วันพุธ 22 ตุลาคม 2557 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​รส​ถูก​ลิ้น​ที่​ ​ภัต​ตา​คา​รเ​ล่ง​หง​ษ์
   
“​ภัต​ตา​คา​รเ​ล่ง​หง​ษ์” ​ภัต​ตา​คา​ร​เก่า​แก่​ ​มี​ชื่อ​อาหาร​จีน​สูตร​แต้จิ๋ว​โบราณ​นาน​ 46 ​ปี​ ​ตอน​นี้​ขยาย​สาขา​จาก​พระราม​ 2 ​มา​เพิ่ม​ตรง​ทำเล​สุขุม​วิ​ท 62 ​ที่​สะดวก​ทั้ง​การ​เดิน​ทาง​และ​ที่​จอด​รถ​พร้อม​เปิด​บริการ​ทุก​วัน​ตั้ง​แต่​เวลา​ 11.00-22.00 น.
   
​ถ้า​เป็น​ลูก​ค้า​เก่า​แก่​ ​หาก​เอ่ย​ชื่อ​ภัต​ตา​คา​รเ​ล่ง​หง​ษ์ ​จะ​นึก​ถึง​เมนู​เด่น​สูตร​เด็ด​เฉพาะ​อย่าง​ ​ไก่​แช่​เหล้า​ ​เป็น​อันดับ​แรก​ ​เพราะ​เป็น​อาหาร​จาน​เด่น​สร้าง​ชื่อ​ให้​ภัต​ตา​คารม​า​ตั้ง​แต่​เริ่ม​กิจ​การ​ ​กระทั่ง​วัน​นี้​ ​สิบ​ปาก​ว่า​ไม่​เท่า​กับ​ได้​สัมผัส​รส​ด้วย​ตัว​เอง​ ​บอก​ตาม​จริง​ ​ติด​ใจ​ตรง​เนื้อ​ไก่​เย็น​นุ่ม​แน่น​ ​เนียน​ลิ้น​ ​มี​กลิ่น​เหล้า​จีน​เจือ​ขึ้น​จมูก​ ​ถึง​จะ​เป็น​ไก่​แช่​เหล้า​ ​แต่​มี​คน​อำ​กัน​เล่น​ ๆ ​บน​โต๊ะ​ว่า​ ​กิน​เท่า​ไห​ร่​ก็​ไม่​เมา​ ​จิ้ม​น้ำ​จิ้ม​แบบ​สุก​ี้​ได้​รส​ชาติ​เผ็ด​นำ​ ​ถูก​ปาก​คน​ชอบ​รส​ชาติ​นี้​แน่น​อน
   
​เป็ด​ปัก​กิ่ง​ ​เมนู​เก่า​แก่​ ​โดด​เด่น​ตรง​แผ่น​แป้ง​กลม​ ๆ ​นึ่ง​ได้​นิ่ม​กำลัง​ดี​ ​ยิ่ง​ห่อ​เข้า​กับ​หนัง​เป็ด​แล่​บาง​ ๆ ​แทบ​ไม่​มี​มัน​ติด​หนัง​ ​ใส่​พริก​ชี้​ฟ้า​หั่น​ ​แตงกวา​ ​และ​ต้น​หอม​เข้า​ไป​อย่าง​ละ​นิด​ ​แล้ว​ราด​น้ำ​จิ้ม​พัน​ม้วน​เข้า​ด้วย​กัน​ ​กัด​จน​แผ่น​แป้ง​นุ่ม​ ๆ ​ขาด​ทะลุ​ ​โดน​หนัง​เป็ด​กรอบ​ ๆ ​แตงกวา​สดก​รอบ​ ​คลุก​เคล้า​กับ​น้ำ​จิ้ม​ออก​หวาน​นิด​ออก​เค็ม​หน่อย​ ​ได้​ความ​กลม​กล่อม​ลง​ตัว​ ​ถ้า​ลง​โต๊ะ​เมื่อ​ไห​ร่​ให้​รีบ​โซ​โล่​เลย​ ​อย่า​รีรอ​ ​ขืน​ปล่อย​ไว้​แผ่น​แป้ง​คืน​รูป​ ​หาย​นิ่ม​ ​ความ​อร่อย​จะ​จาง​ไป​ด้วย​ ​ตอน​นี้​เฉพาะ​ที่​สาขา​สุขุม​วิ​ท 62 ​มี​โป​ร​โม​ชั่น​หั่น​ราคา​ปกติ​ 600 ​บาท​ ​ลด​เหลือ​ 480 ​ทุก​วัน​ ​ส่วน​ช่วง​เย็น​ตั้ง​แต่​วัน​จันทร์​-​วัน​เสาร์​ ​เวลา​ 17.00-19.00 น. ​มี​ช่วง​แฮ​ป​ปี้​ ​มื้อ​เย็น​ ​หั่น​ราคา​จาก​ 600 ​บาท​ ​เหลือ​ 380 ​บาท​
   
