วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

@@@..ดี.ซี...มีคนได้ยินเสียงคนบ่นว่า สังคมไทยย่าน ดี.ซี.แตกแยกกัน แต่ผู้ที่ทำให้แตกแยกมากขึ้นไป ก็คือคนที่พูดซึ่งปากกับใจไม่ตรงกัน ตอนนี้ใครไม่เออออห่อหมกก็จะถูกลั่นแกล้งในรูปต่าง ๆ นา ๆ แต่ถ้าพูดไปก็ไม่มีหลักฐานทางนิติกรรม แต่ทางสัจจธรรมนั่นปรากฏ....ติดตามผลงานการช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติ เฮอร์ริเคนแซนดี้ แล้วน่าภาคภูใมใจที่เป็นนักการเมืองและข้าราชการสหรัฐฯ ทุกแห่งหน ทำงานกันอย่างไม่แบ่งสีสันทางการเมือง เพราะมุ่งจุดประสงค์ของเขาคือช่วยเหลือผู้ตกระกำลำบาก ต่างกับนักการเมืองประเทศไทย คนมีทุกข์มีภัยเอาเป็นเหยื่อสร้างฐานหาเสียง...เลือกตั้งนายกสมาคมไหหลำ ดี.ซี. เมื่อคืนวันอังคารที่ 13 พ.ย. สมาชิกโหวตให้ นพ.สุวัฒน์ ศิลปสุวรรณ กลับมารับตำแหน่งอีกครั้ง หลังจาก นพ.นิพนธ์ ไชยูปถัมภ์ รั้งมาหลายปี คราวนี้มีรองสองคนคือเชาวลิต อิสระนุวัฒนกุล และ สิทธิศักดิ์ ปรางค์ขำ....อีกไม่กี่วันจะถึงวันฉลองวันแท้งกิ๊บวิ่ง นพ.สมิต+เพ็ญโฉม โฮ รีบเชิญชวนเพื่อนสนิทมิตรรักแต่เนิ่น ๆ เพราะกลัวจะไปรับปากรับคำเสียที่อื่น บอกว่า 22 พ.ย. นี้พบกันที่บ้าน...เดินทางไปเยี่ยมเพื่อนที่สต๊อกตันคุณแม่อำภา วัฒนกุล อาจหาญ เกิดพลาดท่าล้มลงขาแพลงกล้ามเนื้อบอบซ้ำได้ สุรีย์ จิรสัตย์สุนทร คอยเฝ้าดูแลหลายวัน..บินจากมลรัฐมินนีโซต้า พญ.จินตาภา ประภารสุต เยี่ยมเพื่อนซี้แพทย์เชียงใหม่รุ่น3 (1966) พญ.หยาดพิรุณ วงศ์ธรรม มีโอกาสเจอเพื่อนแพทย์ที่เมืองแซ๊กคราเมนโต้ และเมืองใกล้เคียง อาทิ นพ.ชัยณรงค์ ลิมานนท์, นพ.เนมินทร์ เกื้อชูศรี, นพ.สมจิตร์ เชาวนาดิสัย, นพ.ดำรง จิรสัตย์สุนทร, พีระ โรจนายน, นพ.ประภาส ตั้งเสงี่ยมวิสัย และฝากขอบคุณ นพ.สมจิตร์ เชาวนาดิสัย ที่ให้การต้อนรับอย่างดี เช่นเดียวกับ นพ.วิทูรย์+พญ.หยาดพิรุณ วงศ์ธรรม...นักศึกษาปริญญาโทบริหารธุรกิจ (MBA) จาก  Mason School of Business มหาวิทยาลัย William and Mary อมรศรี จารุวจนะ เตรียมจัดงานแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ที่บริเวณมหาวิทยาลัย  ทราบว่าขณะนี้กำลังฟอร์มทีมงานและระดมความคิดกันอยู่  รายละเอียดจะตามมาในไม่ช้านี้....ทอดกฐินสามัคคีวัดป่าสันติธรรม,เมืองแคร์รอลตัน รัฐเวอร์จิเนีย วันอาทิตย์ที่ 25พ.ย. 2012 ปีนี้ บี คาริแจอร์ รับหน้าที่ประธาน...