วันพฤหัสบดี 24 เมษายน 2557 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ในบรรดาเทพนพเคราะห์ทั้ง ๙ องค์นั้น มีเพียง “พระราหู” องค์เดียวเท่านั้นที่เป็นพระโพธิสัตว์และได้รับพยากรณ์แล้ว แม้พระอาทิตย์และพระจันทร์ผู้มีบุญญาธิการอันสูงส่งก็มิได้เป็นพระบรมโพธิสัตว์เช่นพระราหู และยังไม่ปรากฏเป็นคำพยากรณ์จากองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เห็นจะมีเพียงอสูรเทพพระราหูเท่านั้นที่มีฐานะเป็นพระโพธิสัตว์ และได้รับพุทธพยากรณ์จากสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าว่า “จะสำเร็จเป็นพระอรหันตสัมมาสัมพุทธเจ้าอย่างแน่นอน”

การบูชาเทพพระราหูก็คือการบูชาพระโพธิสัตว์ในรูปกายแห่งเทพอสูรซึ่งเป็นคติสอนใจว่า “อย่ามองที่รูปกายภายนอก” เพราะรูปกายแห่งพระราหูนั้นดูดุดันน่ากลัว แต่คุณธรรมภายในกลับตรงข้าม เทพพระราหูเป็นเทพอสูรที่บำเพ็ญบารมีเพื่อบรรลุพระโพธิญาณมานับชาติไม่ถ้วน ภายในจิตใจนั้นมีแต่ความปรารถนาดีต่อมวลมนุษย์

อิทธิฤทธิ์ของพระราหูแม้ว่าพระราหูมีร่างกายเพียงครึ่งเดียว แต่ท่านมีตบะเดชะไม่เป็นสองรองใคร สามารถเข้าบดบังพระอาทิตย์และพระจันทร์ได้  ครูบาอาจารย์ได้สรรเสริญว่าแม้ดวงอาทิตย์ที่ร้อนแรงก็ยังมีพระราหูมาบดบังให้เยือกเย็นได้ การบูชาพระราหูนั้นสามารถดับร้อนให้เย็นได้ ทั้งมีอำนาจในการบังตาศัตรูที่คิดร้ายได้อย่างอัศจรรย์

ในอดีตชาติพระราหูได้เกิดมาเป็นน้องร่วมท้องเดียวกันกับเทวดานพเคราะห์อีกสององค์ คือ พระอาทิตย์และพระจันทร์ โดยพระราหูเกิดเป็นน้องคนสุดท้อง ครั้งหนึ่งพระราหูได้ร่วมทำบุญถวายพระที่มาบิณฑบาตร่วมกับพี่ทั้งสององค์พระอาทิตย์ตักบาตรในครั้งนั้นด้วยภาชนะทอง พระจันทร์ตักบาตรด้วยภาชนะเงิน ส่วนพระราหูตักบาตรด้วยภาชนะที่ทำจากกะลามะพร้าว

ทำไมต้องบูชาพระราหู พระราหูนั้นท่านมีอิทธิฤทธิ์และบุญฤทธิ์มาก พลังอำนาจแห่งพระราหูเป็นพลังที่เร้นลับ หากมีรูปหรือตัวแทนพระราหูปรากฏ ณ สถานที่ใด สถานที่นั้น
ย่อมปลอดภัยจากภูตผีปิศาจ ช่วยค้ำชูดวงชะตาไม่ให้ตกต่ำ แม้พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกก็ตาม สามารถเรียกทรัพย์สินเงินทองให้ร่ำรวยเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐี  ผู้ที่บูชาพระราหู เชื่อว่าจะทำให้มีสุขภาพแข็งแรง ห่างจากโรคทั้งปวง มีเสน่ห์ เมตตา มหานิยม คุ้มครองให้จากอำนาจภูตผีปิศาจ มนต์ดำคุณไสยทั้งปวง ขับไล่สิ่งอัปมงคล คุ้มครองบ้านเรือนให้พ้นจากอัคคีภัย กิจการค้าก้าวหน้ารวมทั้งเรื่องคงกระพัน ชาตรีมหาอุตม์

วิธีบูชาพระราหู การบูชาพระราหูนั้นมักนิยมบูชากันในวันพุธกลางคืน เพราะถือว่าเป็นเวลาแห่งราหูส่วนของที่ถวายนั้นใช้เป็นสีดำ เพราะถือว่าเป็นสีแห่งพระราหู ทั้งนี้ของดำที่ถวายพระราหูนั้นมักใช้ 8 อย่าง ที่เป็นเลข 8 เพราะเลข  8 หมายถึงพระราหู ของดำ  8 อย่าง ได้แก่ 1.ข้าวเหนียวดำ 2.งาดำ 3.ถั่วดำ 4.ขนมเปียกปูน 5.เฉาก๊วย 6.องุ่นดำ 7.ช็อกโกแลตดำ 8.กาแฟดำ

เครื่องรางของขลังในรูปลักษณ์พระราหู พระเกจิอาจารย์ที่ถือว่าเป็นเจ้าตำรับก็คือ “หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง จ.นครปฐม” นอกจากนี้ ยังมีพระสงฆ์อีกหลายท่านที่สืบสานตำนานการสร้างพระราหู เช่น หลวงปู่เณรแก้ว คัมภีโร วัดอุดมไพรสณฑ์ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด  พระเกจิอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญในศาสตร์แห่งการสร้างเครื่องรางของขลัง

