วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จากประเด็น “ฮวงจุ้ยประเทศไทย” ที่ทาง “สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์” นำเสนอไปเมื่อวันก่อน วันนี้มาต่อกันในเรื่องความเชื่อแบบจีนในช่วงท้ายของเทศกาลตรุษจีนอีกสักตอน ซึ่งก็ยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับ “ฮวงจุ้ย” ว่ากันในประเด็น ’ฮวงจุ้ยบ้าน“ ซึ่ง
อาจจะดูเป็นเรื่องเดิม ๆ แต่ที่จะนำเสนอวันนี้ก็มีจุดพิเศษเพิ่มเติมให้ลองพิจารณา...

ว่ากันถึง ’บ้านน้ำท่วม“ ที่ในไทยโดนกันเพียบ

หลาย ๆ บ้านอาจจะกำลังหาทาง ’ขายหนีน้ำ“

ทั้งนี้ เก็บตกจากงานทอล์กโชว์ “รวยด้วยฮวงจุ้ย..รับปีมังกร” โดย อ.ธนากร ตันอาวัชนการ ซึ่งจัดโดยโรงแรมเดอะ ทวิน  ทาวเวอร์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ นอกจากประเด็น “ฮวงจุ้ยประเทศไทย” แล้ว ก็ยังมีประเด็น ’น้ำท่วมอย่าขายบ้าน…ความรวยจะตามมาได้อย่างไร?“ ด้วย ซึ่งกับประเด็นนี้นักโหราศาสตร์รายนี้ว่าไว้ สรุปได้ว่า...

สำหรับบ้านที่ถูกน้ำท่วม ซึ่งเจ้าของไม่ได้คิดที่จะขาย แต่ปรับปรุงใหม่ และจะทา “สี” ใหม่ ในส่วนของการเลือกสี สำหรับ ’สีหน้าบ้านและรั้วด้านหน้า“ ถ้าเป็นหน้าบ้านและรั้วด้านหน้าที่อยู่ทาง ทิศใต้ ตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อให้เกิดสิ่งดี ๆ ควรทาสีชมพู เขียว ขาว เหลือง ห้ามใช้สีน้ำเงิน ถ้าเป็น ทิศเหนือ ควรทาสีน้ำเงิน ขาว ชมพู เขียว ห้ามใช้สีเหลือง ถ้าเป็น ทิศตะวันออก ควรทาสีขาว น้ำเงิน ชมพู เหลือง ห้ามใช้สีบรอนซ์ทอง ถ้าเป็น ทิศตะวันตก ควรทาสีขาว เหลือง น้ำเงิน เขียว ห้ามใช้สีแดง ถ้าเป็น ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรทาสีเหลือง ขาว ชมพู น้ำเงิน ห้ามทาสีเขียว ถ้าเป็น ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรทาสีขาว เหลือง น้ำเงิน เขียว ห้ามใช้สีแดง ถ้าเป็น ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรทาสีเหลือง ขาว ชมพู น้ำเงิน ห้ามใช้สีเขียว และถ้าหน้าบ้าน-รั้วด้านหน้าอยู่ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ควรทาสีขาว น้ำเงิน  ชมพู  เหลือง ห้ามใช้สีบรอนซ์ทอง

กรณี ’สีภายในบ้าน“ ถ้า บ้านหันหน้าทิศใต้ ในบ้านควรทาสีฟ้า ขาว เขียว ชมพู ห้ามใช้สีเหลือง ถ้า บ้านหันหน้าทิศเหนือ ควรทาสีชมพู เขียว ขาว ควันบุหรี่ เหลือง ห้ามใช้สีน้ำเงิน ถ้า บ้านหันหน้าทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรทาสีเหลือง ชมพู ขาว น้ำเงิน ห้ามใช้สีเขียว ถ้า บ้านหันหน้าทิศตะวันตก ควรทาสีเขียว น้ำเงิน เหลือง ชมพู ห้ามใช้สีบรอนซ์เงิน ถ้า บ้านหันหน้าทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรทาสีเขียว น้ำเงิน เหลือง ชมพู ห้ามใช้สีบรอนซ์เงิน ถ้า บ้านหันหน้าทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรทาสีเหลือง ชมพู ขาว น้ำเงิน ห้ามใช้สีเขียว ถ้า บ้านหันหน้าทิศตะวันออก ควรทาสีขาว น้ำเงิน เหลือง เขียว ห้ามใช้สีชมพูและแดง และถ้า บ้านหันหน้าทิศตะวันออกเฉียงใต้ ในบ้านควรทาสีขาว น้ำเงิน เหลือง เขียว ห้ามใช้สีชมพูและแดง

โทนสีที่ควรใช้ดังที่ว่ามานั้น อาจเลือกให้อ่อนลงหรือเข้มขึ้นได้ตามความต้องการ แต่สีจะสวยนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับความสมดุลกับสิ่งต่าง ๆ ดูแล้วสบายตา และก็ควรเป็นสีที่เจ้าของบ้านชอบด้วย!!

