วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 5 - 11 ส.ค. 2555

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)

ได้รับข่าวสารจากทางไกล มีเรื่องให้ต้องคิดต้องตัดสินใจอยู่ตลอด เกิดอาการสองจิตสองใจต้องหาผู้ช่วย  การงานมีเรื่องจุกจิกรำคาญใจ อดทนเอาหน่อย  ต้องคอยหาตัวช่วย ทำอะไรลำพังไม่ค่อยรอด ช่วงกลางพอมีลู่ทางแต่ต้องใช้ไหวพริบเล็กน้อย พูดจาดีคารมดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ลดทิฐิลงหน่อยแล้วทุกอย่างจะลงตัว  การเงินจ่ายออกเป็นส่วนใหญ่ พอมีเข้ามาก่อเกิดจากความเสน่หา มีลาภจากเพศตรงข้าม แต่มีการเข้าสังคม เฮฮาบ่อย ทำให้ใช้จ่ายกับการเฮฮา เที่ยวเตร่ไปเยอะ “ไพ่ เดอะ ฟูล” ความรักกำลังหลงใหลแสงสี ชอบความท้าทาย รักสนุกยังไม่ลงหลักปักฐานกับใคร สายตาเจ้ากรรมมักชอบมองคนมีเจ้าของ ส่วนคนมีแฟนแล้วกรุ้มกริ่มกำลังติดอกติดใจสิ่งยั่วยุที่เข้ามา

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เริ่มเข้าสู่สภาวะปกติ ได้รับความห่วงหาอาทรจากคนใกล้ชิด มีเพื่อนฝูงห้อมล้อมมากขึ้น ขอความช่วยเหลือใครไม่ผิดหวัง  “ไพ่ ราชาคทา” การงานโชว์ฟอร์มได้ดี ได้รับคำชมและได้รับการยอมรับมากขึ้น เป็นช่วงที่คุณต้องรีบทำคะแนน  ผู้ใหญ่ให้ความเมตตาสนับสนุน อยากได้อะไรให้รีบเอ่ยปาก  การเจรจาต่อรองเป็นไปตามความคาดหวัง การเงินช้าๆได้พร้าเล่มงาม ลงทุนต้องหวังผลระยะยาวแต่ไม่มีขาดทุน ช่วงกลางจ่ายเงินไปกับการช่วยเหลือ ทำบุญ ไม่มีสูญหาย  ความรักคนโสดเห็นทีคงจะทนต่อไปไม่ไหว เพราะเจอคนโรแมนติก อ่อนไหวเอาใจใส่ รักกำลังหอมหวาน ส่วนคนมีแฟนแล้วรู้สึกอบอุ่น คนรักคอยห่วงหาอาทร เป็นที่ปรึกษาและเป็นกำลังใจที่ดีอยู่เสมอ

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

มีเรื่องให้คิดมาก ต้องฟังหูไว้หู เรื่องที่ผ่านมาแล้วก็ปล่อยให้ผ่านไป อย่าเก็บมาใส่ใจ ช่วงต้นสุขภาพทรุด นอนไม่ค่อยหลับ พักผ่อนไม่พอ  การงานเหม่อลอยทำงานผิด แก้ไขบ่อย ต้องตั้งสติมีสมาธิจะได้ไม่เสียเครดิต ช่วงกลางได้เริ่มต้นงานใหม่ แต่ก็ต้องทำใจที่จะได้อย่างเสียอย่าง อย่าไปเสียดายกับสิ่งที่ผ่านมา ตั้งต้นกับสิ่งที่ยังอยู่ให้ดีที่สุดจะดีกว่า การเงินน่าเป็นห่วงกับการให้หยิบยืมมีดวงจะไม่คืนสูง มีรายจ่ายเกี่ยวกับค่ายา ค่ารักษาและทำข้าวของหายได้ง่าย ยังไม่มีลาภฟลุ๊คๆต้องจัดสรรปันส่วนการใช้จ่ายให้ดี “ไพ่ 5 ถ้วย” ความรักซึมๆเศร้าๆกับความผิดหวัง เสียใจกับการกระทำที่ผ่านมา  คนโสดพอมีปิ๊งบ้างจากการทำงาน แต่การสานต่อความสัมพันธ์ยังไปแบบช้าๆ