พระมหามนตรี  คุตฺตธมฺโม แจ้งให้ญาติโยมทราบว่างานพระราชทานเพลิงโยมแม่อรุณ  จันทร์รัตน์ สำเร็จไปด้วยดีมีแขกเหรื่ออาทิ วัชรี วิมุกตายน-ปลัดกระทรวงพานิชย์,อำนวย โชติสกุล,ผู้ตรวจราชการ สนง.นายก,ชินกร ไกรลาส, องอาจ คล้ามไพบูลย์, นพพร ลิ้นทอง, วนิดา สักการโกศล, วรพันธ์ ประเสริฐยิ่ง, อิทธิพงศ์ คุณากรบดินทร์, เธียรรัตน์ วิเชียรสรรค์, เฉลิม ตุ้นสกุล, จรูญ รอดเจริญ, ว่าที่ร้อยตรี สักการะ พิทักษ์วงศ์, อร่าม เปลี่ยนคารมย์, แววรัตน์ สุนทรา และ สมศรี ศรีสมวงศ์, เป็นต้น

@@@..ลอส แอนเจลิส....วันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย.ระหว่าง 14.00-16.00 น.สถานกงสุลใหญ่ฯร่วมกับหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนียเรียนเชิญเข้าร่วมการสัมมนาผลการศึกษาเรื่อง”ความเป็นไปได้ในการจัดตั้งธนาคารชุมชนไทยในแคลิฟอร์เนีย”โดย เดวิด เฟรนช บริษัทที่ปรึกษาและวิจัย ที่โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า เลขที่ 123 South Lincoln Ave., Monterey Park, CA 91755 ....ถัดจากนั้นวันอังคารที่ 20 พ.ย. ระหว่าง 10.00-12.00 น.หอการค้าไทยอเมริกันเชิญเจ้าของธุรกิจนวด พนักงานนวด และผู้สนใจเข้าร่วมฟังการชี้แจงและตอบคำถาม ทางเลือกสำหรับผู้ลงทะเบียนกับโรงเรียนนวดที่ไม่ได้รับการรับรองจาก CAMTC โดย Ahmos  Netanel ผู้บริหารองค์กร CAMTC (California Massage Therapy Council ) ณ Hollyview Apts. Community Room (ชั้น 2 ตึกผู้สุงอายุ) 5411 Hollywood Blvd. Los Angeles, CA 90027จอดรถในศูนย์การค้าตลาด Ralph ติดต่อ โทร 626-571-8222 หรือ 213-453-0225 E-mail: thaicalchamber@gmail.com ...ย้ายจากตำแหน่งกงสุลใหญ่แอล.เอ.ไปเป็นรองอธิบดีกรมสารนิเทศได้ไม่นาน ดำรง ใคร่ครวญ ก็ขึ้นนั่งในตำแหน่งอธิบดีกรมเอเชียตะวันออก พรรคพวกจากแอล.เอ.ฝากแสดงความยินดีผ่านคอลัมน์นี้....ทางด้าน ไพฑูรย์ สงค์แก้ว อดีตกงสุลแอล.เอ.ก็ขึ้นนั่ง เลขานุการกรมสารนิเทศ เพื่อนๆฝากแสดงความยินดีเช่นกัน...เดินทางมาเยี่ยมลูกที่ชิคาโก้ ศ.นรนิติ เศรษฐบุตร ก่อนไปมาแวะแอล.เอ.สมาคมธรรมศาสตร์ฯจัดเลี้ยงให้วันแรกที่มาถึง ถัดไปอีกวันคือ 13 พ.ย.ประกาศ เย็นบำรุง เจ้าของห้องอาหารทะเลทราย ศิษย์เก่าสิงห์แดง มธ.นำไปเลี้ยงที่ร้าน....กมล ทัศนาญชลี ศิลปินแห่งชาติและ”ศิลปินสองซีกโลก”เตรียมเดินทางเดือนธันวาคมนี้กลับไปรับพระราชทานปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัย ขอนแก่นประจำปี 2555 ก่อนหน้านี้ เคยได้รับมาแล้ว 6 ใบจาก ม.บูรพา,ม.ราชภัฏพระนครศรีอยุธยา,ม.