วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

"เทอร์โบ (Turbo)" ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ เรื่องล่าสุดจากดรีมเวิร์ค และยังเป็นผลงานจากผู้สร้าง "มาดากัสการ์" และ "กังฟู แพนด้า" สำหรับเทอร์โบว่าด้วยเรื่องราวของชุมชนหอยทาก สัตว์แสนเชื่องช้า ที่รวมตัวกันเก็บมะเขือเทศทุกวี่วัน เสมือนเป็นการทำงานประจำ เพราะมีเวลาเข้า-ออก และพักกลางวัน ทว่ามีหอยทากตัวหนึ่ง ชื่อ "เทอร์โบ" ฝันอยากเป็นหอยซิ่งมีสปีดแรงเร็วจี๋ปานสายฟ้า แม้จะฟังดูแปลก ขัดแย้ง และเกิดขึ้นไม่ได้กับชีวิตหอยทาก แต่แล้ววันหนึ่งความบังเอิญก็ทำให้เทอร์โบก็กลายเป็นหอยทากตัวเดียวในโลกที่เคลื่อนตัวได้ด้วยความเร็วแบบรถแข่งในสนาม นำมาซึ่งโอกาสลงสนามแข่งรถยนต์กับคน ในศึกอินเดียนาโพลิส 500 อันแสนโด่งดัง

ด้วยการันตีว่าเป็นผลงานของผู้สร้างแอนิเมชั่นเรื่องดัง บวกกับไอเดียหนังที่กล้าหยิบ 2 สิ่งต่างขั้วมาผูกกันเป็นหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ผู้เขียนจึงต้องไปพิสูจน์ตามคำเชิญของโรงภาพยนตร์เอสเอฟที่จัดฉายรอบกาล่าไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ยอมรับว่า หนังแอนิเมชั่น 3 มิติเรื่องนี้ ให้ภาพสวย ดูเพลินตา ทั้งภาพของตัวละคร การเคลื่อนไหว และฉากหลังหลากสถานที่ ไม่จำเจ เช่น ในสวน สนามแข่งรถ หรือฉากมุมสูงอย่างวิวเมือง

ส่วนเนื้อหาของหนังไม่มีพิษไม่มีภัย เป็นหนังชวนคิดบวก พร้อมแฝงแง่คิดที่ดี ดูแล้วได้อมยิ้มไปกับแก๊กตลกเล็กๆ เกือบตลอดเรื่อง แถมหลายฉากมีช่วงให้ลุ้นเพิ่มความสนุกในการรับชม ภาพสวยและสนุกอย่างนี้ รับไป 4 เต็ม 5 ดาว อย่างไรก็ตาม หากคอหนังอยากรู้ว่าทำไม หอยทากที่คลานกระดึ๊บ กระดึ๊บ จึงกลายเป็นหอยซิ่งกลิ้งติดเทอร์โบได้ ไปหาคำตอบกันได้แล้วในโรงภาพยนตร์.

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
deflying@gmail.com


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น