ต่อไปมาถึงไฮไลต์ “น้ำท่วมอย่าขายบ้าน…ความรวยจะตามมาได้อย่างไร?” ซึ่งสำหรับเจ้าของบ้านที่คิดจะขายบ้าน ทาง อ.ธนากร ระบุว่า...สำหรับฮวงจุ้ยนั้น น้ำเป็นปัจจัยสำคัญมากที่สุด ขาดน้ำก็ขาดชีวิต มนุษย์อดอาหารยังอยู่ได้เป็นเดือน ๆ แต่ถ้าอดน้ำไม่เกิน 7 วันก็ตาย ในทางฮวงจุ้ยถือว่า น้ำคือสิ่งที่นำพาโชคลาภทางการเงินและการไปมาหาสู่กัน แต่ทุกวันนี้เรากลัวน้ำกันมาก เนื่องจากน้ำที่ท่วมอย่างรวดเร็วไร้การควบคุม และทิศทางการเดินของน้ำนั้นผิดหลักธรรมชาติ ’บางคนคิดจะขายบ้านทิ้งเพื่อหนีปัญหาน้ำท่วม เพราะไม่แน่ใจว่าน้ำจะท่วมอีกหรือไม่ ซึ่งอยากจะบอกว่า อย่าเพิ่งตัดสินใจขายบ้าน เพราะน้ำท่วมเป็นจุดบอกเหตุถึงที่ดินที่น้ำมา แสดงว่าที่ดินนั้น ๆ กำลังจะมีโชคอย่างมิคาดฝันเช่นกัน?“...อ.ธนากร ระบุ

พร้อมทั้งบอกต่อไปว่า...น้ำนั้นเมื่อไหลมาถึงจุดไหนที่หยุดและขังอยู่ แสดงว่าจุดนั้นเป็นที่เก็บพลังโชคลาภ ถ้าจะสร้างบ้านหรือขุดหลุมฝังศพควรเลือกทำเลนั้น โดยหันหน้าไปรับพลังจุดนั้น ส่วนทางน้ำที่น้ำเดินทางผ่านก็แสดงว่าเป็นที่ทำมาหากินได้ดี เพียงแต่พลังของน้ำนั้นก็มีทั้งดีและร้าย พลังที่ดีก็จะชำระสิ่งชั่วร้ายออกไป พลังที่ไม่ดีก็จะทำร้ายจุดที่ขวางทาง เพราะฉะนั้นก็ควรปรับบ้านให้สอดคล้องกับทางน้ำที่มาท่วมบ้าน

เริ่มจากสังเกตจุดที่น้ำทำร้ายก่อน เช่น น้ำพุ่งชนบ้านส่วนไหน ถ้าเป็นไปได้ควรมีแนวต้นไม้ปลูกไว้เพื่อลดกระแสรุนแรงของน้ำ จากนั้นหาทางเปิดประตูรับจุดที่น้ำนิ่ง ซึ่งหากไม่ทันสังเกตก็ ให้เลือกจุดที่น้ำลงจุดสุดท้ายหรือน้ำขังจุดสุดท้ายก่อนจากไป เป็นจุดเปิดประตูรับโชค จัดโต๊ะทำงานหันหน้าไปหาจุดนั้น เพื่อรับโชคจากน้ำ แต่โชคจากน้ำจะไม่ได้รับอย่างรวดเร็วนัก จะค่อยเป็นค่อยไป แต่จะมั่นคงมากขึ้น และยาวนาน

’บ้านที่น้ำท่วมนานเกิน 1 เดือน เท่ากับบ้านได้รับการเปลี่ยนจุดกำเนิดใหม่ บ้านทุกหลังเหมือนมนุษย์ มีเกิดแก่เจ็บตาย และรุ่งเรืองไปถึงเสื่อม บ้านที่ถูกน้ำท่วม ก็เปรียบเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ขอให้รอเวลาอีกนิด ไม่เกิน 2 ปี จะรู้สึกว่าบ้านนี้ดี มีโชคลาภกว่าเดิมอีก?“…อ.ธนากร ว่าอย่างนี้

นักโหราศาสตร์รายนี้ชี้ว่า “น้ำท่วมบ้าน...แล้วจะมีโชค”

ใครเชื่อ-ใครไม่เชื่อ...ก็ย่อมจะสุดแท้แต่วิจารณญาณ

กลัวก็แต่ว่า...โชคแบบที่ว่านี้จะเจิ่งซ้ำ ๆ อีกน่ะสิ!!!.


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น