ศรีนครินทรวิโรฒ,ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี, ม.เชียงใหม่ และม.ทักษิณ จังหวัดสงขลา...ไลล่า โรส ประธานทอดผ้าพระกฐินพระราชทานวัดไทยแอลเอ.เมื่อปี 2011 ได้ปวารณาเป็นเจ้าภาพอีกครั้งมอบให้ลูกชาย อาทิตย์ สืบเพ็ชร เป็นประธาน และมอบเงิน 10,000.00 ดอลลาร์ช่วยเหลือพี่น้องชาวอเมริกันที่ประสบเคราะห์กรรมจากพายุเฮอริเคนแซนดี้ วัดไทยและชุมชนไทยร่วมกันจัดงานช่วยเหลือวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย.ระหว่าง 10.00-160.00 น.งานนี้วัดไทยแอล.เอ.บริจาคไปแล้ว 2,000 ดอลลาร์....ปี 2013 บุญส่ง อนันตสุคนธ์ นักธุรกิจนำเข้าผลไม้สดจากเมืองไทย ปวารณาตัวเป็นประธานทอดกฐินพระราชทานวัดไทยแอล.เอ.ต่อไป....วันเพ็ญ “แดง”ภิรมย์ และธเนศ งามขาว ชวนเพื่อนๆไปเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ไก่ พูนศิริ ลิมพะสุต และถือโอกาสเลี้ยงส่ง สมเจตน์ พยัคฆฤทธิ์ บก.นสพ.เสรีชัย ไปทำธุรกิจที่เมืองไทย ที่ร้านโคโคนัท เบย์ วันจันทร์ที่12  พ.ย.ที่ผ่านมา....ท่านใดที่รู้จัก จุรีรัตน์ มกระสาร  ช่วยบอกให้เธอโทร.ไปหา ไมเคิ้ล ด้วยที่ 323-251-1708 เพราะเขาจะย้ายบ้านและสิ่งของต่างๆที่ฝากไว้ให้ไปรับด้วย 1 กล่องทั้งจดหมายและรูปภาพต่างๆ....ที่ห้องอาหารเครื่องเทศอาทิตย์ที่ 11 พ.ย. จเร รุ่งสาโรจน์ (ประจำกลุ่มจำปีเหี่ยว) จัดงานเลี้ยงส่งและมอบเงินทุนจากมิตรสหายส่วนหนึ่งให้แก่ ศจี สีหะนาท ที่จะกลับเมืองไทยเป็นการถาวร รวบรวมเงินได้ 4,045  ดอลลาร์...หลังจากไปเป็นประธานจัดงานทอดกฐินวัดป่าธรรมชาติเสร็จ เมื่อวันที่ 11 พ.ย. อรสา ตันติเจริญเกียรติ ซีอีโอบริษัทอีโคโน แทรเวิลและพี่ชาย สุคุณ ตันติเจริญเกียรติ ก็รีบบึ่งไปยังเมืองแวน นายส์เพื่อร่วมรับฟังเสวนาการเมืองจาก ประพันธ์ คูณมี เพราะนานๆจะได้มีโอกาสรับฟังสักครั้ง

@@@ ซาน  ฟรานฯ....ตำรวจจับกุมหนุ่มไทยในข้อหาปล้น กุมขังไปแล้วสี่เดือน ภรรยาสาวร้องขอความช่วยเหลือศาลเตรียมพิจารณาคดีต้นปีใหม่ สถานกงสุลใหญ่งานเข้ามาอีกแล้ว...อาละวาดอีกแล้ว แชร์แม่พลอย สาวๆไฮโซ เมืองซาคราเมนโตหลายนางโดนแก๊งค์ เครื่องประดับหลอกให้ลงทุนคนละหมื่นดอลล่า แล้วจะได้เงินปันผล สองแสน ตามหาไม่เห็นเงาแจ้นเข้าแจ้งความเรียบร้อยอีกเหมือนกัน...ภาษาไทยไปโลด สุภัทรา เชาว์ชูเวชช์ แจ้งข่าวได้รับมอบเงินช่วยเหลือจาก ออท. ชัยยงค์ สัจจิพานนท์ เพื่อสนับสนุนการสอนภาษาไทยในมหาวิทยาลัยเบริกส์เล่ย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว....