วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 8 เม.ย. – 14 เม.ย. 2555

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)

กลุ้มอกกลุ้มใจกับการเป็นกลางที่ต้องคอยตัดสินใจให้ใครต่อใคร หาเวลาพักผ่อนให้กับตัวเองบ้าง “ไพ่ 2 ดาบ” การงานเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เอาใจผู้บังคับบัญชาไม่ถูก เห็นทีคุณต้องเข้าหาบ่อยๆ เพราะกำลังมีคนให้ร้ายคุณอยู่ ช่วงปลายมีเรื่องกระทบกระทั่งทำให้ขัดแย้งกัน ต้องใจเย็นไว้ก่อน ใครจะว่าไรขอให้นิ่งแล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง  การเงินเอาตัวรอดได้ดีกว่าช่วงที่ผ่านมา แต่ยังเจอปัญหาขัดแย้งขัดผลประโยชน์กันอยู่บ้าง นิ่งไว้แล้วจะดีเอง โชคลาภยังไม่ลอยมาถึง  ความรักสำหรับคนที่มีแฟนแล้วรักมั่นคงผูกพัน แต่ก็ต้องระวังความหูเบาอาจทำให้คุณอ่อนไหวคิดมากเป็นพักๆ ส่วนคนโสดรักนี้ต้องมีผู้ช่วย หากคิดเองหาเอง มีดวงจะขึ้นคานเอาดื้อๆ ต้องหาพ่อสื่อแม่ชักช่วย

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

“ไพ่ ราชาดาบ” อุปสรรคมาจากอารมณ์ที่ไม่นิ่งของคุณ ช่วงนี้จะมีคนมาลองของทำให้อารมณ์กระเจิดกระเจิง ร้อนรุ่ม  การงานขึ้นๆลงๆ ต้องแสวงหามิตรภาพเยอะๆจะช่วยทำให้งานคุณราบรื่น ช่วงกลางระวังมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ ขัดแย้งขัดใจให้หงุดหงิด ปล่อยตามน้ำไป อย่าเอาเรือไปขวางจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โต ช่วงปลายมีโอกาสแสดงฝีมือ ทำให้เต็มที่จะได้รับการยอมรับ  การเงินมีดอกผลงอกเงยจากสิ่งที่ลงทุนไป แต่เรื่องขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ยังติดขัดอยู่ ควรรอจังหวะอีกสักนิด ต้องมีผู้ช่วยถึงจะสำเร็จ  ความรักถ้ากำลังแง่งอนกันอยู่ จะกลับมาคืนดี รักกันเหมือนเดิม คนโสดคนรอบข้างช่วยกันเป็นสื่อเพียบ ถ้าไม่ลงจากคานคงต้องโทษตัวเองแล้วครับ

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

บางเรื่องร้ายบางเรื่องดี มองในแง่บวกว่ามันไม่ได้เลวร้ายไปเสียทุกเรื่อง ช่วงนี้ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น สุขภาพไม่ดี มีอุบัติเหตุง่าย  การงานเจ้านายจู้จี้ขี้บ่นทำอะไรไม่ค่อยจะถูกใจ พยายามทำหน้าที่ของคุณให้ดีที่สุดเรื่องอื่นไม่ต้องไปสนใจ ช่วงปลายถ้ารับงานใหญ่มาต้องรัดกุมระวังตัว  มีดวงผิดพลาด ถูกหักหลัง ถูกใส่ร้ายสูง  การเงินมีลาภปากพอให้กินฟรีเที่ยวฟรี แต่ช่วงปลายจะเสียเงินไปกับการดูแลสุขภาพ ค่ายา ค่าซ่อมแซม งดให้หยิบยืมจะถูกชักดาบ “ไพ่ 10 ถ้วย” ความรักช่วงต้นหวานชื่นดูดดื่ม อยากได้อะไรคนรักจัดสรรให้ทุกอย่าง แต่ช่วงปลายทุกอย่างอาจเปลี่ยนไป มีเหตุผลให้มาก ส่วนคนโสดอยู่ๆเสน่ห์ก็แรงขึ้นมาเฉยๆ ใครต่อใครก็มาทักทายอยากรู้จัก