พระราหู รุ่น “อุดมทรัพย์” เป็นผลงานการสร้างเครื่องรางของขลังอีกรุ่นของหลวงปู่เณรแก้ว คัมภีโร  เพื่อนำรายได้สมทบทุนสร้างเจดีย์ “ภาวนามงคลจุฬามณี” โดยหลวงปู่เณรแก้วได้จารอักขระแผ่นยันต์ตามตำรา ประกอบด้วยยันต์สุริยประภา ยันต์จันทรประภา 108 ยันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า 8 แผ่น ยันต์จตุโรบังเกิดทรัพย์ 8 แผ่น ยันต์มงคลโสฬส 8 แผ่น ยันต์พระรัตนตรัย 8 แผ่น ยันต์บารมี 10 ทัศ 8 แผ่น ยันต์พระพุทธคุณ 8 แผ่น ยันต์พระธรรมคุณ 8 แผ่น ยันต์พระธรรมคุณ 8 แผ่น ยันต์สัมพุทธมอญแปลงรูป 8 แผ่น ยันต์นวหรคุณ 8 แผ่น ยันต์ไตรสรณคมภ์ 8 แผ่น ยันต์มหาลาภพระสังกัจจายน์ 8 แผ่น ยันต์พระพุทธเจ้าตรึงไตรภพ 12 แผ่น ยันต์นะปัถมังอีก14 อย่าง รวม 108 แผ่น

จากนั้นนำแผ่นยันต์ทั้งหมดมาหล่อหลอมรวมกับชนวนศักดิ์สิทธิ์ ได้แก่ เหรียญสุริยประภา เหรียญจันทรประภา ตะกรุดทองคำ ขันลงหินโบราณ ช่อพระกริ่ง ช่อเม็ดมะขาม ผงปฐวีธาตุ กำไลพระราหู ปี 2548 ระฆังเก่า เหรียญจีนโบราณ 108 เหรียญ

พิธีบวงสรวงและเททอง ในฤกษ์แห่งผู้มีทรัพย์ ฤกษ์เศรษฐี มีความเจริญก้าวหน้า “พราหมณ์ประจักษ์ แสงสว่าง” เป็นเจ้าพิธีบวงสรวง โดยวันนั้นได้เกิดปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ พระอาทิตย์ทรงกลดตลอดพิธี และพิธีอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ มณฑลพิธีวัดอุดมไพรสณฑ์  มีหลวงปู่คำบุ วัดกุดชมพู จ.อุบลราชธานี เป็นประธานจุดเทียนชัย  หลวงปู่เณรแก้ว คัมภีโร ดับเทียนชัย และพระเกจิอาจารย์สายอีสานร่วมนั่งปรก

พระราหูรุ่นนี้ออกแบบเป็นรูปลักษณ์พระราหูคลายจันทร์ โดยนัยเพื่อคลายความทุกข์ เหมาะที่จะบูชาไว้คู่บ้านเรือนเพื่อความร่มเย็นเป็นสุข ให้คุณให้โชค ปกป้องคุ้มครองภัยต่าง ๆ นานา และเป็นเมตตามหานิยมอย่างยิ่ง โดยทุกแบบผสมผสานความเข้มขลังเข้ากับศิลปะที่งดงาม ประณีตบรรจง คงความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลัง

พิเศษสุดด้วยเนื้อขันลงหิน ซึ่งเป็นเนื้อโลหะที่รู้จักกันมาแต่โบราณเป็นการผสมผสานของโลหะ 3 อย่างคือ ทองแดง ดีบุก และทองม้าล่อ เนื้อซิลเวอร์พลัส เป็นการนำเนื้อเงินหลายอย่างมาหลอมรวมกันจนเกิดสีสันแวววาวงดงาม

ใต้ฐานพระราหูรุ่นอุดมทรัพย์ได้นำผงกะลามะพร้าวบรรจุไว้ทุกองค์ รวมทั้งบรรจุยันต์สุริยะประภา และยันต์จันทรประภา เป็นมหายันต์ที่ประเสริฐสุด ผู้ใดมียันต์สุริยประภา-จันทรประภานี้ จะไม่อดอยากไม่ยากจน จะบริบูรณ์พูนผลด้วยทรัพย์สินเงินทอง ข้าวปลาอาหารครบบริบูรณ์ พ้นจากอุปสรรคอันตรายทั้งปวง

พระราหูรุ่น “อุดมทรัพย์” ชื่อนั้นบ่งบอกความหมายอยู่ในตัว ใครที่มีปีชงตามคำทำนายของบรรดาโหราจารย์ หรือเชื่อในอิทธิพลของพระราหูที่จะมีต่อดวงชะตา ควรจะบูชาไว้เพื่อขอบารมีช่วยนำสิ่งที่ไม่ดีออกไป และได้รับสิ่งที่ดีมาสู่ชีวิต สอบถามบูชาที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. 08-1842-8978, 08-9682-6665.

นพปฎล รัตนพันธ์ ข้อมูล/อาราธนานัง รายงาน

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

จำนวนคนดู 14,401 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น