วันพฤหัสบดี 24 เมษายน 2557 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เรียกว่าลัดฟ้ามาให้ฟินกันถึงที่ สำหรับหนุ่ม ๆ จากดวงดาวนอกระบบสุริยะ บอยแบนด์น้องใหม่ล่าสุดจากค่ายเอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ในนาม “เอ๊กซ์ โซ” ที่ครั้งนี้จัดเต็มมาแบบฟูลทีม ครบ 12 คน ทั้ง “เอ๊กซ์ โซ เค” นำโดย ลีดเดอร์ ซูโฮ, ชานยอล, แบคฮยอน, ดีโอ, ไค และ เซฮุน และ “เอ๊กซ์ โซ เอ็ม” ประกอบด้วย หัวหน้าวง คริส, ลูฮาน, ซิ่วหมิน, เฉิน, เลย์ และน้องเล็กสุด เทา ครั้งนี้พวกเขาขอเปิด “เอ๊กซ์ โซ มินิ ไลฟ์” ขึ้น ณ ลานสยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดซิงโชว์ให้ชาวไทยชมเต็มตาครั้งแรก และแน่นอนก่อนที่จะไปชมโชว์เริ่ด ๆ ของพวกเขา “ฮานึล” ก็ไม่พลาดไปเก็บคำสัมภาษณ์น่ารัก ๆ มาฝากกันก่อน

* มาไทยครั้งแรก ก็ได้รับการต้อนรับล้นหลามแบบนี้ รู้สึกอย่างไรกันบ้าง?

ลูฮาน “แม้ว่าจะเป็นครั้งแรกที่พวกเรามา แต่ก็มีแฟนคลับมารอคอยที่สนามบินกันเยอะมากเลยครับ ไปไหนมาไหนแฟน ๆ ก็ตามมาให้กำลังใจตลอด รู้สึกประทับใจมากและอยากขอบคุณทุกคนจริง ๆ เพื่อตอบแทนความรักครั้งนี้ พวกเราจะพยายามเต็มที่เพื่อโชว์พิเศษครับ”

* ในค่ายมีศิลปินรุ่นพี่ที่โด่งดังมาหลายคน กดดันไหมที่กลายมาเป็นศิลปินเบอร์ล่าสุดแล้ว

ชานยอล “ก่อนที่พวกเราเดบิวท์ อย่างที่หลายคนรู้ เราใช้เวลา 100 วันในการโปรโมตและโชว์ทีเซอร์ และในทุก ๆ วันที่มีการปล่อยทีเซอร์โปรโมตออกมา ก็ดูเหมือนว่าความคาดหวังของทุกคนจะสูงขึ้นทุกครั้ง พวกเราเลยรู้สึกว่าต้องทำให้ดี เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าพวกเราเป็นเอ๊กซ์ โซตัวจริง ดังนั้นพวกเราก็จะแบบมาซ้อมกันอีกเถอะ เพื่อจะตอบแทนความคาดหวังของทุกคนครับ”

* พี่ในค่าย มีให้คำแนะนำอะไรบ้างรึเปล่า?

แบคฮยอน “รุ่นพี่ให้คำแนะนำตลอดเลยครับ อย่างเช่น รุ่นพี่ยูโน ยุนโฮ จากวงดงบังชิงกิ จะไปดูทุกเวทีของพวกเรา แล้วจะคอยบอกว่าเวลาทำท่านี้ ต้องแสดงแบบนี้จะเท่กว่า เวลาเต้นแบบนี้ ต้องทำหน้าแบบนี้จะดูหล่อกว่านะ ส่วนรุ่นพี่อีทึก จากวงซุปเปอร์จูเนียร์ ก็บอกว่าพวกเราว่า เอ๊กซ์ โซ เป็นทีมเดียวกัน ดังนั้นก็ต้องหนึ่งเดียว รักและคอยช่วยเหลือกันสม่ำเสมอครับ”

* ชื่อของวงว่า “เอ๊กซ์ โซ” ได้มาจากไหน?

คริส “ชื่อ “เอ๊กซ์ โซ” ย่อมาจาก “เอ๊กซ์ โซ พลาเน็ต” ครับ เป็นดาวดวงใหม่ที่อยู่นอกระบบสุริยะจักรวาล ซึ่งพวกเราแต่ละคนก็เหมือนดาวรุ่งดวงใหม่ โดย “เอ๊กซ์-โซ เค” ตัว “เค” ก็ย่อมาจาก “โคเรีย” จะทำกิจกรรมและร้องเพลงเป็นภาษาเกาหลี ส่วน “เอ็กซ์ โซ เอ็ม” ก็ย่อมาจาก “เอ็ม แมนดาริน” ทำกิจกรรมในจีนเป็นหลักครับ นอกจากนี้ “เอ๊กซ์ โซ พลาเน็ต” ยังหมายถึงกรุ๊ปใหม่ที่จะเกิดขึ้นมาอย่างร้อนแรง ท่ามกลางวงป๊อปทั้งหลายทั้งในเกาหลีและจีนด้วยครับ”

* มีสมาชิกเยอะขนาดนี้ หัวหน้าวงดูแลสมาชิกในวงอย่างไร ให้เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

ซูโฮ “อย่างแรกเลยต้องมีรับผิดชอบอย่างมากครับ ถ้าเรื่องไหนที่ต้องทำ เราต้องทำให้ดูก่อนว่าทำแบบนี้นี้นะ แล้วต้องคุยกับสมาชิกคนอื่น รับฟังพวกเค้ามาก ๆ ว่าพวกเค้ากำลังอยู่ในสถานการณ์แบบไหน และรู้สึกเป็นยังไงบ้างครับ”

คริส “อย่างที่ซูโฮบอกก็ถูกต้องทั้งหมด แต่สำหรับผมจะเป็นอีกสไตล์นึง ซึ่งผมมักจะบอกสมาชิกคนอื่น ๆ ว่า “อย่าดื้อนะครับ” (พูดภาษาไทย)

* เห็นแยกกันทำงาน แบบนี้จะมีการโปรโมตในต่างประเทศร่วมกันทั้ง 12 คนอีกไหม?