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ในที่สุดก็ถึงเวลาของคุณบ้าง ช่วงนี้มักจะได้อะไรมาง่ายๆ คนรอบข้างและผู้ใหญ่สนับสนุนเห็นดีเห็นงามไปเสียทุกเรื่อง  “ไพ่ 3 คทา” การงานไฟกำลังลุกโชน ลุกขึ้นมาทำนั่นทำนี่ ความคิดพุ่งกระฉูด มีไอเดียแปลกใหม่ได้รับการยอมรับ งานก้าวหน้า ผู้ใหญ่กำลังเล็งให้การโปรโมชั่น ดวงคุณกำลังจะมีชื่อเสียง  การเงินรับเละ แบมือเฉยๆก็มีคนหยิบยื่นให้ กำลังมีโชค ช่วงปลายเหมาะในการลงทุน ดอกผลงอกเงย มีลาภจากผู้ใหญ่  หากคิดจะทำเรื่องกู้ ขอความช่วยเหลือลงมือแบบด่วนๆเลย  ความรักคนโสดได้พบบุพเพสันนิวาส รักแรกพบ มีแนวโน้มจะได้คนรักอายุมากกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วหวานกันแบบสุดๆ คิดถึงกัน พูดคำหวานกันตลอดเวลา

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ดวงเงินกำลังพุ่ง แต่ก็ต้องระวังหลงลืมทำของหาย ส่วนเรื่องรักรุ่งหริ่งสุดๆ ต้องหาทางแก้ไขด่วน  การงานพรรคพวกเยอะทำให้มีคนช่วยแก้ต่างแก้ตัว งานที่ว่ายากพอได้หลายหัวช่วยกันคิดช่วยกันทำก็ทำให้ง่ายขึ้นมาทันที แต่ช่วงปลายระวังตกม้าตายเพราะความประมาท ทุกอย่างต้องรอบคอบ ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่ถนัดก็ต้องรอบคอบ  “ไพ่ 10 เหรียญ” การเงินเฟื่องฟูสุดขีด ที่เก็งกำไรเอาไว้จะได้ดอกผลเต็มเม็ดเต็มหน่วย หากกำลังคิดออมเพื่อบางอย่าง จะได้สมใจหวัง  ความรักคนโสดคนม่ายต้องมีตัวช่วยถึงจะสมหวัง คงต้องบอกความนัยกับคนสนิทให้เป็นสื่อ ส่วนคนมีแฟนแล้วรักอบอุ่น หากกำลังอยากมีบุตรให้เร่งทำการบ้านจะมีข่าวดี

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

มีเรื่องให้ต้องคิดไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้คุณต้องตัดสินใจอยู่ตลอด คิดมากพักผ่อนน้อย ดูโทรมๆไปบ้าง “ไพ่ 8 คทา” การงานดวงดีมีรุ่ง แต่มีข้อเสียตรงที่ไม่เด็ดขาด ช่วงนี้โอกาสดีที่ผ่านเข้ามาตอบรับไว้ก่อนไม่ต้องรอช้า คุณฉายแววโดดเด่น ผู้ใหญ่จับตาให้การสนับสนุน แสดงความสามารถให้เต็มที่ หากอยากโยกย้ายให้รีบทำเรื่อง  การเงินหมดไปเพราะความใจอ่อน ช่วยเหลือคนนั้นทีคนนี้ที ต้องพยายามห่างๆคนอายุน้อยกว่าจะนำเรื่องนำความเดือดร้อนมาให้ ความรักคนโสดเฮฮาไปเรื่อยเปื่อย ยังไม่คิดคบหาใครจริง หรือถ้าคิดจริงจังจะยังไม่เจอ ต้องดูกันอีกยาว ส่วนคนมีแฟนแล้วไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ต้องหมั่นทำการบ้านกับคนรัก หมั่นโทรฯหา เอาใจใส่จะได้ไม่ห่างเหิน

