วันพฤหัสบดี 24 เมษายน 2557 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เอ่ยถึงหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ก็ต้องหวนคิดถึงพระครูวิสัยโสภณ (ทิม ธัมมธโร) หรือพระอาจารย์ทิม ผู้สร้างตำนานความยิ่งใหญ่เกรียงไกรให้ “หลวงปู่ทวด” แห่งวัดช้างให้ จ.ปัตตานี ในอดีตไว้มากมายหลายรุ่น ทุกรุ่นได้รับความนิยมและศรัทธาจากลูกศิษย์ลูกหา เป็นที่เสาะแสวงหาบูชาติดตัว โดยเชื่อว่า “สุดยอดนิรันตราย” ครอบจักรวาล
ย้อนกลับไปนับตั้งแต่ พ.ศ. ๒๔๙๗ เป็นต้นมา ที่พระอาจารย์ได้รังสรรค์ผลงานสุดยอดแห่งพระเครื่องแดนใต้ “หลวงปู่ทวด” เนื้อว่าน รุ่นแรก ถัดมาคือ พ.ศ. ๒๕๐๐ จัดสร้างเหรียญปั๊มรุ่นแรก หรือที่รู้จักกันดีว่า “เหรียญหัวโต” พระรูปเหมือนบูชา พ.ศ. ๒๕๐๔ หลวงปู่ทวดหลังเตารีดใหญ่ เตารีดเล็ก พ.ศ. ๒๕๐๕ และรุ่นอื่น ๆ อีกตามลำดับ นับวันมูลค่าเปลี่ยนมือยิ่งแพงขึ้นหลายเท่าตัว

ภายหลังพระอาจารย์ทิมละสังขารเหลือทิ้งไว้เพียงอนุสรณ์แห่งสุดยอดวัตถุมงคลของขลัง ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งเพราะประสบการณ์ตรงของผู้ศรัทธา บูชาแล้วแคล้วคลาดปราศจากอันตรายทั้งปวง รอดพ้นจากกระสุนปืน สะเก็ดระเบิด เจออุบัติเหตุแล้วไม่เป็นอะไร รอดตายเหลือเชื่อ ปรากฏเป็นข่าวใหญ่โตมาแล้วก็หลายครั้ง รวมทั้งเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า ร่ำรวยกลายเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐี ก็มากมายหลายคน นับวันเป็นที่เสาะแสวงหากันจ้าละหวั่น

พระเกจิที่รับหน้าที่สร้างสรรค์พระเครื่องหลวงปู่ทวดรูปต่อมาคือ พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นสหายธรรมรุ่นน้องที่สนิทสนมกันมาก ท่านอยู่เคียงคู่พระอาจารย์ทิมทุกครั้งที่มีพิธีมหาพุทธาภิเษกไม่ว่าจะเป็นที่ใด จึงต้องรับภาระเป็นเจ้าพิธีในเวลาต่อมาอย่างหลีกเลี่ยงได้ยาก หลวงปู่ทวดของอาจารย์นอง มีทั้งเนื้อว่าน เหรียญและเนื้อโลหะ กำลังได้รับความสนใจของผู้ศรัทธาไต่เพดานตามของอาจารย์ทิมไปติด ๆครั้นพระอาจารย์นองสิ้นบุญ ก็ยังมีพระเกจิยุคหลังอีกหลายรูปที่สืบทอดพุทธาคมและสร้างหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดขึ้นมาอีกหลายรูปหลายรุ่น อาทิ พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ พ่อท่านพรหม วัดพลานุภาพ พระอาจารย์ทอง วัดสำเภาเชยและพระอาจารย์แดง วัดไร่บางตาวา เป็นต้น

ทุกท่านล้วนร่ำเรียนวิชาอาคมมาอย่างเข้มขลังไม่เป็นรองใคร เป็นเจ้าพิธีและปลุกเสกวัตถุมงคลใดก็ล้วนศักดิ์สิทธิ์ สัมฤทธิผลสมประสงค์เช่นเดียวกัน

