วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19 ส.ค. – 25 ส.ค. 2555

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)   

แบกภาระรับผิดชอบไว้หนักอึ้ง จึงรู้สึกหนักเหนื่อยเป็นพิเศษ ต้องใส่เกียร์เดินหน้าอย่างเดียวถึงจะประสบความสำเร็จ  “ไพ่ 7 คทา” การงานต้องแข่งขันชิงดีชิงเด่นกันแบบสุดๆ ถ้าออมมือออมแรงจะกลายเป็นผู้แพ้ ช่วงกลางเหนื่อยหน่อยมีแต่คนมาไหว้วาน ต้องทำงานแทนคนอื่น น้ำท่วมปากปฏิเสธยาก แต่ถ้าเชื่อมั่นมีความตั้งใจทุกอย่างจะดีขึ้นเอง  การเงินมีการจัดการที่ดี แต่ติดปัญหาตรงความใจอ่อน เข้าไปพัวพันเรื่องเสียเงินไม่รู้เนื้อรู้ตัว กว่าจะตั้งสติได้ก็ถลำลึกไปเสียแล้ว  ความรักเป็นรักซ่อนเร้น ต้องแอบรักแอบคบหากัน ถ้ารักใครชอบใครต้องแสดงออกถึงจะสำเร็จ ส่วนคนมีแฟนแล้วมีอุปสรรคจากผู้ใหญ่บ้าง แถมมีเผลอใจแอบไปมีกิ๊กอีกด้วย

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)   

ใจจดใจจ่อกับเรื่องเงินทอง เป็นช่วงของการคืนทุน สิ่งที่ลงทุนไปจะมีดอกผลกลับคืนมา แต่มีเรื่องเสียอารมณ์บ้างกับคนอายุน้อยกว่า  การงานทำแบบสบายๆไม่เร่งรีบ มีดวงในการขยับขยาย ลงทุนเพิ่มเติม หากคิดมานานในการทำกิจการของตัวเอง ถึงเวลาแล้วที่จะสานฝันให้เป็นจริงเสียที ช่วงปลายหงุดหงิดกับคำซุบซิบ คนอิจฉา  “ไพ่ ราชาเหรียญ” การเงินกระเป๋าตุง เงินไหลเข้า มีโครงการในหัวเยอะแยะ ทุ่มทุนสร้างไม่มีผิดหวัง แต่เตือนไว้ก่อนห้ามใจอ่อนโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะกับคนที่อายุน้อยกว่า  ความรักเสน่ห์แรงกับคนอายุมากกว่า มีเจ้าบุญทุ่มมาลงทุนด้วย ได้ของขวัญของถูกใจไปตามระเบียบ ส่วนคนมีแฟนแล้วไม่เน้นหวานชื่น เน้นเรื่องกำไรขาดทุนกันล้วนๆ

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)   

หัวหมุนกับการหาเงิน เป็นช่วงที่รายจ่ายมารุมมาสุม มีทั้งเรื่องรถ เรื่องคน ปัญหาวุ่นวายร้อยแปด หมุนเงินเป็นพัลวัน  การงานชุลมุนวุ่นวาย มีการสับเปลี่ยนหน้าที่ โยกย้ายตำแหน่ง อย่าไปหลงเชื่อใครง่าย อย่าใช้อารมณ์ยิ่งเร่งยิ่งช้า ปล่อยไปตามน้ำบ้างทุกอย่างจะดีขึ้น ช่วงปลายงานผิดงานพลาด ถูกตำหนิบ่อย เจอเจ้านายอารมณ์แปรปรวน ต้องปรับตัวให้เป็น อย่าไปอารมณ์เสีย “ไพ่ 5 เหรียญ” การเงินร่อยหรอลงไปเรื่อยๆ แถมยังถูกหลอกถูกโกงได้ง่าย ต้อวางแผนใช้จ่ายให้รัดกุมมากขึ้น  ความรักหวือหวาสุดเหวี่ยง เน้นมันส์เน้นเสียว แต่ไม่เน้นหวาน อย่าคาดหวังอะไร มักจะเจอแบบสนุกๆแล้วก็ผ่านไป ส่วนคนมีแฟนแล้วกำลังมีช่องโหว่ ให้มือที่สามเข้ามาแทรกได้ง่าย

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.) 