หยุดยาวหลายวันปลายเดือนนี้ ดาราวรรณ แก้ววงค์สด จัดโชว์คอนเสิร์ต จินตหรา พูนลาภ 2 ธันวาคมนี้ที่ แค๊ทคริ๊กคาสิโน หกโมงเย็น...ศิษย์เก่าแพทย์เชียงใหม่ พ.ญ.ทวีสุข เสพย์ธรรมจาก เวอร์จิเนีย พร้อมด้วย พญ จินตาภา-น.พ. ประยูร ประภารสุต จากมินิโซต้า บินมาพบปะเพื่อนเก่า พ.ญ.หยาดพิรุณ วงค์ธรรม ที่ เมืองสต๊อกตัน สนุกสนานกันหลายวันทีเดียว...คริสเตียนพันธุ์แท้ บรรยายพิเศษ โดย ศจ. ดร.บุญรัตน์ บัวเย็น เสาร์ที่1-2 ธันวาคมนี้ ตั้ังแต่บ่าย 3ที่ first Thai Presbyterian Church เมืองซานโฮเซ ดาเรศ  ลี เชิญชวนมา...อยากเป็นพลเมืองอเมริกันเต็มขั้น เบญจวรรณ ภูมิแสน แปลข้อสอบซิติเซ็นเป็นภาษาไทย โลดกันได้ฟรีๆที่ เฟรสบุ๊ค/ไพบูลพับลิสซิ่ง
                                                                       
@@@.... นิวยอร์ก...พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าพระกฐินให้ นาง มาลัยพรรณ กำเหนิดพันธุ์, นายภาคภูมิ วัฒนสุภาพ และพุทธศาสนิกชนที่อาศัยอยู่ในรัฐนิวยอร์กและรัฐใกล้เคียง นำไปถวายพระสงฆ์ ณ วัดวชิรธรรมปทีป ลองไอค์แลนด์ ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2555 และในวันเดียวกันนี้ จะมีการเลือกตั้งกรรมการอกนวยการวัดฯฝ่ายฆราวาส ประจำปี 2555-2556 ระหว่างคณะสงฆ์กำลังฉันเพล.....สมาคมชาวเหนือแห่งรัฐนิวยอร์ก พญ.สมศรี รัตนประสาทพร นายกสมาคมและกรรมการร่วมบริหารจัดงานวันลอยกระทงและประกวดกระทง ในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2555  ที่ผ่านมาโดย รัศมี จิตต์ธรรม กสญ.นครนิวยอร์ก และ พอ.พิเศษ ณัฐวุฒิ สบายรูป ที่ปรึกษาฝ่ายทหาร ประจำคณะทูตถาวรไทยฯให้เกียรติไปร่วมงาน ผลประกวดกระทงมีสองประเภท ประเภทสวยงามได้แก่ กระทงของ เอ็ดดี้-บุณยาพร ดำรักษ์ กรีน และประเภทสร้างสรรค์ ได้แก่กระทงของ นพ.พิทักษ์-วชิราภรณ์ อังสุนันท์ ขอแสดงความยินดีด้วย.......Roland Eicher ควงหวานใจ ดาริกา หลิมรัตน์ Eicher จาก ควีนส์ รัฐนิวยอร์ก ไปเที่ยวเมือง เวนิส ประเทศอิตาลี เมือง Salzburg ประเทศออสเตรีย และเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมันนี กลับถึงบ้านที่พักในย่าน ควีนส์ วันที่ 3 พ.ย55 ได้รับผลกระทบจากฤทธิ์เฮอร์ริเคน "แซนดี้" บ้านพักไม่มีไฟ ไม่มี ที.วี. โทรศัพท์ และอินเตอร์เน็ต ร่วมหนึ่งอาทิตย์ บอกได้ใช้ชีวิตอีกแบบ.....