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

หลังจากเจอเรื่องยุ่งๆให้ท้อ สถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้น “ไพ่ 6 ดาบ” อุปสรรคปัญหาที่มีจะค่อยๆคลี่คลาย มีดวงเดินทางไกล  การงานมีโอกาสเหมาะที่จะสานต่อความคิดฝันให้เป็นจริง คุณจะได้รู้จักเพื่อนใหม่ ได้ทำกิจกรรม พบปะสมาคมมากขึ้นทำให้มีความคิดเปิดกว้าง ช่วงปลายติดต่อเจรจาราบรื่น เหมาะในการลงทุนขยับขยาย ทำงานเสริม ทำธุรกิจส่วนตัวรุ่ง  การเงินมองเห็นช่องทางทำกำไรเพิ่ม ช่วงนี้เงินทองไม่ต้องใช้เยอะ มีคนคอยสนับสนุน ได้กินฟรีบ่อย แต่เรื่องดวงเสี่ยงลุ้นยังไม่ชัดเจน  ความรักคนที่ตามหามานานจะได้เจอ แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป รักอยู่ในเวลาแห่งการเริ่มต้น ส่วนคนมีแฟนแล้วกำลังวางแผนเตรียมการในอนาคตร่วมกัน รักหวานชื่น

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

มีสะดุดกับเรื่องของอารมณ์ เป็นช่วงที่คุณหงุดหงิดคุมตัวเองลำบาก มักจะอารมณ์ขึ้นง่ายจากสิ่งยั่วยุ แต่พอช่วงกลางลงมาจะราบรื่น  การงานมีเรื่องต่อล้อต่อเถียงกับผู้ใหญ่ หากมีเจ้านายเป็นผู้หญิงยิ่งเรื่องเยอะ อยู่อย่างสงบจะส่งผลดีกว่า ช่วงกลางหากกำลังเคว้งมองหางานใหม่จะสบโอกาสเหมาะ ให้รีบรับข้อเสนอก่อนที่จะหลุดลอย ดวงงานมีการปรับเปลี่ยนที่ดีขึ้น  “ไพ่ วีล ออฟ ฟอร์ทูน” การเงินมีถูกเอาเปรียบบ้างเล็กๆน้อยๆ ช่วงกลางมีโชค จะเสี่ยงลุ้นเล่นหุ้นไม่ขาดทุน ได้ลาภจากอสังหาริมทรัพย์ ความรักคนโสดสะดุดรักโดยบังเอิญ ให้รีบสานสัมพันธ์อย่าปล่อยให้หลุดมือ ใจกล้าดีกว่าอด ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักจู้จี้ขี้บ่นเอาการ พยายามหากิจกรรมใหม่ๆไปเที่ยวตากอากาศจะดีขึ้น

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ซุกซนเหมือนเคย ไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอย แม้จะมีคนเข้ามาควบคุมก็ยังแตกแถวเหมือนเดิม  การงานกำลังค้นหาสิ่งแปลกใหม่ ค้นหาความต้องการของตัวเอง เป็นช่วงที่อยากเปลี่ยนอยากย้าย อยากลองงานใหม่ คุณเหมาะกับงานที่นอกสถานที่ พบเจอสิ่งไม่จำเจ งานทัวร์ ท่องเที่ยวทำได้ดี ช่วงปลายได้รับข้อเสนอที่น่าสนใจ ลองดูไม่เสียหาย  การเงินใช้จ่ายไม่ค่อยระวัง อยากได้ก็ซื้อ อยากเที่ยวก็จ่าย เงินไหลออกเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่ขัดสน มีผู้สนับสนุนดีไม่มีอด  “ไพ่ 1 ถ้วย” ความรักพบคนถูกใจกระชุ่มกระชวย  ได้เฮฮาสนุกสนานกับเพื่อนฝูงบ่อยไม่เหงา ส่วนคนมีแฟนแล้วยังแอบหว่านเสน่ห์ให้คนหลง เป็นความสุข แอบเจ้าชู้หน่อยๆ  กับคนรักหวานชื่นไม่มีปัญหา