เหนื่อยอกเหนื่อยใจกับการเดินทาง มีอุปสรรคให้ต้องหงุดหงิดใจอยู่เสมอ ต้องเตรียมตัวให้พร้อมและตรวจตราให้พร้อมทุกครั้ง  การงานวุ่นวายสับสน มีเรื่องต้องตัดสินใจเลือก ทำให้ปวดหัวเป็นพักๆ การติดต่อเจรจามีอุปสรรค งานล่าช้า ช่วงกลางลงมาระวังกระทบกระทั่งกับทั้งเพื่อนร่วมงานและหัวหน้า ให้ใจเย็นๆเข้าไว้  การเงินหมดไปกับค่าซ่อมแซมจิปาถะ แต่ที่หมดไปมากจะเกี่ยวกับรถ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ยังไม่มีลาภลอยเด็ดๆให้ได้โชค “ไพ่ อัศวินดาบ” ความรักมีอุปสรรคจากระยะทาง ถ้าแอบไปถูกใจใครจะสานต่อความสัมพันธ์ยาก ต้องใช้ความอดทน ส่วนคนมีแฟนแล้วไม่เจอก็คิดถึง แต่พอได้ใกล้กันเป็นอันต้องมีปากเสียงกันตลอด เอาใจเขามาใส่ใจเราแล้วจะเย็นลง

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)  

มักเจอเรื่องน่าประหลาดใจ หากเจอสถานการณ์เลวร้ายจะพลิกกลับดีขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ มักจะมีโชคช่วยคุณเสมอ  การงานได้หยิบจับทำอะไรใหม่ๆ ตื่นตาตื่นใจไม่จำเจ แถมยังมีผู้ช่วย หรือที่ปรึกษาดีทำให้รู้สึกคล่องแคล่ว ช่วงปลายเหมาะกับการขยับขยายลงทุนเพิ่ม  ถ้ากำลังเตะฝุ่นว่างงานอยู่จะมีข่าวดี ได้รับโอกาสหยิบยื่นให้  การเงินแม้จะมือเติบไปบ้าง แต่ไม่ขัดสน มีคนคอยเกื้อหนุนช่วยเหลืออยู่ตลอด ไปไหนมาไหนไม่ค่อยต้องเสียเงิน ช่วงปลายมีโชคลาภ จะลุ้นจะเสี่ยงไม่มีปัญหา “ไพ่ เดอะ เลิฟเวอร์” ความรักเหมือนช่วงข้าวใหม่ปลามัน ถวิลหากันตลอด คิดถึงกันทุกเวลา ส่วนคนโสดจะได้เจอคนถูกใจ มีเรื่องประทับใจให้ฝันหวาน

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)   

จากเรื่องร้ายจะกลายเป็นดี พลิกสถานการณ์ขึ้นมาได้ “ไพ่ จัดจีเม้นท์ ” กำลังจะได้รับข่าวดี หากรอลุ้นอะไรอยู่เตรียมตัวเฮได้เลย  การงานผ่านฉลุย ได้รับคำชี้แนะที่ดี ทำให้งานไปได้ไว และผลงานออกมาดี ถ้ากำลังอยากปรับเปลี่ยนจะมีโอกาสได้เลือก ช่วงปลายงานหนักขึ้น อึดอัดด้วย แต่ถ้าเต็มที่กับมันสุดท้ายจะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วย  การเงินจะว่ามีเยอะเหลือเยอะก็ไม่เชิง ช่วงต้นถึงกลางสภาพคล่องดี แต่ช่วงปลายกลับรู้สึกอึดอัด ลำบากใจ ห่างๆเรื่องเดือดร้อนของคนอื่นไว้เป็นดี เพราะจะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก  ความรักคนโสดจะได้เจอคนถูกใจ มีการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่เหมาะเจาะลงตัว ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักหึงหวงจนคุณรู้สึกอึดอัดเป็นบางเวลา

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.) 

