วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เรียน คุณหมอ ดร.โอ ที่นับถือ

ผมสนใจและติดตามอ่านการให้ความรู้ในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์อย่างมีความสุขสมใจ และการกระทำที่จะทำให้ความสุขในการมีเพศสัมพันธ์เกิดขึ้นทั้งของชายและหญิงควบคู่กันไป สำหรับตัวผมวันนี้มีคำถาม แต่ไม่ใช่ในเรื่องสมรรถภาพทางเพศ แต่เป็นเรื่องความเชื่อถือที่มีศรัทธายึดมั่นเกี่ยวกับการ “สัก” เพราะผมมีความเชื่ออะไรบางอย่างอยู่ ที่อาจจะไม่เหมือนใครคนอื่น ๆ กล่าวคือผมต้องการ “สัก” ที่อวัยวะเพศ

ผมจึงมีคำถามว่าจะสามารถ “สัก” ได้ไหม และจะมีผลกระทบมาถึงความสามารถในการมีเพศสัมพันธ์ที่เคยมีอยู่อย่างเต็มพิกัดของผมด้วยไหม หรือไม่อย่างไร โปรดให้คำอธิบายแนะนำด้วย

ด้วยความนับถือและศรัทธายิ่ง

ท.Tattoo

ตอบ คุณ ท.Tattoo

ตามนิยามของการสักคือการเขียนสีและลวดลายต่าง ๆ บนร่างกาย ซึ่งรอยสักอาจคงอยู่ชั่วคราวหรือถาวรการสักของแต่ละวัฒนธรรมมีความหมายเฉพาะต่างกันไป ในประวัติศาสตร์ประเทศไทยการสักหรือสักเสก ซึ่งเป็นการทำเครื่องหมายที่ข้อมือเพื่อแสดงการขึ้นทะเบียนเป็นไพร่หลวง ที่มีสังกัดกรม กอง แต่ก็ถูกยกเลิกไปในรัชกาลที่ 4 ส่วนที่หน้าผากหรือสักท้องแขนใช้กับผู้ที่ต้องโทษจำคุก แต่ถูกยกเลิกในปี พ.ศ. 2475 รวมทั้งการสักยันต์เป็นเหมือนเครื่องรางของขลังตามความเชื่อ ในปัจจุบันการสักได้พัฒนาไปมากเครื่องมือที่ใช้ที่นิยมคือเข็มที่ใช้มอเตอร์ในการทำให้ขยับแทงให้ผิวหนังลึกระหว่าง 0.6-22 มิลลิเมตร เมื่อแทงลงไปหมึกจะแพร่กระจายไปสู่เนื้อเยื่อ ดูดซึมสะสมได้ โอกาสที่จะเกิดผลลบต่อหมึกที่ใช้สักมีน้อยมาก ในขณะเดียวกันการสักอาจจะก่อให้เกิดอันตรายจากการติดเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ รวมไปถึงสีที่ใช้สักซึ่งมักจะมีส่วนประกอบของโลหะหนัก เช่น สารปรอท แร่เหล็ก แร่โคบอลด์ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นภายหลังได้

มีรายงานตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Sexual Medicine DOI รายงานว่าหนุ่มชาวอิหร่านอายุ 21 ปี ได้ทำการสักด้วยมือตรงลำอวัยวะเพศคำว่า borrow be salaamat แปลว่าขอให้โชคดีในการเดินทาง ซึ่งเป็นภาษาเปอร์เซียและตรงปลายหัวอวัยวะเพศสักด้วยอักษร M เป็นอักษรตัวแรกของชื่อแฟน หลังจากสักไปได้ 8 วัน เขามีอาการเจ็บปวดตรงอวัยวะเพศแล้วก็หายไป แต่อวัยวะเพศของเขาก็คงสภาพกึ่งแข็งตัวอยู่ดังเดิมโดยไม่หดตัว เรียกอาการนี้ว่า ไพรอะพริส์ม (Priaprism) โดยสาเหตุของอาการนี้เช่นโรคลูคีเมีย โรคธาลัสซีเมีย โรคโลหิตจางชนิด Sickcle Cell การติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ รวมไปถึงยารักษาโรคบางชนิดเป็นต้น โดยจะทำให้เกิดการคั่งของเลือดในองคชาติมากเกินไป ทีมวิจัยจาก Kerman shah University of Medicine Science ในอิหร่านได้ตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียด ก็พบว่า อาการไพรอะพริส์ม ที่เกิดกับชายคนนี้เป็นแบบ non-Ischemic คือเลือดมีการไหลเวียนตรงอวัยวะเพศอยู่และไหลเข้ามากกว่าไหลออก จึงทำให้มีการแข็งตัวอยู่นาน แต่ก็ถือว่าโชคดีที่มีเลือดไหลเวียน แต่ถ้าเป็นแบบ ischemic คือไม่มีเลือดไหลเวียนเลย เนื้อเยื่อตรงนั้นอาจจะตาย ถึงขั้นผ่าอวัยวะเพศทิ้งได้ ซึ่งสาเหตุที่เกิดกับชายชาวอิหร่านนักวิจัยได้สันนิษฐานว่าเกิดจากการที่ช่างแทงเข็มลึกเกินไปจนทำให้เลือดคั่งค้างอยู่ในอวัยวะเพศ จากเหตุการณ์นี้แล้วหนุ่มวัย 25 ปี ก็ควรจะพิจารณาให้ละเอียดรอบคอบ และควรเลือกช่างที่ฝีมือดี ๆ ในการสักให้หากผิดพลาดขึ้นมาความสุขทั้งชีวิตของคุณจะหายไปทันที

ท่านใดที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศที่จะต้องขอถามหรือขอคำแนะนำปรึกษาให้โทรฯ ได้ที่เบอร์ 08-1133-3068, 08-4636-2789 และ 08-1814-5441 เว็บไซต์ www.meetdoctoro.com หรือส่งจดหมายที่ตู้ ป.ณ. 1812 บางรัก กท. 10500 พร้อมเบอร์โทรฯ ที่จะติดต่อได้.

ดร.โอ สุขุมวิท 51


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น