​ผัด​โป๊ยเซียน​ ​อาหาร​แต้จิ๋ว​โบราณ​รส​คลา​ส​สิ​กอ​ี​กห​นึ่ง​เมนู​ ​ที่​ทำ​มา​ได้​น่า​ทาน​สุด​ ๆ ​เพราะ​มี​กุ้ง​สด​ ​ปลาหมึก​ ​กระเพาะ​หมู​ ​ตับ​หมู​ ​เซ่ง​จี​๊ ​ผัด​เข้า​รส​แล้ว​ตัก​มา​เสิร์ฟ​แบบ​อลังการ​บน​จาน​ ​ข้าง​ใต้​มี​ถั่ว​งอก​เด็ด​หัว​และ​ราก​ออก​ซ่อน​อยู่​ ​ต้อง​บอก​ว่า​จาน​นี้​รส​ชาติ​กลม​กล่อม​ ​ตัว​กุ้ง​ ​ปลาหมึก​สด​ดี​จริง​ ​ตัว​ถั่ว​งอก​กรอบ​ไม่​มี​เหม็น​เขียว​ ​ยิ่ง​ทาน​ตอน​ร้อน​ ๆ ​อร่อย​ลิ้น​
   
​ปลา​เก๋า​นึ่ง​ซี​อิ๊ว ​น้ำ​ซี​อิ๊ว​หอม​ ​เนื้อ​ปลา​นุ่ม​ ​มี​ความ​สด​ ​เข้า​รสก​ับ​ซี​อิ๊ว​สูตร​เด็ด​ของ​ร้าน​ ​ที่​มี​ความ​หอม​และ​เข้ม​ข้น​ ​ความ​อร่อย​ของ​หัว​ปลาต​้ม​เผือก​ ​ยัง​โดน​ลิ้น​ไม่​หาย​ ​เนื้อ​ปลา​จีน​นุ่ม​หอม​ ​ถึง​เจอ​ก้าง​เยอะ​หน่อย​ ​ไม่​มี​แค​ร์ ​ค่อย​ ๆ ​เคี้ยว​ ​ได้​รส​ชาติ​ปลา​ที่​มีน​้ำ​ซุป​ซึม​เข้า​เนื้อ​กลม​กล่อม​หอม​ ​มัน​
   
​หอย​เ​ชล​ล์​นึ่ง​ฮ่องกง​ ​เด่น​ตาด​้ว​ยว​ุ้น​เส้น​โรย​ด้วย​กระเทียม​เจียว​ ​ม้วน​คลุม​บน​ตัว​หอย​เ​ชล​ล์​ที่​มา​เป็น​ฝา​ ​วุ้น​เส้น​นุ่ม​หอม​ซี​อิ๊ว​ขาว​ ​ตัว​หอย​เ​ชล​ล์​สด​ได้​ที่​
       
​ปิด​ท้าย​ด้วย​ของ​หวาน​ ​คู่​หู​คู่​เฮง​ ​ของ​หวาน​  ​อร่อย​สุด​ฮิต​ของ​ร้าน​ ​ที่​ใคร​มา​ต้อง​ติด​ใจ​ทุก​ราย​โดย​เฉพาะ​เผือก​ทอง​คำ​ ​เป็น​เผือก​กวน​มาร​ว​มก​ับ​เมล็ด​ ​แตงโม​ ​เวลา​เคี้ยว​เจอ​ความ​นุ่ม​หอม​ของ​เผือก​กวน​ก่อน​ ​จาก​นั้น​ได้​เพลิน​ปาก​กับ​ความ​กรุบ​กรอบ​หอม​มัน​ของ​เมล็ด​แตงโม​ต่อ​ ​ส่วน​บัว​ลอย​ไส้​งา​ดำ​เคลือบ​ด้วย​งา​ขาว​ ​รส​ชาติ​ดี​ ​ถึง​ได้​ชื่อ​ว่า​เป็น​ของ​หวาน​ ​แต่​รส​ชาติ​ไม่​หวาน​มาก​ ​อยู่​ใน​ระดับ​พอ​ดี​ ๆ
   
​อาหาร​ที่​ภัต​ตา​คา​รเ​ล่ง​หง​ษ์ ​สาขา​สุขุม​วิ​ท ​ยัง​มี​ให้​สั่ง​แบบ​อาหาร​ชุด​ ​มั่ง​มี​ ​ศรี​สุข​ ​ที่​มี​ทั้ง​ออร์เดิร์ฟ​ ​หู​ฉลาม​แผ่น​น้ำ​แดง​ ​เป็ด​ปัก​กิ่ง​ ​เป๋าฮื้อ​เย็น​ ​แฮ่กึ๊น​สด​ทอด​ ​ปลาก​ระ​พง​นึ่ง​ซี​อิ๊ว ​ไก่​ดำ​ตุ๋น​ 3 ​เซียน​ ​หมี่​ฮกเกี้ยน​และ​คู่​หู​คู่​เฮง​ ​พร้อม​แถม​หอย​เ​ชล​ล์​นึ่ง​ฮ่องกง​ให้​อีก​หนึ่ง​
   
​อยาก​ลิ้ม​รส​อาหาร​จีน​สูตร​แต้จิ๋ว​โบราณ​ ​สำรอง​ที่​นั่ง​ภัต​ตา​คา​ร เ​ล่ง​หง​ษ์ ​สาขา​สุขุม​วิ​ท 62 ​พร้อม​สอบ​ถาม​ราย​ละเอียด​ได้​ที่​หมาย​เลข​โทรศัพท์​ 0-2311-6155-6.

​เรื่อง​ : ​แม่​พลอย​/​ภาพ​ : ​ภมร​ ​มานะ​พร​ชัย​


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

จำนวนคนดู 5,867 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น