วันพุธ 4 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ส้มตำจัดเป็นอาหารขึ้นชื่อของภาคอีสานที่โด่งดังไปทั่วโลก เห็นได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศ จะต้องการลิ้มลองความอร่อยของส้มตำดูสักครั้ง ถึงแม้จะรู้ว่ามีรสชาติจัดจ้านจนอาจทานไม่ได้ วันนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ จะพาบุกถิ่นอีสานที่เมืองช้างหรือจังหวัดสุริทนร์ เพื่อไปสัมผัสรสชาติความจัดจ้านขนานแท้ ที่ ร้านเพชรมณี 1 ส้มตำ ไก่ย่าง สุดยอดเมนูอาหารส้มตำ และอาหารอีสานรสเด็ด การันตีด้วยรางวัลแชมป์ส้มตำ อันดับ 1 ของภาคอีสาน

ร้านเพชรมณี 1 ส้มตำ ไก่ย่าง เป็นร้านส้มตำสไตล์บ้านๆ ไม่ได้ตกแต่งร้านหรูหราใหญ่โต เป็นเพียงร้านเล็กๆมีโต๊ะที่นั่งให้บริการ 2 ชั้น ชั้นสามารถมองเห็นแม่ค้านักตำมือฉลัง โชวฝีมือการตำส้มตำขั้นเทพ รวมถึงลีลาการปรุงรสชาติอาหารอื่นๆ ถือเป็นมุมที่ช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับมื้ออาหาร และยังสามารถมองเห็นได้ว่าอาหารทุกจานของทางร้าน เสิร์ฟแบบสดใหม่ สะอาด เป็นทั้งการเรียกความสนใจของลูกค้าที่ผ่านไปมา และการันตีความสะอาดของอาหารทุกจาน ส่วนชั้นบนเป็นห้องแอร์เย็นสบาย เหมาะสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มและต้องการความเป็นส่วนตัวในมื้ออาหาร ซึ่งลูกค้าที่มาทานส้มตำ หรืออาหารอีสาน ที่ร้านเพชรมณี 1 รับรองได้ว่าไม่ต้องกลัวเรื่องท้องเสีย

นอกจากขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดของอาหารทุกจานแล้ว ร้านเพชรมณี 1 ส้มตำ ไก่ย่าง ยังขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและรสชาติจัดจ้านในทุกจานอาหารอีสาน การันตีได้ด้วย รางวัลแชมป์ส้มตำอันดับ 1 ของภาคอีสาน ที่ถือเป็นความภาคภูมิใจของร้าน แถมยังรับรองความอร่อยเด็ดด้วยหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และรายการอาหารมากมาย ที่ติดใจรสชาติส้มตำรวมถึงอาหารจานอื่นของที่นี่ อีกทั้งยังได้รับความไว้วางใจจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการนำตัวเจ้าของร้านนักตำคนเก่ง ไปโชว์ฝีมือการตำส้มตำ ให้คนรักการท่องเที่ยวรวมถึงนักชิมชาวกรุง ได้ลิ้มลองความแซ่บสไตล์อีสานแท้ๆ ถึงกรุงเทพฯ ในการเปิดบูธงานท่องเที่ยวมาแล้ว

สำหรับเมนูเด็ดแนะนำประจำร้านคงต้องยกให้หลากเมนูส้มตำสุดแซ่บถึงใจ ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำไทย ส้มตำปู ส้มตำปูปลาร้า ส้มตำป่า ส้มตำรวม ส้มตำผสมไทยและลาว รับรองได้ว่าทุกเมนูส้มตำอร่อยแซ่มจี๊ดจ๊าดถูกใจคนชอบทานส้มตำ ส่วนคนที่ทานเผ็ดไม่ค่อยได้แนะนำให้สั่งเด็กเสิร์ฟด้วยว่าขอแบบไม่เผ็ด ไม่งั้นอาจต้องนั่งทานไปพร้อมๆกับเหงื่อและน้ำตาที่ไหลออกมา เพราะแค่รสชาติพื้นฐานของทางร้านก็เผ็ดจี๊ดสมกับเป็นส้มตำอีสานแท้ๆ ส่วนเมนูอื่นๆก็่มีให้เลือกมากมายทั้ง ตับหวาน ลาบเป็ด น้ำตก ต้มแซ่บ ซุปหน่อไม้ และอีกหลายเมนูอาหารอีสาน รับรองว่าสั่งมาทานแล้ว ต้องติดใจในทุกเมนูจนต้องสั่งเพิ่มอีกจานแน่นอน

ไม่เพียงส้มตำและอาหารอีสานเท่านั้นที่ทำให้ร้านเพชรมณี 1 เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมจากชาวจังหวัดสุรินทร์ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเมืองช้างแห่งนี้ เมนูไก่ทอดและคอหมูย่าง ที่มีสูตรเด็ดเคล็ดลับเฉพาะในการปรุงรสของทางร้าน เป็นอีกหนึ่งอาหารจานอร่อยที่ใครมาถึงร้านก็ต้องสั่งทาน โดยไก่ย่างของที่นี่ย่างใหม่ ทุกวัน ไม่มีของค้างคืน เนื้อไม่แห้งหรือแฉะเกินไป ได้กลิ่นกระเทียมและพริกไทยหอมฉุยเตะจมูก เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วที่มีส่วนผสมของ น้ำมะขามเปียก พริกป่น และข้าวคั่ว อร่อยแซ่บลิ้น ส่วนคอหมูย่าง เป็นการหมักด้วยสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเอง พร้อมการหั่นหมูชิ้นใหญ่พอดีคำ ทุกส่วนผสมคลุกเคล้ากันอย่างกลมกล่อมลงตัว จนกลายเป็นคอหมูย่างที่อร่อยจนยากจะลืมได้ลง

ใครที่มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.สุรินทร์ อย่าลืมแวะเวียนมาสัมผัสความอร่อยกับรสชาติอาหารอีสานแท้ๆได้ที่ ร้านเพชรมณี 1 ส้มตำ ไก่ย่าง ตั้งอยู่ที่ ถ. มูลศาสตร์สาทร จ.สุรินทร์ อยู่ในตัวเมืองสุรินทร์ การเดินทาง จากศาลากลาง จ.สุรินทร์ เข้าซอยด้านข้าง สถานีตำรวจภูธรฯ เลี้ยวขวาตรงซอยวัดศาลาลอยและตรงถัดไปอีก 1 ซอย จะเจอร้านเพชรมณี 1 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 9.00 - 16.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 08 6869 4838 , 08 9423 6956

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น