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

กำลังนึกถึงอดีต วันวานให้หวานซึ้ง มีดวงได้พบเพื่อนเก่า คนรักเก่า มีเหตุให้หวนนึกถึงความหลังอยู่เสมอ “ไพ่ 5 ดาบ” การงานไม่ค่อยได้ดังใจสักเรื่อง มีปัญหากระทบกระทั่งทั้งกับเพื่อนร่วมงานและหัวหน้างาน คงต้องใจเย็นลงมาบ้าง ความเชื่อมั่นเมื่อมีเป็นสิ่งที่ดี แต่ต้องดูให้เหมาะสมพอดีด้วย ช่วงปลายเหนื่อยต้องลงแรงด้วยตัวเอง ไหว้วานใครเหลวหมด  การเงินถูกเอาเปรียบเพราะความใจอ่อนอยู่ร่ำไป หากปฏิเสธได้ให้รีบบอกปัดไป ได้คืนยาก ถูกหลอกง่าย มีเหตุเสียเงินเพราะคนอื่นอยู่เสมอ ความรักเป็นไม้เบื่อไม้เมา มีเรื่องชวนทะเลาะตลอด คาดหวังอะไรจากคนรักไม่ได้เลย ทำให้ต้องกลับไปเปรียบเทียบกับรักครั้งก่อน ส่วนคนโสดยังไม่เจอใครโดน ต้องให้คนใกล้ตัวช่วยชักนำ

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

เหนื่อยกาย เหนื่อยใจแบบสุดๆ ทุกอย่างมาลงที่คุณ ต้องให้คุณทำให้คุณตัดสินใจ ภาระหนักอึ้ง ต้องดูแลสุขภาพ พักผ่อนน้อยนอนไม่ค่อยหลับ  “ไพ่ 10 คทา” การงานทั้งเยอะทั้งเร่งรีบ ต้องลุยเดี่ยว บริวารที่มีช่วยอะไรไม่ค่อยได้ แต่ถ้าอดทนสู้ไม่ถอยจะประสบผลสำเร็จที่ดี ช่วงปลายระวังงานผิดงานพลาดเพราะความประมาท ไว้วางใจใครไม่ค่อยได้  การเงินได้ข้อมูลข่าวสารดีทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ช่วงกลางมีโชคลาภ แต่พอได้เงินก็มักต้องมีเหตุจ่ายเงินในทันที ไม่ค่อยได้เชยชมนาน  ความรักไม่ค่อยมีเวลาให้กัน คิดเล็กคิดน้อย คอยจับผิดกันตลอด ระวังคำพูดประชดประชนตัดรอนจะทำให้เรื่องบานปลาย  ส่วนคนโสดคงต้องเปลี่ยนลุคปรับโฉมใหม่เพื่อนดึงดูดความสนใจ

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

หลังจากผ่านมรสุมมาอย่างโชคโชน ทุกอย่างก็เริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องงาน “ไพ่ 8 คทา” การงานก้าวหน้า มีงานเร่งงานด่วนบ้าง แต่สามารถทำเสร็จภายในกำหนดเวลา ช่วงปลายมีแววได้รับการโปรโมชั่น จึงต้องเร่งแสดงความสามารถ ถ้ากำลังอยากเปลี่ยนอยากย้ายต้องรีบเร่งก่อนจะหมดโอกาส จะมีเบื่อเซ็งบ้างกับเรื่องบริวารและการทำงานเป็นทีม  การเงินควบคุมรับจ่ายได้ดีไม่มีสะดุด ช่วงกลางจ่ายมากกับเรื่องของคนใกล้ชิด พอมีโชคลาภจากการเดินทางอยู่บ้าง  ความรักเดี๋ยวหวาน เดี๋ยวเหงา อารมณ์รักไม่คงที่ ต้องรู้จักปรับตัวเรียนรู้กันและกัน ส่วนคนโสดสนิทคงต้องคิดโปรแกรมไปเที่ยวพักผ่อน มีดวงได้เจอคนถูกใจจากการเดินทาง

ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-16 พ.ย.)