ไม่ธรรมดาสำหรับ หมู-ยุทธนา ลิ้มเลิศวาที นักธุระกิจด้านร้านอาหารจากนิวยอร์ก เมื่อกลับไปเที่ยวที่เมืองไทยเที่ยวนี้ แว่วว่า ได้ออกรายการ TV5 P1 ร่วมกับ ร้อยตรีหญิง ชลรัศมี งาทวีสุข และ ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน นอกจากนั้น ได้ออกรายการในเมืองไทยแทบทุกวัน เกี่ยวกันเรื่องการเมืองอเมริกา ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา และวิเคราะห์สถานการณ์ในการเลือกตั้ง ของอเมริกา ฯลฯ  นอกจากนี้ได้รับเชิญไปพูดเรื่องอาหารไทย- อาหารโลก ให้กับนักธุระกิจด้ารอาหาร ในรายการทีวีอีกด้วย

@@@...ชิคาโก....ข่าวที่พุทธศาสนิกชนชาวชิคาโกต่างดีใจในช่วงนี้นี้ คือข่าว พระธรรมโกศาจารย์ วัดประยุรวงศาวาส ได้เลื่อนสมณศักดิิ์ เป็น "พระพรหมบัณฑิต" .....พระราชโมลี (หลวงพ่อพรหมมา) วัดจักรวรรดิ ฯ ได้เลื่อนเป็น "พระเทพวิสุทธิโมลี".....พระสุนทรพุทธวิเทศ วัดพุทธาวาส รัฐเท็กซัส ประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐฯ ได้เลื่อนเป็น" พระราชพุทธิวิเทศ".....งานทอดกฐิน ณ วัดป่าชิคาโกและวัดธรรมกายชิคาโก ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย สาธุชนเดินทางไปร่วมงานกันมากมาย.....รองกงสุลใหญ่ จักรกฤดิ กระจายวงศ์ และภรรยา ร่วมงานทอดกฐินสามัคคี ณ วัดป่าชิคาโก.....กงสุลธง เบญจศีล ร่วมงาน ณ วัดธรรมกาย ชิคาโก......วันเสาร์ที่ - อาทิตย์ที่ 17-18 พ.ย. งานกฐินพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ วัดธัมมาราม.....สัปดาห์นี้อากาศอุ่นขึ้นเล็กน้อย คืนวันเสาร์คนไทยมีฝีมือจะทำอาหารคาว หวาน มีทุกอย่างเหมือนเมืองไทย เอาไปขายในงาน.....ของที่คนไทยส่วนใหญ่ชอบทาน ข้าวราดแกงเลิศรส  ก๋วยเตี๋ยวน้ำ ส้มตำ ข้าวเหนียว ก๋วยจั๊บฯลฯ..... ขนมก็ต้องข้าวเหนียวทุเรียน (มะม่วงหมดฤดูหวานแล้ว) สาคูไส้หมู ทับทิมกรอบ ฯลฯ ......ทานอิ่มแล้วซื้อกลับไปบ้านได้ทั้งบุญได้ทั้งอิ่ม ขนมชุดละ 3 ดอลลาร์ ขนมทำยาก 5 ดอลลาร์ ของคาวชุดละ 5 ดอลลาร์....นักเรียน นักศึกษา จะมาเที่ยวงานทอดกฐินกันมาเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่จะมาเพื่อพบปะกันและที่สำคัญได้ทานอาหารไทย....ตกดึกได้ชมการประกวดนางนพมาศ ยิ่งถ้าเพื่อนเข้าประกวดด้วยก็ถือโอกาสส่งกำลังใจและเสียงเชียรืไปพร้อมกัน....และไม่น่าเชื่อนักศึกษาเหล่านี้ชอบที่จะเข้าไปกราบพระประธานในโบสถ์และถวายสังฆทานกันเป็นประจำทุกปี ......ราคาชุดละ 20 ดอลลาร์ ไม่หนักเกินไปสำหรับพวกเขา หนักหน่อยก็แชร์กัน สามคนหนึ่งชุด ทางวัดไม่ว่าอะไร....วันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย. วันทอดผ้าพระกฐิน ปีนี้กลุ่มศรัทธาธรรม  25 คน รับเป็นประธานจัดงาน.....