วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

“ไม่เสียใจ” นี่คือคำกล่าวของหญิงชาวอินเดียคนแรกที่แก้ผ้าโพสต์ท่าเปลือยกายให้แก่เพลย์บอย นิตยสารปลุกใจเสือป่าชื่อดังของสหรัฐ  ไม่เพียงแค่นั้นเธอยังภูมิอกภูมิใจนักหนาที่ได้ผลักดันตัวเองให้หลุดพ้นในประเทศที่การเปลือยหรือแก้ผ้าในที่สาธารณะไม่ว่าแบบใดก็ตาม ยังคงเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างยิ่ง

เชอร์ลิน  โชปรา  นักแสดงสาววัย28ปีของวงการบันเทิงบอลลีวู้ด  เป็นนางแบบเปลือยให้นิตยสารเพลย์บอย ฉบับเดือนพฤศจิกายน  ถึงแม้แฟนคลับของเธอในอินเดียจะพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้เห็นภาพเปลือยของเธอก็ตาม  แต่เพลย์บอย  พร้อมด้วยนิตยสารสำหรับผู้ใหญ่ของประเทศอื่น  ถูกห้ามวางจำหน่ายในอินเดีย  ซึ่งมีกฎหมายต่อต้านสิ่งลามกอนาจารอย่างเข้มงวด
กระแสข่าวที่ว่า โชปรากลายเป็น”เพลย์เมท”คนแรกของเพลย์บอย  ได้ปลุกกระแสความไม่พอใจในอินเดีย  และยิ่งเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นเมื่อมีภาพเปลือยของเธอหลุดออกมา ปรากฏบนไมโครบล็อกของทวิตเตอร์  และเป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เธอถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก  ชาวอินเดียจำนวนมากใช้ทวิตเตอร์โจมตีเธอที่ตัดสินใจแก้ผ้าถ่ายนู้ด และกล่าวหาเธอทำให้อาชีพนักแสดงตกอยู่ในอันตราย 

โชปราเขียนจดหมายไปถึงเพลย์บอย แสดงความสนใจที่จะแก้ผ้าถ่ายนู้ด  พร้อมปฏิเสธเสียงวิจารณ์ที่มีต่อตัวเธอ  และมองว่า ตัวเธอเองเป็นผู้บุกเบิกเพื่อเสรีภาพเกี่ยวกับทางเพศในอินเดีย  อีกทั้งเธอไม่มีความหวาดวิตกและไม่เสียใจ  แค่รู้สึกถึงการปลดปล่อยและตื่นเต้นแบบสุดๆ  รวมทั้งเธอภูมิใจที่ผลักดันตัวเองให้หลุดพ้นจากบางสิ่ง  ซึ่งเธอไม่รีรอที่จะนำชีวิตไปสู่ความมั่นคง
อาชีพนักแสดงของโชปราในวงการบันเทิงบอลลีวู้ดจะว่าไปแล้วไม่ค่อยเด่นดัง เพราะเธอเป็นนักแสดงเกรดบี  ผ่านการแสดงภาพยนตร์ไม่ถึง 12 เรื่อง รวมทั้งเรื่องเฟรนด์ชิพและนัฟตี้ บอยเมื่อปี 2546  แต่ถูกระบุว่า เป็นตำนานของบอลลีวู้ดบนเว็บไซต์เพลย์บอย  ซึ่งถือเป็นการเย้ยหยันในอินเดีย   อย่างไรก็ดี โชปรายอมรับว่าเหมือนฝันที่ได้เป็นนางแบบเพลย์บอย  เธอบอกว่า เธอเป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่

บางครั้งบรรดานักเขียน  ดารานักแสดงและศิลปินต่างๆ ในอินเดีย ตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มเคร่งศาสนา  แต่โชปราไม่วิตกที่เธออาจต้องเผชิญปฏิกิริยาสะท้อนกลับอย่างรุนแรง   โชปราบอกว่า  ผู้พิทักษ์ศีลธรรมไม่เคยทำสิ่งที่ดีให้แก่เธอหรือสังคมส่วนใหญ่เลย

ประเด็นที่โชปราแก้ผ้าถ่ายนู้ดให้นิตยสารปลุกใจเสือป่า ถูกบดบังจากการออกฉายของภาพยนตร์แนวเอ็กซ์ที่สุดเรื่องหนึ่งของอินเดียคือจิสม์ 2 หรือบอดี้ 2  นำแสดงโดยซันนี ลีโอเน่  ดาวโป๊ที่เกิดในอินเดีย แต่พ่อแม่เป็นชาวแคนาดา   ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงเช่นกัน   

ซูนิล ปราบู  นายกเทศมนตรีนครมุมไบ สั่งถอดแผ่นป้ายโฆษณาภาพยนตร์ปลุกใจเสือป่าออกจากรถประจำทางในเมืองหลวงด้านบันเทิงของอินเดีย  ภายหลังสมาชิกรัฐสภาท้องถิ่นออกมาโวยวายว่า  หนังเรื่องนี้มีภาพลามกอนาจารและบัดสีอย่างยิ่ง

เลนซ์ซูม


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น