แช่มชื่นสุดๆ เมื่อมีคนมารายล้อม เป็นช่วงที่มีเสน่ห์ อารมณ์ดี ใครต่อใครก็อยากเข้าใกล้ มักจะมีประสบการณ์เรื่องรักๆอยู่เป็นประจำ  การงานราบรื่น ทำงานด้วยความสบายใจทั้งเพื่อนร่วมงาน หัวหน้าให้ความร่วมมือเต็มที่ คุณมีโอกาสได้ทำโครงการใหม่ๆ สร้างความกระตือรือร้นให้คุณอีกครั้ง หรืออาจมีงานเสริมให้ได้หยิบจับเพิ่มความก้าวหน้า  “ไพ่ 1 เหรียญ” การเงินกำลังมีโชคลาภ ถ้าชอบเสี่ยงลุ้นคงไม่ผิดหวัง ช่วงกลางเหมาะกับการลงทุนเป็นที่สุด ได้ผลตอบแทนเร็วและดี  ความรักคนโสดไม่ต้องรอบนคานนาน จะมีคนมาลองเชิงลองใจให้หวั่นไหว ถ้าชอบก็ตอบตกลงไปเลย ส่วนคนมีแฟนแล้วหอมหวาน คนรักบอกรักทุกเช้าค่ำ

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

นานๆจะมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นพร้อมกัน เด่นทั้งเรื่องรัก และเรื่องงาน  “ไพ่ 1 คทา” การงานได้เริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มีความก้าวหน้ามากกว่าเดิม มีความกระตือรือร้นทำให้มีผลงานได้รับการยอมรับ แม้โครงการในหัวจะมีมากมาย แต่ก็สามารถทยอยทำตามความคิดได้ไม่ยาก หากกำลังมองหาบริวารดีๆช่วงปลายจะมีโอกาสได้สมใจ  การเงินไม่ได้เป็นช่วงเก็บหอมรอมริบ แต่เป็นช่วงเวลาของการลงทุน เงินเก็บที่ออมไว้จะเอามาใช้จ่ายในสิ่งที่ต้องการ แต่ไม่มีผลกระทบ จะได้ทุนคืนคุ้มค่าเงิน  ความรักออดอ้อนกันน่าอิจฉา คนรักตามมาง้องอนขอคืนดี รักหวานชื่น ส่วนคนโสดจะได้พ่อสื่อแม่ชักมือดีคอยหาคู่ให้อยู่เรื่อยๆ ช่วงปลายมีดวงสมหวัง เจอคนถูกใจ

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)   

เรื่องขัดแย้งขัดใจที่มีจะดีขึ้น มีดวงเดินทางไกล เปลี่ยนแปลงที่อยู่ที่พัก แต่ทุกอย่างลงตัวอย่างน่าประหลาด  การงานทำแบบสบายๆ ไม่ค่อยมีเรื่องรีบเร่งเหมือนที่ผ่านมา แต่ต้องใส่ใจกับเพื่อนร่วมงาน คนทำงานด้วยให้มากขึ้นจะทำให้งานไหลลื่นกว่าเดิม ช่วงปลายมีดวงจะผู้ช่วย หรือมีคู่หูมาช่วยผ่อนแรง ทำให้คุณเหนื่อยน้อยลง  การเงินกำลังถูกใครหลายคนอิจฉา ในระหว่างที่เขาขัดสน คุณกลับจับจ่ายได้อย่างสบายมือ อาจเป็นเพราะเตรียมการไว้ดี แถมมีผู้สนับสนุนบ่อย จึงประหยัดไปได้เยอะ  “ไพ่ 6 ดาบ” ความรักคนโสดได้พบรักจากการเดินทาง และเรื่องน้ำๆ ไม่เหงาใจเหมือนที่ผ่านมา  ส่วนคนมีแฟนแล้วอบอุ่น น่ารัก คนรักคอยใส่ใจ และช่วยแก้ปัญหาให้ทุกเรื่อง

ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-16 พ.ย.)   