ทางกลุ่มฯ จะนำรายได้มอบให้คณะกรรมการวัดธัมมารามซื้อรถแวน 7 ที่นั่ง ให้พระสงฆ์ ไว้ใช้เดินทางเวลาญาติโยมนิมนต์ไปทำบุญที่บ้านหรือไว้รับ-ส่งพระสงฆ์ในโอกาสจำเป็น....เวลา 13.00 น.รองกงสุลใหญ่จักรกฤดิ กระจายวงศ์ และภริยา จะเป็นผู้อัญเชิญผ้าพระกฐินฯ มายังอุโบสถ วัดธัมมาราม เพื่อทอดถวายแด่พระภิษุสงฆ์ ต่อไป.....หลังพิธีทอดกฐินพระราชทาน สำเริง ปิติกะวงษ์ รองประธานกรรมการอำนวยการวัดธัมมาราม และคณะจะแถลงผลงานต่างๆในรอบปี ณ วัดธัมมาราม ให้สมาชิกได้ทราบโดยทั่วกัน.....เพ็ญจันทร์ เลิศบูรพา รับเป็นประธานกองประกวดกระทง ในงานกฐินพระราชทาน ณ วัดธัมมาราม ในปีนี้.....วันที่ 25 พ.ย.งานทอดกฐินสามัคคี ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ชิคาโก......22 พ.ย. จะเป็นวันขอบคุณพระเจ้า สนามบินตลอดจนถนนหนทางจะมีผู้เดินทางมากเป็นพิเศษ......หลังวัน Thanksgiving แล้ว วันรุ่งขึ้น Black Friday ปีนี้หลายร้านจะเปิดเร็วกว่าทุกปี บรรดานักซื้อของถูกเตรียมซ้อมวิ่งกันไว้ล่วงหน้า.....เที่ยวและพักผ่อนอย่างมีความสุขที่กทม.ตอนนี้ สองคู่ วิรัช-พญ.นิลวรรณ ยงสมิทธิ์  และ พูลศักดิ์-กุลธิดา สุพพัตกุล......เอมี่ ฮานา เชิญชวนพี่น้องคนไทยเที่ยวงาน Thailand Extravaganza  ณ  NV Penhouse Lounge  อาคารหรูชั้น 8 วันที่ 5 ธ.ค. บัตร 20 ดอลลาร์ (รวมอาหารผัดไทย)  30 ดอลลาร์หน้างาน มาริสา Buchheit  มิสชิคาโก 2012 รับเป็นพิธีกร ในงาน

@@@...เทกซัส....เมื่อวันอาทิตย์ที่11 พ.ย. ศกนี้ มีการทอดถวายองค์กฐินพระราชทานที่วัดพุทธดัลลัส โดยมี ฉันทนา, ศิริพร และไพศาล อัศวโสภณ ร่วมกันเป็นประธานได้ปัจจัยบำรุงวัด$58,000.00 ... ประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกาฝ่ายมหานิกาย พระสุนทรพุทธวิเทศ เจ้าอาวาสวัดพุทธาวาส,นครฮิวส์ตัน เข้ารับการผ่าตัดต่อเส้นหัวใจเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ทราบว่าขณะนี้ท่านเจ้าคุณมีอาการดีแข็งแรงเช่นเดิมลูกศิษย์ลูกหาจะโทรไปให้กำลังใจหรือเยี่ยมเยี่ยมท่านได้....ทำงานตัวเป็นเกลียว กฤษติยา  วงษ์มหามงคล ตอนนี้แทบไม่มีเวลาว่างไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ เหมือนเก่าแต่พอทราบว่าการจากไปของ เล็ก เฮ๊ปเนอร์  ก็ไม่รอช้าไปร่วมคาระครั้งสุดท้ายกับเพื่อน ๆ ด้วย....สวัสดี พบกันใหม่อาทิตย์หน้า.

คนไกลบ้าน


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น