หลวงปู่ทวด ลังกาสุกะ กฐิน ๕๒ รุ่นชนะจน ทั้งพระกริ่งและเหรียญปั๊ม ก็เป็นหนึ่งในวัตถุมงคลที่ขลังและอธิษฐานจิตได้เยี่ยมยอด ไม่แพ้รุ่นเก่า ๆ แม้ว่าวันนี้ พระอาจารย์ทิม พระอาจารย์นอง จะไม่อยู่แล้ว แต่พระเกจิสายใต้หลายรูปก็ปลุกเสกได้ขลังไม่แตกต่างกัน อย่าลืมว่า “หลวงปู่ทวด” ไม่มีใครเกิดทัน ไม่มีใครปลุกเสกท่านได้ ดังนั้นการปลุกเสกและอธิษฐานจิตจะต้องขออนุญาต อัญเชิญดวงพระวิญญาณของ หลวงปู่ทวด มาร่วมเป็นสักขีพยานและอนุโมทนาด้วยทุกครั้ง จนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งเหล่าเกจิและศิษยานุศิษย์รุ่นหลังทราบข้อมูลตรงนี้ดี หากใครไม่อัญเชิญดวงพระวิญญาณมาร่วมพิธีแล้ว จะถือว่าไม่ครบถ้วนถูกต้องตามแนวปฏิบัติวัตถุมงคลชุดนี้นับได้ว่า “สุดพิเศษ” และ “สุดยอด” ขลังแห่งยุค เนื่องจากผ่านพิธีพุทธาภิเษกถึง ๓ วาระ โดยวาระที่ ๑ พระอาจารย์แดง โอภาโส ได้ทำพิธีบวงสรวงขออนุญาตจัดสร้างในวันมหามงคลที่ ๙ เดือน ๙ ปี ๒๐๐๙ ณ มณฑลพิธีวัดไร่บางตาวา วัตถุประสงค์เพื่อหาทุนและปัจจัยสร้างพระอุโบสถของวัดไร่บางตาวาจ.ปัตตานี วาระที่ ๒ อธิษฐานจิตโดย ๒ พระเกจิอาจารย์ชื่อดังสายใต้แห่งลุ่มน้ำปัตตานี คือ พ่อท่านเขียว กิตติคุโณ วัดห้วยเงาะ (จุดเทียนชัย) และพระอาจารย์แดง โอภาโส วัดไร่บางตาวา(ดับเทียนชัย) ในวันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๕๒ และวาระที่ ๓ พระอาจารย์แดง โอภาโส ปลุกเสกเดี่ยวอีกครั้งในคืนจันทร์วันเพ็ญขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ ตรงกับวันที่ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๒ ประกอบด้วย พระกริ่งชนะจน เนื้อนวโลหะก้นทองคำ สร้าง ๑๓๙ องค์ พระกริ่งชนะจน เนื้อทองชนวนเก่า ก้นเงิน สร้าง ๙๙๙ องค์ รูปหล่อเหมือนชนะจนก้นระฆัง เนื้อทองชนวนเก่า ผสมโลหะยอดนพสูรย์ สร้าง ๕,๐๐๐ องค์ เหรียญชนะจน แจกทาน เนื้อทองคำ น้ำหนัก ๓๐ กรัม สร้างแค่ ๓๙ เหรียญ (จองเหรียญทองคำจะได้รับเหรียญเงินลงยา เหรียญนวโลหะ เหรียญสัตตโลหะ เหรียญดีบุก เหรียญทองแดงลงยา เหรียญทองแดงนอก ๒ เหรียญ และเหรียญทองแดงรมดำ ๑๐๐ เหรียญ) รวม ๑๐๘ เหรียญ 

เหรียญชนะจน แจกทาน เนื้อเงินหน้าทองคำ สร้าง ๑๙๙ เหรียญ เหรียญชนะจน แจกทาน เนื้อเงินลงยาราชาวดีแบบโบราณ สร้าง ๕๓๙ เหรียญ เหรียญชนะจน แจกทาน เนื้อนวโลหะ สร้าง ๖๓๙ เหรียญ เหรียญชนะจน แจกทาน เนื้อสัตตโลหะ สร้าง ๙๙๙ เหรียญ เหรียญชนะจน แจกทาน เนื้อทองแดงกะไหล่ทองลงยาราชาวดีแบบโบราณ สร้าง ๑,๙๙๙ เหรียญ และเหรียญชนะจน แจกทาน เนื้อทองแดงนอก สร้าง ๓,๙๙๙ เหรียญ

วัตถุมงคลชุดนี้ได้เปิดให้เช่าบูชาไปแล้ว แต่ยังเหลือให้ผู้ศรัทธาเช่าบูชาอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเหมาะกับภาวะช่วงเศรษฐกิจยุคข้าวยากหมากแพงเป็นอย่างยิ่ง เพราะ ๒ พระเกจิสายใต้สุดเข้มขลังและชื่อเสียงกำลังเป็นที่รู้จักคุ้นเคยของพุทธศาสนิกชน ใครมีบูชาแล้วจะรุ่งเรือง เจริญก้าวหน้า ร่ำรวย มั่งคั่งสนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วัดไร่บางตาวา โทร. ๐๘-๗๗๑๔-๙๙๑๑, ๐๘-๙๗๗๒-๗๑๔๕ และ ๐๘-๗๒๘๖-๔๘๕๐.

อาราธนานัง

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

จำนวนคนดู 48,934 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น