วันพฤหัสบดี 24 เมษายน 2557 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

สืบสานธรรมะ พระอภิญญา อาคมกล้า วิชาขลัง คงเป็นคำกล่าวที่เหมาะกับภูมิธรรมและวัตรปฏิบัติของอดีตภิกษุผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบนาม หลวงพ่อชื้น อริยธัมโม วัดปฐมเทศนาอรัญวาสี (เขาพลอง) ต.ชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท

หลวงพ่อชื้น เกิดที่บ้านวัดงิ้ว ต.ท่าชัย อ.เมือง จ.ชัยนาท วันที่ ๑๖ ก.ย. ๒๔๓๗ เป็นบุตรคนโตของ คุณพ่อแส คุณแม่จันทร์ ธรรมชัย มีพี่น้องร่วมท้องร่วมอุทร ๕ คน เติบใหญ่เข้ารับราชการทหารสังกัดมณฑลทหารบกที่ ๔ (สมัยนั้น) เคยไปรบในสงครามอินโดจีนกลับมาติดยศร้อยโทก็ลาออก ศึกษาวิปัสสนากรรมฐานจนเชี่ยวชาญและมีญาณหยั่งรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าสุดอัศจรรย์หลวงพ่อชื้น คือศิษย์ผู้สืบสานพุทธาคมและธรรมะจาก หลวงพ่อกบ วัดเขาสาริกา อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ตำนานปรมาจารย์กสิณไฟอันลือลั่น เป็นศิษย์ผู้น้องของ มหาชวน หรือ หลวงพ่อโอภาสี พระอภิญญาบูชาไฟ อาศรมบางมด เพียงแต่ชื่อเสียงมิได้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย และท่านยังเป็นหนึ่งในอาจารย์ของ หลวงพ่อบุญเกิด วัดเขาดิน พระเกจิชื่อดังของชัยนาทอีกด้วย

ภายหลัง หลวงพ่อกบและหลวงพ่อโอภาสีละสังขาร หลวงพ่อชื้นบวชเป็นพระภิกษุสั่งสอนธรรมะให้ญาติโยมเรื่อยมา ณ วัดปฐมเทศนาอรัญวาสี (เขาพลอง) จนมรณภาพวันที่ ๒๕ ต.ค. ๒๕๒๑ สิริอายุ ๘๔ ปีหลวงพ่อชื้น ได้รับการกล่าวขานว่า เป็นพระอภิญญา เก่งกล้าอาคมไม่เป็นรองใคร สำเร็จวิชา นะปัดตลอดและนะมหาอุตม์ รวมทั้งวิชาสาย หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ในคราวก่อสร้างวัดเขาพลอง ได้จัดสร้างวัตถุมงคลให้เช่าบูชาหลายวาระ อาทิ เหรียญ พระสมเด็จ พระผง รูปหล่อบูชา รูปบูชา รูปถ่าย เป็นต้น

วันนี้มีเหรียญรุ่นแรก พ.ศ. ๒๕๑๔ มาให้ชมกัน เป็นเหรียญปั๊มรูปอาร์ม สร้าง ๕๐๐ เหรียญ ด้านหน้ามีหลวงพ่อชื้นครึ่งองค์ ด้านหลังเป็นยันต์ ๓ หรือยันต์ใบพัด ล้อมด้วยอักขระ มะ อะ อุ สุดยอดมหาอุตม์ แคล้วคลาด คงกระพัน มีเนื้อทองแดงกะไหล่ทองและทองแดงผิวไฟ (บางเหรียญลูกศิษย์รมดำทีหลัง) รุ่นนี้ใส่เงินขวัญถุง หลวงพ่อกบ และหลวงพ่อโอภาสี ด้วย และหลวงพ่อชื้น ปลุกเสกเดี่ยว ๑ ไตรมาส ก่อนให้เช่าบูชา

เหรียญนี้มีประสบการณ์สูง ว่ากันว่าวัยรุ่นคล้องไปเที่ยวงานวัดงานบุญถูกยิงถูกฟันไม่ระคายผิว แต่คนรุ่นเก่าจะเรียก “เหรียญฟ้าผ่า” มีลูกศิษย์อยู่สรรคบุรีให้ลูกชายห้อยคอไปเลี้ยงควายกลางทุ่งนา ฝนตกฟ้าผ่า ควายตายเรียบ ๗ ตัว แต่คนรอดปาฏิหาริย์ เป็นที่ฮือฮากันมาก

ยังไม่มีปลอม แต่สวย ๆ หายาก เจอที่ไหนอย่าพลาด ของดีหลักร้อยหลักพัน พุทธคุณเกินล้าน.

ศิวะมนตรา

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

จำนวนคนดู 103,373 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น