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ตั้งหน้าตั้งตาเก็บหอมรอมริบเพื่อสิ่งที่ต้องการ และในที่สุดก็ถึงวันนั้นจนได้  การงานออกตัวแรงขยันเป็นสองเท่า งานหนักงานเบาลุยทุกอย่าง ทำให้ช่วงปลายได้รับสมนาคุณพิเศษ มีโอกาสได้เลื่อนขั้นปรับตำแหน่ง ผู้ใหญ่เล็งตัวไว้โปรโมชั่นเป็นพิเศษ งานก้าวหน้า หากจะขยับขยายช่วงปลายเหมาะที่สุด  “ไพ่ 7 เหรียญ” การเงินทุ่มทุนสร้าง เป็นช่วงเวลาของการลงทุน เอาเงินเก็บออมมาทำในสิ่งที่ใฝ่ฝันซึ่งประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ มีโชคลาภจากการเดินทาง ความรักถ้าแอบรักแอบชอบใครไว้แล้วทำตัวเสมอต้นเสมอปลาย โอกาสได้ครองใจอยู่แค่เอื้อม ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักเป็นที่ปรึกษาและเป็นกำลังใจที่ดียามคุณต้องการ

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

อาการน่าเป็นห่วง คิดอะไรสับสนตัดสินใจไม่ถูก ช่วงปลายระวังเครียดส่งผลไปถึงสุขภาพ  การงานช่วงต้นแรงดีไม่มีตก ใครต่อใครพากันชื่นชมผลงาน ความดีความชอบร้อยแปด แต่ช่วงกลางเป็นจุดเปลี่ยน หากคุณวู่วามตัดสินใจพลาดอาจทำให้ดาวที่กำลังจะรุ่ง ร่วงลงมาได้แบบไม่ทันตั้งตัว ก่อนตัดสินใจก่อนเชื่อใครต้องรอบคอบไว้ก่อน  การเงินได้เยอะใช้เยอะ ต้องวางแผนเก็บออมไว้บ้าง ช่วงปลายรายจ่ายอุตลุดตั้งตัวไม่ทัน จะเดินทางไปไหนมาไหนต้องระวังทรัพย์สิน มีดวงทำของมีค่าสูญหาย “ไพ่ The Sun” ความรักคนโสดร่าเริงสุดๆ ได้เจอคนถูกใจ ความสัมพันธ์รุดหน้า อันนี้ขึ้นอยู่ที่ความกล้า ส่วนคนมีแฟนแล้วงอนเก่ง คิดมาก ขี้น้อยใจ ให้คิดบวกๆไว้จะดีเอง 

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

อารมณ์ไม่ดี ฟุ้งซ่าน มีเรื่องให้คิดมากอยู่ตลอด ทำให้คุณนอนไม่ค่อยหลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ ฟังหูไว้หูดีกว่า “ไพ่ 1 คทา” การงานช่วงต้นผิดพลาด พลั้งเผลอบ่อย ถูกตำหนิ ช่วงกลางถึงได้มีโอกาสแก้ตัว ได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ หากกำลังเคว้งหางานอยู่จะมีข่าวดี ช่วงปลายงานขยับขยายก้าวหน้า อยากเปลี่ยนงานย้ายงานได้สมใจ  การเงินมีดวงถูกหลอกเพราะความสงสาร ความใจอ่อน รายรับส่วนใหญ่มาจากงานหลักงานเสริม อย่าหวังลาภลอยอันเลืองลาง  ความรักคนโสดที่แอบรักแอบชอบใครอยู่เตรียมใจกับความผิดหวังช้ำรักได้เลย ช่วงนี้เล็งใครเป็นต้องมีเจ้าของแล้ว ส่วนคนมีแฟนขึ้นๆลงๆแล้วแต่อารมณ์ หนักไปทางคิดมาก ถ้ามีเวลาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศจะทำให้รักหวานชื่นขึ้น

ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

“ไพ่ The Magician” คุณต้องข้องเกี่ยวกับพลังจิต เรื่องลึกลับ ไสยศาสตร์ ศาสนาอยู่เป็นนิจ แต่สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณมีโชค ได้ความคิดใหม่ๆมาเปิดกว้าง  การงานกำลังร้อนแรง ฟิตทุกเรื่อง ได้จับงานใหม่ ได้อบรมเรียนรู้เพิ่มเติม มีความก้าวหน้า ช่วงปลายคุณจะได้ช่องทางสำหรับงานเสริม ช่วยทำให้รายรับเพิ่มก้าวหน้าเร็วขึ้น  การเงินไม่ถึงกับเป็นเงินก้อนโต แต่ก็มีรายรับเข้ามาเรื่อยๆ ได้ทั้งข้าวของถูกใจ ได้ทั้งทรัพย์สิน มีโชคลาภจากความเสน่หา  ความรักคนโสดเสน่ห์แรงสุดๆมีทั้งเพศเดียวกันเพศตรงข้ามมารุมล้อม ทุกคนอยากรู้จักอยากเข้าใกล้ แต่คุณเองกลับเลือกไม่ถูก ยังไม่อยากผูกพันกับใคร ส่วนคนมีคู่แล้วมีความสุขสุดๆ คนรักเอาใจใส่ สรรหาของที่อยากได้มาให้ 

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

จริงจังจริงใจแต่ผลที่ได้รับกลับมา คือ ถูกหลอก หักหลัง ก่อนจะเชื่อใจวางใจใครต้องรอบคอบเป็นพิเศษ ช่วงกลางระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง “ไพ่ 4 คทา” การงานดูเผินๆมั่นคงดี แต่ช่วงนี้ยังวางใจไม่ได้ มีคนคอยนินทาว่าร้ายให้คุณเสียหาย ไหว้วานใครยังไม่ได้รับความช่วยเหลือ ต้องลุยเองทำเองดีที่สุด ช่วงปลายระวังมีปากเสียงกับผู้ใหญ่ ยิ่งถ้ามีเจ้านายเป็นผู้หญิงคงต้องระวังตัวเป็นพิเศษ การเงินผลุบๆโผล่ๆ ตั้งแต่ช่วงกลางลงมามีแต่รายจ่าย ทั้งค่ายาค่ารักษา ค่าซ่อมแซมจุกจิก ต้องดูแลตัวเองให้ดี ความรักรู้สึกเคว้งคว้าง ยิ่งตามหายิ่งเหมือนอยู่ห่างไกลออกไปทุกที เอาเพื่อนฝูงเอาไว้ก่อนดีกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วได้ยินเรื่องหนาหูในทางลบ ให้นิ่งๆเข้าไว้ มีดวงทะเลาะเบาะแว้งสูง

ราศีธนู  (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

เริ่มต้นด้วยความผิดหวัง แต่จบลงแบบแฮปปี้ เอ็นดิ้ง อย่าคาดหวังสูงจะทำให้หมดแรงก่อนถึงฝัน  การงานต้องผจญกับงานหินงานยาก ถ้าไม่เอาจริงเอาจังคงจะไม่สำเร็จ ช่วงกลางพอมีโอกาสได้เข้าหาผู้ใหญ่ ขอความช่วยเหลือได้รับการตอบรับ ช่วงปลายได้แรงใจจากครอบครัว คนใกล้ชิดทำให้ฮึดสู้ มีผลงานเข้าตา  การเงินขี้หลงขี้ลืมทำของหายประจำ อย่าเผลอวางอะไรสุ่มสี่สุ่มห้าจะไม่ได้คืน ช่วงกลางพอมีลาภจากคนอายุมากกว่า และคนรักคนใกล้ชิด  “ไพ่ เดอะ เลิฟเว่อร์” ความรักอลหม่านแบบสุดๆ คนโสดที่แอบเล็งใครเอาไว้แล้วมีโอกาสหลุดลอยได้ อย่าทุ่มเทมาก แต่ซึมไม่นานก็จะได้พบรักใหม่ ส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงต้นไม่ค่อยมีเวลาให้ แต่ตบท้ายทำเซอร์ไพร้ส ให้ดีใจแบบสุดๆ

อ.คฑา ชินบัญชร


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น