วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ “เกมโซน” ของเรา ขอมาในเวอร์ชั่นเบา ๆ สบาย ๆ กันบ้าง เมื่อจะพาไปรู้จักกับเกมที่คุณหนู ๆ ทั้งหลาย ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอนกับ “เบน10 ออมนิทริกซ์ อันลีชเต็ด” เกมที่มาจาก “เบน10” การ์ตูนชื่อดังของค่าย “การ์ตูน เน็ตเวิร์ค” ที่แทบจะไม่มีเด็กไทยคนไหนไม่รู้จักอย่างแน่นอน

แต่สำหรับผู้ใหญ่บางคนที่ไม่รู้ว่า “เบน10” คืออะไร วันนี้ “ฮันส์แบ๊ก” จะมาชี้แจงแถลงไขให้ได้ทราบกันครับ “เบน10” คือ การ์ตูนแอนิเมชั่นชื่อดังจากดินแดนลุงแซม เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เบนจามิน “เบน” เทนนีย์สัน เด็กชายคนหนึ่งที่บังเอิญไปเจอกับดาวตก ซึ่งเมื่อเขาเข้าไปดูก็พบว่า มันเป็นกระสวยอวกาศที่ตกลงมาบนโลก ข้างในบรรจุ “ออมนิทริกซ์” ซึ่งเป็นกำไลข้อมือที่จู่ ๆ ก็กระโดดเข้ามาติดแขนของ เบน ซึ่ง “ออมนิทริกซ์” นั้นมีพลังในการแปลงร่าง เบน ให้เป็นสิ่งมีชีวิตต่างดาวได้ถึง 10 แบบ (และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต จนถึง 10,000 แบบ แล้วจะเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น “เบน10,000” ไหมเนี่ย) ซึ่งแต่ละร่างจะมีลักษณะและพลังที่แตกต่างกันออกไป เบน ได้ตัดสินใจใช้พลังที่เขาได้รับนี้ ในการปกป้องผู้คนจากเหล่าร้าย และมนุษย์ต่างดาวที่มาบุกโลก ขณะเดียวกันก็มีมนุษย์ต่างดาวอย่าง “วิวแก็กซ์” ที่วางแผนจะช่วงชิง “ออมนิทริกซ์” ไปจาก เบน ด้วย

ได้รับรู้เรื่องราวของ “เบน10” ไปแล้ว ทำให้ต่อจากนี้ไปผู้ปกครองทั้งหลายจะพูดคุยกับลูกหลานได้เข้าใจกันเป็นอย่างดีแล้วนะครับ จากนี้ไปเราจะไปดูกันว่า เกม “เบน10 ออมนิทริกซ์ อันลีชเต็ด” นั้น มีเรื่องราวความเป็นมาอย่างไร? ไปลุยกันเลยครับ...

สำหรับ “เบน10 ออมนิทริกซ์ อันลีชเต็ด” เป็นเกมที่ผู้เล่นต้องสวมบทบาท “เบน10” ต่อสู้กับเหล่ากองทัพทหารที่ถูกสะกดจิต รวมทั้งเหล่าเอเลี่ยนตัวร้าย โดยใช้พลัง “ออมนิทริซ์” ในการต่อสู้ เพื่อช่วยเหลือเพื่อน ๆ จากศัตรูทั้งหลาย โดย เบน สามารถเปลี่ยนร่างได้ 3 แบบ คือ มนุษย์หมาป่า, “อายกาย” เอเลี่ยนที่มีตารอบตัว แต่ตรงบริเวณตากลับกลายเป็นหูแทนซะงั้น และ “โฟร์อาร์มส์” เอเลี่ยนจอมพลังที่มี 4 แขน เกมมีทั้งหมด 3 ฉาก ฉากแรกเราจะเล่น หมาป่า ฉากที่ 2 จะปลดล็อกเลือกเล่นเป็นอายกายได้ด้วย และฉากสุดท้าย “เบน” เลือกแปลงกายได้ทั้ง 3 แบบ นั่นคือ เพิ่ม โฟร์อาร์มส์ เข้ามาเป็นตัวสุดท้าย หากเล่นจนน็อกแล้ว เมื่อกลับมาเล่นใหม่ เราสามารถเลือกเล่นเป็นตัวอะไรก็ได้ตั้งแต่ฉากแรก

ความโดดเด่นของ “เบน10 ออมนิทริกซ์ อันลีชเต็ด” คือเป็นเกมแฟลช ที่ไม่จำเป็นต้องอินสตอลล์เกมลงเครื่อง แค่ใส่แผ่นเกมไปที่ไดร์ฟ ดีวีดี ก็สามารถเล่นได้ทันที ทำให้เด็ก ๆ สามารถหยิบแผ่นเกมมาเล่นได้เอง โดยไม่ต้องรบกวนผู้ใหญ่ทั้งหลาย

ด้วยความที่เป็นเกมแฟลช หลายคนอาจตั้งคำถามว่า เมื่อเกมมีให้เล่นฟรีบนเว็บต่าง ๆ แล้วทำไมจะต้องเสียเงินซื้อแผ่นมาเล่นด้วย คำตอบก็คือ เกม “เบน10 ออมนิทริกซ์ อันลีชเต็ด” ที่ทาง “ซีทูวิชั่น” นำมาใส่แผ่นจำหน่ายนี้ มีคอนเทนต์ทุกอย่างครบครัน เกมสามารถเล่นได้ทันที โดยไม่ต้องรอโหลด ไม่ต้องรอดูโฆษณาก่อน (ซึ่งอาจมีโฆษณาติดเรตที่ไม่เหมาะแก่เยาวชน) แต่ละฉากจะมีคัตซีนของการ์ตูนให้ได้ชมกัน เพื่อให้เข้าใจถึงเรื่องราวความเป็นมา โดยทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะด้านภาษาให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของเรา นอกเหนือจากเกม ในแผ่นยังมี “วอลล์
เปเปอร์”, “สกรีนเซฟเวอร์” และ “ไอคอน” ที่เป็นรูป “เบน10” แถมมาให้ รวมทั้งมี “เปเปอร์ ดอลล์ส” ซึ่งเป็นโมเดล 3 มิติ ให้เราสามารถพิมพ์ใส่กระดาษ เพื่อตัดออกมาให้เด็ก ๆ นำมาประกอบเป็นตุ๊กตากระดาษได้อีกด้วย

สรุปแล้ว “เบน10 ออมนิทริกซ์ อันลีชเต็ด” เป็นเกมที่เล่นได้ง่าย ๆ สบาย ๆ ผู้ปกครองซื้อให้ลูกหลานเล่นได้แบบสบายใจและสบายกระเป๋า เนื่องจากราคาย่อมเยา แถมยังสามารถหาซื้อได้สะดวกสบายที่ “เซเว่นอีเลฟเว่น” (โซนชั้นวางสินค้า “บุ๊กสไมล์”) ดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.c2vision.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2634-5890

ทั้งนี้ หลังจากวางจำหน่าย “เบน10 ออมนิทริกซ์ อันลีชเต็ด” ไปแล้ว “ซีทูวิชั่น” ยังเตรียมปล่อยเกม “เบน10” อีก 2 ภาค ได้แก่ “เบน10 อัลติเมท เอเลี่ยน: อัลติเมท เอเลี่ยน เรสคิว” และ “เบน10 เอเลี่ยน ฟอร์ซ :
ฟอร์เอฟเวอร์ ดีเฟนท์” ให้ได้สนุกสนานกันต่อในเร็ว ๆ นี้ครับผม.

ฮันส์แบ๊ก

bandidp@dailynews.co.th


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น