เลย์ “จริง ๆ แล้วพวกเราทั้ง 2 ทีม ไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอด แต่เมื่อไหร่ที่แฟนคลับเรียก อยากให้ไปหา พวกเราก็จะรีบไปหาครบทั้ง 12 คนเลยครับ แต่ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่าจะมาอีกเมื่อไหร่ ขอเป็นความลับก่อนละกัน ก็ต้องติดตามกันนะครับ (ยิ้ม)”

* อยากให้แนะนำ เดอะ เฟิร์ส มินิ อัลบั้ม “มาม่า” (MAMA) หน่อย

ดีโอ “ในมินิอัลบั้มนี้ มี 6 เพลงด้วยกัน ถ้าฟังดูจะรู้สึกได้ถึงเสียงและพลังของพวกเรา อยากให้ไปลองฟังกันดูครับ และหวังว่าทุกคนคงชอบ ส่วนถ้าให้ผมเลือกเพลงโปรดที่สุดในมินิอัลบั้มนี้ ก็ต้องขอโทษจริง ๆ เพราะเลือกยากมากเลยครับ (หัวเราะ) ทั้ง 6 เพลง ผมรักมาก เพราะเป็นอัลบั้มแรกของผม ส่วนตัวผมฝันอยากเป็นนักร้องมานานแล้ว พอมีอัลบั้มก็ปลื้มใจมาก ทุกเพลงนั้นสำคัญและเป็นเพลงที่น่ารักมากด้วยครับ”

* พูดถึงจุดเด่นของตัวเองที่แตกต่างจากเมมเบอร์คนอื่นในวงหน่อย

คริส “ถ้าใครได้ดูมิวสิกวิดีโอของพวกเรา ก็จะรู้ว่าแต่ละคนมีพลังพิเศษที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งนั่นหมายถึงว่าแต่ละคนจะมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกัน อยากให้ทุกคนได้ไปชมมิวสิกวิดีโอของพวกเราดูนะครับ และจะรู้ว่าพวกเรามีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนกันเลย”

* อยากให้พูดภาษาไทยให้ฟังหน่อย

ไค “เป็นภาษาไทยคำแรก ที่ผมได้เรียนที่เมืองไทยเลยนะครับ “มีแฟนรึยังครับ เป็นแฟนกับผมนะ” (ภาษาไทย) แต่อย่าเข้าใจผิดนะครับ คือผมไม่ได้พยายามขอคำแบบนี้จากพี่ ๆ คนไทย แต่เค้าสอนมาเองนะครับ (ยิ้ม)”

แบคฮยอน “ฟังดี ๆ นะครับ ผมน่ารักมั้ยครับ” และ “ผมชื่อ แบคฮยอน ครับ ขอบคุณครับ”

ชานยอล “แหล่มเลย” (ทุกคนหัวเราะ)

ซูโฮ “อย่าเยอะ”

* มาเมืองไทยครั้งแรก อยากไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง?

แบคฮยอน “ตอนอยู่ที่เกาหลีผมเคยดูสารคดีเกี่ยวกับช้าง เลยอยากเห็นตัวจริง แล้วก็อยากไฮไฟว์กับช้างด้วยครับ”

เลย์ “อยากไปที่ไหนก็ได้ครับที่มีแฟน ๆ ทุกคนอยู่”

ลูฮาน “ส่วนผมอยากไปนวดครับ”

ซูโฮ “ถ้ามีวันว่างได้มาเที่ยว ผมจะเอาเวลานั้นไปอยู่กับแฟนคลับชาวไทยครับ”

คริส “ผมอยากไปทุกที่” (พูดภาษาไทย)

* ท้ายสุด ฝากอะไรถึงแฟน ๆ ชาวไทยได้ไหม?

ซูโฮ “แม้ว่าพวกเราจะมาเยี่ยมเมืองไทยเป็นครั้งแรก แต่มีแฟนคลับมาให้กำลังใจกันเยอะมาก และยังให้ความรักที่อบอุ่นมากมายเลย เพื่อที่จะตอบแทนสิ่งเหล่านี้ พวกเราก็จะตั้งใจและพยายามเอาโชว์ดี ๆ การแสดงบนเวทีเท่ ๆ ให้ทุกคนได้ชม รวมทั้งคราวหน้าพวกเราจะเรียนภาษาไทยเพิ่ม เพื่อจะได้มาคุยกับแฟนเป็นภาษาไทยด้วยครับ (ยิ้ม)”

และเมื่อเสร็จสิ้นจากการพูดคุยกับ 12 หนุ่ม ก็พุ่งตรงไปพบปะกับแฟน ๆ ที่อัดแน่นเต็มลานสยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งแม้ว่าