วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ช่วงนี้หากใครกำลังเครียดกับเรื่องราวรอบตัว ทั้งอากาศร้อน รถติด ฝนตก ลองหาเวลาว่างสักนิด ไปชมหนังตลก เบาสมอง อย่าง “เดอะ แฮงค์โอเวอร์ ภาค 3” ที่รับประกันว่าเมื่อได้ดูจบ ต้องอารมณ์ดีขึ้นแน่นอน

“เดอะ แฮงค์โอเวอร์ 3” ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ ผลงานการกำกับและเขียนบทโดย “ทอดด์ ฟิลลิปส์” ที่ 2 ภาคแรกทำรายได้ไปอย่างถล่มทลาย โดยภาคนี้ถือเป็นบทสรุปความฮาของแก๊ง 4 เพื่อนซี้ ฟิล (แบรดลี่ย์ คูเปอร์), สตู (เอ็ดด์ เฮมส์), ดั๊ก (จัสติน บาร์ท่า) และ อลัน (แซ็ค การ์ลิเฟียนาคิส) ที่แม้ไม่มีปาร์ตี้สละโสดจนเมามายแบบภาคก่อนๆ แต่หนุ่มๆ ก็มีเหตุบังเอิญต้องร่วมผจญภัยกันอีกครั้ง ไปยังสถานที่ที่พวกเขาเคยก่อความวุ่นวายเอาไว้ และสัญญากันว่าจะไม่กลับมาอีก อย่าง “ลาสเวกัส” !!

ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับหนังภาคต่อ ที่มักจะได้รับความคาดหวังและกดดันจากคนดู ว่าต้องสนุกกว่าหรือเทียบเท่าภาคแรก ต้องยอมรับว่าหากนำไปเปรียบเทียบกับภาคก่อนหน้า “เดอะ แฮงค์โอเวอร์ 3” อาจสู้ไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้ทิ้งมาตรฐานความฮามากมายนัก โดยรวมแล้วก็ยังคงดูสนุกและน่าสนใจ มีเหตุการณ์ให้ได้ขำท้องคัดท้องแข็งอยู่เรื่อยๆ  บทหนังมีการเชื่อมโยงไปยัง 2 ภาคก่อนหน้าได้อย่างลงตัว หากไม่เคยชมมาก่อนก็สามารถดูได้ไม่เสียอรรถรส เพียงแค่จะไม่ทราบที่มาที่ไปเท่านั้นเอง

จุดด้อยของหนังฝรั่งประเภทนี้ที่มักเห็นกันบ่อยๆ คือ ความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรม ทำให้บางมุกฝรั่งขำคนไทยอาจไม่ขำ แต่ “เดอะแฮงค์โอเวอร์ 3” มีกรณีดังกล่าวไม่มากนัก คนดูจึงรับชมได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัด

ด้านนักแสดงก็กลับมากันครบทีม “ฟิล” ยังคงความเท่ห์เปรียบเสมือนผู้นำของกลุ่ม กระตุ้นผู้ชมให้เอาใจช่วยภารกิจของเขา ด้าน “สตู” ทันตแพทย์ที่บุคลิกดูเคร่งเครียด แต่หากขาดตัวละครนี้หนังคงขาดรสชาติ เพราะความจริงจังของเขาเรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้ไม่น้อย แต่ภาคนี้ที่โดดเด่นสุดๆ ต้องขอยกให้ “อลัน” ความตลกหน้าตาย บวกกับความเกรียนที่เข้าขั้นเพี้ยน เพียงแค่เห็นหน้าก็การันตีความฮาที่จะตามมาได้เลย และอีกหนึ่งตัวละครอย่าง "เลสลี่ย์ เชา" อาชญากรชาวจีน ก็ยังคงบ้าระห่ำแบบฮาๆ สร้างสีสันให้หนังดูสนุกยิ่งขึ้นไปอีก

โดยรวมแล้วขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้ที่ 4 เต็ม 5 เป็นอีกเรื่องที่น่าชม ดูแล้วผ่อนคลายสบายใจ ได้หัวเราะคลายเครียด แม้ความฮาจะสู้ไม่ได้ แต่โปรดักชั่นก็ดูยิ่งใหญ่กว่าภาคก่อนๆ ความทุ่มเท กล้า บ้าบิ่นของตัวละคร ทำให้ดูแล้วมีอารมณ์สนุกร่วม และคอยเอาใจช่วยกับภารกิจที่พวกเขาต้องปฏิบัติ ดูจบแล้วอาจต้องเสียดายที่นี่จะเป็นภาคสุดท้ายของหนังเรื่องนี้แล้ว “เดอะ แฮงค์โอเวอร์ ภาค 3” วันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น