อ่อนไหวกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ ทำให้อารมณ์ปั่นป่วน เป็นช่วงที่มักได้ยินเรื่องนั้นเรื่องนี้เข้าหูอยู่ตลอด ต้องหนักแน่น  การงานไม่ราบรื่น มีเรื่องขัดแย้งขัดใจในการทำงานบ่อย ฉุนเฉียวง่าย ต้องคุมอารมณ์ให้ดี มิฉะนั้นจะเสียการเสียงาน เป็นช่วงที่ดื้อรั้น ความคิดเห็นไม่ตรงกับผู้ใหญ่ บางเรื่องนิ่งๆไว้ คอยดูทีท่าดีกว่าออกโลงโต้ตอบจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ  การเงินหมดไปกับสิ่งล่อตาล่อใจ เป็นช่วงที่คุณหลงใหลได้ง่าย ต้องยับยั้งชั่งใจให้ดี ยังไม่มีโชคลาภ “ไพ่ ราชินีถ้วย” ความรักกิเลสตัณหากำลังมานำ มักเผลอไผลไปกับอารมณ์ชั่ววูบ อาจก่อเรื่องเสียหายตามมา คนโสดเสน่ห์แรงมีคนห้อมล้อม มีประสบการณ์แปลกใหม่ แต่ยังไม่ควรจริงจัง ส่วนคนมีแฟนแล้วมีมือที่สามเข้าแทรก

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ไอเดียกระฉูด ความคิดสร้างสรรค์ร้อยแปดมักทำอะไรแหวกแนวอยู่เสมอ แต่เป็นอีกช่วงที่เชื่อลางสังหรณ์ของตัวเองได้  การงานเบื่องานเดิม ปัญหาเก่า ขวนขวายหาสิ่งใหม่ มีโอกาสได้ทำงานเสริมที่ชอบ แต่ต้องลงทุนลงแรงมากพอควร กว่าจะได้อะไรมาสักอย่างไม่ง่ายอย่างที่คิด ช่วงปลายงานที่คาดหวังจะสำเร็จตามที่คาด “ไพ่ 2 เหรียญ” การเงินขึ้นๆลงๆ ช่วงกลางรายรับน้อย รายจ่ายเยอะน่าปวดหัว แต่โชคดีที่ช่วงปลายพอมีลาภฟลุ๊คๆ มีช่องทางหาเงินเพิ่มได้ ทำให้สภาพคล่องดีขึ้น  ความรักมีเรื่องน่าตื่นเต้นให้ได้ลุ้นอยู่ตลอด แต่ถ้าคิดจะสละโสดยังคงต้องศึกษาอีกยาว ส่วนคนมีคู่แล้วกำลังอยากลิ้มลองของใหม่ มีสิ่งยั่วยุเยอะ ทำให้ไขว้เขว ต้องแบ่งเวลาให้คนรักมากขึ้นรักจึงจะมั่นคง 

ราศีธนู  (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่น เป็นช่วงที่คุณต้องพิสูจน์ตัวเอง ความมุ่งมั่นจะทำให้คุณชนะอุปสรรค  “ไพ่ 7 คทา” การงานมีงานเร่งงานด่วนที่คุณต้องรีบทำอยู่ตลอด อย่ามัวรอใคร ให้ลุยเดี่ยวแล้วคุณจะประสบความสำเร็จ ช่วงปลายมีดวงทำงานผิดพลาด เพราะความประมาท จึงไม่ควรถือดีอวดดี  การเงินเรียนรู้วิธีเก็บหอมรอมริบได้อยู่บ้าง แต่ก็มีเหตุให้เสียไปโดยไม่เกิดประโยชน์ ทำของกระเป๋าสตางค์ มือถือ ของมีค่าหาย ก่อนลุกไปไหนต้องตรวจตราให้รอบคอบ  ความรักถ้าอยู่นิ่งๆเฉยๆมีโอกาสอกหักเอาได้ดื้อๆ อยากได้อะไร ต้องพยายามถึงจะได้มา  ต้องยอมเป็นฝ่ายให้ก่อนถึงจะได้รับกลับคืน บรรยากาศอึมครึม แต่ถ้าไม่เก็บมาคิดมากทุกอย่างจะลงตัว

อ.คฑา ชินบัญชร


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น