วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้รับจดหมายจากผู้อ่านเดลินิวส์ ที่เป็นแฟนประจำคอลัมน์ “บันเทิงฟรีสไตล์” เนื้อหามีข้อความดังนี้ครับ ที่บ้านของดิฉันรับหนังสือพิมพ์ “เดลินิวส์” มานานแล้ว เพราะคุณพ่อชอบอ่านข่าวสารบ้านเมือง แต่ดิฉันไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ หน้าแรกที่ต้องเปิดอ่านเลยก็คือ “หน้าบันเทิง” เนื้อหาข่าวบันเทิงของเดลินิวส์ตรงไปตรงมาดีค่ะ และมีครบทั้งหนัง เพลง ละคร นอกจากเป็นแฟนประจำหน้าบันเทิงแล้ว ดิฉันก็ชอบอ่านละครที่ลงเป็นตอน ๆ เพราะเป็นคนติดละครมาก ดูทุกเรื่อง ถ้าเป็นตอนนี้คงเป็นละครเรื่อง “อาญารัก” ทางช่อง 7 สี

ดิฉันติดตามชมละครเกือบทุกเรื่องของช่อง 7 เพราะช่อง 7 ทำละครแนวบ้าน ๆ เข้าถึงคนดูที่เป็นระดับชาวบ้าน โดยเฉพาะคนต่างจังหวัด ที่ส่วนใหญ่ชอบดูละครแนวชีวิต ย้อนยุค ดิฉันว่าสนุกดี และไม่ชอบดูละครแนวไฮโซค่ะ ถ้าจำได้ว่าละคร “อาญารัก” ถูกหยิบมาทำเป็นละครทีวีหลายครั้งทั้งช่อง 7 และ ช่อง 3

แต่ดิฉันชอบเวอร์ชั่นนี้เป็นพิเศษ เพราะมีดาราในดวงใจของดิฉันเล่นหลายคนไม่ว่าจะเป็น “คุณยุ้ย-จีรนันท์” เล่นละครเรื่องไหนดิฉันจะคอยดูตลอด เพราะเธอเป็นนักแสดงมากความสามารถ เล่นเข้าถึงบทบาท ทำให้คนดูเชื่อว่าเธอเป็นตัวละครนั้นจริง ๆ อย่างบทเนียน ดูแล้วเชื่อเลย เธอทำให้ดิฉันต่อมน้ำตาแตก เช่นเดียวกับ “คุณอานัส ฬาพานิช” ที่แสดงบทขุนภักดีภูบาล ดูนิ่งสุขุม แถมหล่อด้วย แต่ที่ดิฉันดูแล้วไม่ค่อยชอบเลยก็คือ “คุณเอมมี่-มรกต” ที่แสดงเป็นคุณสน ดูเธอตั้งใจเล่นนะคะ แต่รู้สึกขัด ๆ ยังไงไม่รู้ เอาเป็นว่าตีบทไม่แตกสักเท่าไหร่ค่ะ
 
สำหรับนักแสดงรุ่นพี่เจ้าบทบาทอย่าง “คุณทราย เจริญปุระ” ที่แสดงเป็นช้อย บ่าวจอมสอพลอของคุณสน แม้จะเพิ่มสีสันให้ละคร แต่ด้วยความที่บุคลิกของคุณทรายดูห้าวนิด ๆ ก็เลยรู้สึกขัดตาไปบ้าง แต่ก็เล่นดีนะคะ อ้อ..นักแสดงรุ่นเก๋าฝีมือระดับปรมาจารย์ ที่ดิฉันต้องยกนิ้วให้คือ “คุณดวงดาว จารุจินดา” รับบทแม่ของท่านขุนภักดี.. ใครที่ได้ดูละครอาญารัก ต้องคิดเหมือนดิฉันแน่ ๆ ฝีมือยิ่งกว่าคำว่าคุณภาพ..

ส่วนนักแสดงรุ่นลูก ต้องคนนี้เลย “คุณทับทิม–อัญรินทร์” ทั้งสวยทั้งเก่ง เล่นได้เหลือร้ายจริง ๆ แตกต่างจากละครเรื่องอื่น ๆ ที่เคยเล่นมา อยากให้ผู้ใหญ่สนับสนุนเธอไปนาน ๆ เพราะนักแสดงที่เล่นเก่ง และในชีวิตจริงก็วางตัวดีน่ารักแบบนี้หายากนะคะ (ติดตามข่าวเธอตลอด) ขอรบกวนเวลา “คุณวิภาวดี” แค่นี้นะคะ ขอบคุณค่ะจาก “พจนีย์” อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ปิดท้ายต้องขอขอบคุณ คุณพจนีย์มากครับ ที่เป็นแฟนประจำหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ขอให้ติดตามตลอดไปนะครับ เพราะเรากำลังจะมีสิ่งดี ๆ มาฝากอีกเพียบ สำหรับละครเรื่อง “อาญารัก” ก็สนุกจริง ๆ คงต้องยกความดีความชอบทั้งหมดให้กับช่อง 7 สี และบริษัท ดีด้า วิดีโอ จำกัด ผู้ผลิตละครฯโดนใจผู้ชมมาทุกยุคทุกสมัยจริง ๆ.

วิภา...วดี


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น