วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51

จากการที่ผมได้อ่านคำตอบของคุณหมอที่ได้แนะนำกับผู้อ่านหลาย ๆ ท่านเกี่ยวกับเรื่อง ยาฉีดเพิ่มคุณภาพชีวิต ทำให้ผมเกิดความสนใจมาก ตัวผมตอนนี้อายุ 78 ปี ป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากและได้รับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากผ่าตัดต่อมลูกหมากมาได้ประมาณ 1 ปี รู้สึกได้ทันทีว่าการแข็งตัวไม่เกิดขึ้นเลย ทุกอย่างเงียบสงบไม่มีการตื่นตัวหรือมีอารมณ์ความต้องการในการมีเพศสัมพันธ์เลย

ผมสนใจในเรื่องยาฉีดเพิ่มคุณภาพชีวิต อาการของผมสามารถใช้ได้หรือไม่ครับ และผมต้องไปพบคุณหมอด้วยตัวเองหรือไม่ หรือสามารถสั่งซื้อและจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ตามความต้องการ

ผมรอคำตอบจากคุณหมอนะครับ
พ.พึงพอใจ

ตอบคุณ พ.พึงพอใจ

ในปัจจุบันชายไทยป่วยเป็นโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศเพิ่มมากขึ้นทุกปี สาเหตุส่วนใหญ่มาจากมีสุขภาพทางกายที่อ่อนแอลงจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ และภาวะทางจิตใจ อาทิ ความเครียด ภาวะซึมเศร้า วิตกกังวล เป็นต้น ชายบางคนไม่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังเผชิญกับอาการอีดีจะรู้ตัวก็ต่อเมื่อใช้งานไม่ได้แล้ว จากจำนวนผู้ป่วยที่มากขึ้นจึงทำให้มีการพัฒนาวิธีการรักษาอีดีเพื่อตอบสนองต่ออาการและสาเหตุของอาการอีดีที่ผู้ป่วยเป็นอยู่เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษา การรักษาอาการอีดีในปัจจุบันมีหลายวิธี การใช้ยาฉีดก็เป็นอีกวิธีที่ใช้รักษาผู้ป่วยอีดีที่เกิดจากการมีโรคประจำตัวในกลุ่มเบาหวานเรื้อรัง กลุ่มหลังผ่าตัดต่อมลูกหมากและกลุ่มคนไข้รักษามะเร็งของส่วนต่าง ๆ ในร่างกายภายหลังได้รับคีโมบ้าง หลังฉายแสงบ้าง ซึ่งพบว่ากลุ่มคนไข้มะเร็งที่มีชีวิตอับเฉาแต่ก็สามารถมีความสุขสดใสทางเพศได้อย่างดีอีกครั้งเหมือนคนปกติ

ในเมืองไทยได้มีการรักษาอีดีด้วยยาฉีดมากกว่า 15 ปีแล้ว ซึ่งยาฉีดจะช่วยทำให้เส้นเลือดที่อวัยวะเพศเกิดการขยายตัวแล้วกักเก็บเลือดไว้ได้เกือบ 5 เท่า จึงมีการแข็งตัวเท่าวัยหนุ่ม การใช้ยาฉีดยังมีประโยชน์ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับกล้ามเนื้อเพศที่มีปัญหากล้ามเนื้อเพศขาดออกซิเจนเรื้อรังซึ่งสังเกตได้จากสีของหัวอวัยวะเพศจะซีดขาวซึ่งพบได้ในกลุ่มผู้เป็นเบาหวานเรื้อรัง การรักษาด้วยยาฉีดจะใช้เข็มแบบเล็กที่สุดเหมือนเข็มฉีดในกลุ่มชาวเบาหวานที่ใช้ฉีดอินซูลินเพื่อลดน้ำตาล การฉีดจะทำการฉีดเข้าเส้นเลือดที่อวัยวะเพศชาย ตัวยาฉีดได้มีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ และมีตัวยาหลายแบบ ข้อสำคัญแพทย์จะต้องเป็นผู้ปรับขนาดยาให้เหมาะสมกับตัวคนไข้ เพื่อให้อวัยวะเพศสามารถแข็งตัวได้ประมาณ 30-60 นาที และหลังจากฉีดยาแล้วให้ใช้นิ้ว 2 นิ้ว บีบแน่นบริเวณฉีด 2 นาที กันไม่ให้เลือดคั่งภายในเช่นตอนเจาะเลือดที่แขนแล้วต้องพับแขน เป็นต้น เพื่อให้เลือดมาคั่งในอวัยวะเพศเร็วขึ้น

การจะใช้ยาฉีดคุณต้องเข้าพบแพทย์ด้วยตัวเองเข้ารับการฝึกให้ชำนาญก่อนแล้วจึงนำกลับไปใช้ที่บ้านได้ ข้อควรระวังในการใช้ยาฉีดอยู่ที่ตัวยาบางตัวที่อาจมีผลข้างเคียงทำให้เกิดการโด่ไม่รู้ล้มได้จึงมียาให้กินทุกชั่วโมงป้องกันอยู่ตลอดเวลาหากยังแข็งนานเกิน 3 ชั่วโมงให้รีบรายงานแพทย์แก้ไขห้ามใจเย็นรอถึงเช้าอีกวัน ก่อนใช้จึงจำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ อีกวิธีของการรักษาอ่อนตัวจากเบาหวานหรือผ่าตัดมะเร็งต่าง ๆ โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากโดยไม่ต้องฉีดยาให้ใช้โปรแกรมขยายกล้ามเนื้อด้วยยาและอุปกรณ์ช่วย จะทำให้แข็งตัวมากจนร่วมเพศได้เร็วภายใน 30 วัน การรักษาฟื้นฟูมะเร็งต่อมลูกหมากจึงประกอบด้วยโปรแกรมใช้ยาฉีดเดี่ยว ๆ ได้ผลในหนึ่งอาทิตย์ อีกโปรแกรมก็คือใช้ยาขยายกล้ามเนื้อเพศคู่กับอุปกรณ์ช่วยได้ผลใน 1-2 เดือน บางรายก็ขอใช้โปรแกรม 2 โปรแกรมร่วมกันเลย

ท่านใดที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศที่จะต้องขอถามหรือขอคำแนะนำปรึกษาให้โทรฯ ได้ที่เบอร์  08-1814-5441, 08-1133-3068 และ 08-4636-2789 เว็บไซต์ www.meetdoctoro.com หรือส่งจดหมายที่ตู้ ป.ณ. 1812 บางรัก กท. 10500 พร้อมเบอร์โทรฯ ที่จะติดต่อได้.

ดร.โอ สุขุมวิท 51


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น