหญิงได้ จากการมีสมรรถภาพทางเพศที่ลดลงตามวัยผสมกับความกังวลและอารมณ์ที่ค้างมา 5 วัน พอเจอกับภรรยาในวันเสาร์จึงตื่นเต้นเกิดสภาวะทางจิตใจที่ไม่เอื้ออำนวย โดยเส้นเลือดจะตึงมีการรัดตัวไม่ยืดหยุ่นขยายตัวตามอารมณ์ทำให้สมรรถภาพทางเพศลดลง จึงให้ความสุขแก่ภรรยาไม่ได้ดั่งที่ตั้งใจหวังไว้เช่นสภาพจิตใจที่ปกติ

การเข้าพบแพทย์เพื่อฟื้นฟูสภาพกายและจิตใจให้ดีขึ้นแม้จะพบกัน 2 วัน ต่อสัปดาห์ก็สามารถช่วยลดความกังวลจากหนักเป็นเบาได้ หญิงที่ห่างจากสามีของตัวเองหากเป็นคนที่มีรักเดียวใจเดียวก็ย่อมจะเป็นที่สบายใจได้ว่าซื่อสัตย์ต่อกัน แต่หากเป็นหญิงไฟแรงสูงอยู่ห่างกันก็ยิ่งน่าเป็นห่วงอย่างมาก เพราะสิ่งแวดล้อมจะพาไป หากมีการโทรศัพท์พูดคุยทุกเช้า เย็น ก็จะเป็นพลังความรักคอยกระตุ้นให้จิตใจมั่นคงต่อกัน หากชายได้คู่ครองที่เป็นหญิงรักเดียวใจเดียวชีวิตคู่ก็จะมีความสุขและมั่นคงมากกว่าเลือกผู้หญิงไฟแรงสูง

ทั้งหมดอยู่ที่ฝ่ายชายต้องรับผิดชอบให้รับรู้ปัญหาตรวจรักษาปรึกษาใกล้ชิดกับแพทย์เพื่อหาสาเหตุที่ซ่อนอยู่ สาเหตุที่มาตามวัยแล้วฟื้นฟูแก้ไขทุกอย่างแก้ไขได้ จะเปลี่ยนแปลงความแข็งแรงของชายวัย 50 ปี ให้เปลี่ยนเป็นชายแข็งแรงเทียบเท่าชายวัย 30 ปีได้อย่างนึกไม่ถึง ว่าแต่คุณต้องถามตนเองก่อนว่าพร้อมจะอดทนฟื้นฟูอดทนที่จะฝึกทุกอย่างที่จะมอบความสุขแก่ภรรยาให้ได้ดีที่สุดพร้อมหรือยังเท่านั้น

ท่านใดที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศที่จะต้องขอถามหรือขอคำแนะนำปรึกษาให้โทรฯ ได้ที่เบอร์ 08-1133-3068, 08-4636-2789 และ 08-1814-5441 เว็บไซต์ www.meetdoctoro.com หรือส่งจดหมาย ที่ตู้ ป.ณ. 1812 บางรัก กท. 10500 พร้อมเบอร์โทรฯ ที่จะติดต่อได้.


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น