สุขภาพไม่ค่อยเอื้ออำนวย จะไปไหนทำอะไรดูแลตัวเองให้มากขึ้น เพราะอาจมีผลกระทบกับเรื่องงานและเงินในกระเป๋าของคุณได้  การงานจะทำอะไรคงต้องรีบหน่อย เพราะยังมีดวงอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่อยู่ แต่ถ้าเป็นช่วงกลางลงมาจะเจออุปสรรค ความผิดพลาด ผิดหวังอยู่บ่อยๆ อย่าทำอะไรบุ่มบ่ามให้มีที่ปรึกษาไว้ก่อนเป็นดีที่สุด  “ไพ่ 6 เหรียญ” การเงินช่วงต้นหน้าระรื่นขอความช่วยเหลือ ทำเรื่องกู้ได้รับการตอบรับที่ดี แต่ไม่ควรให้ยืดยาวจะมีปัญหาจุกจิก ช่วงปลายระวังทำของหาย ช่วยเหลือทวงเงินใครไม่ได้คืน  ความรักกำลังเหงาใจ หาเองยังไงก็ไม่เจอ ต้องมีคนช่วยถึงจะดี ช่วงนี้มีแววจะได้คู่ที่อายุมากกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเรื่องงอน เรื่องน้อยใจกันเป็นประจำ

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)   

กำลังรำลึกถึงบรรยากาศเก่าๆ คิดถึงเพื่อนเก่า อารมณ์นี้อยากหวนหาสิ่งเดิมๆ “ไพ่ 3 คทา” การงานมีโอกาสได้พบปะเจรจากับผู้คนหลากหลายรูปแบบ ได้เรียนรู้เพิ่ม มีสัมมนา สังสรรค์ งานก้าวหน้า แต่ยังคงมีความคิดที่อยากจะค้นคว้าออกมาทำในสิ่งที่อิสระตามใจตัวเอง ช่วงปลายมีจังหวะเหมาะกับสิ่งนั้น มีโอกาสได้ทำงานเสริมที่ชอบ  การเงินมือเติบพอควร หมดไปกับการเฮฮา สังสรรค์ พบปะเพื่อนฝูงและเรื่องรักๆ แต่ไม่สะดุดเพราะบริหารวางแผนได้ดี  ความรักได้รื้อฟื้นความหลังกับคนรักเก่า ลมพัดหวนมาเจอกันอีกครั้ง คนโสดได้เพื่อนฝูงคอยผลักคอยดันหาคู่ให้ ส่วนคนมีแฟนแล้วอบอุ่น คนรักเอาใจเก่ง ทำให้คุณประทับใจด้วยความโรแมนติก

ราศีธนู  (16 ธ.ค.-15 ม.ค.) 

“ไพ่ เดอะ สตาร์ ” ในที่สุดเวลาที่คุณรอคอยก็มาถึงจุดหมายเสียที เป็นช่วงที่จะได้ในสิ่งที่คิดที่ฝัน  การงานกระตือรือร้นมีเป้าหมายทำให้คุณมีความพยายาม งานก้าวหน้า ผลงานที่ทำออกมาได้รับการยอมรับ ได้รับคำชม กำลังจะเป็นดาวดวงเด่นได้รับความสนใจ มีชื่อเสียงมากขึ้น ช่วงปลายได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่  การเงินหมุนคล่อง คนที่คุณเคยช่วยเหลือเขาจะกลับมาตอบแทนคุณ มีโชคลาภจากผู้ใหญ่ และการเดินทาง ช่วงกลางเหมาะในการลงทุน ขยับขยายจะได้ทุนคืนเร็ว  ความรักเหมาะเหม็งได้พบคนถูกใจ ความสัมพันธ์ราบรื่น ได้เวลาสละโสด คู่ของคุณจะมีอายุมากกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วกำลังวางแผนอนาคตร่วมกัน หอมหวาน คิดถึงกันตลอดเวลา

อ.คฑา ชินบัญชร


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น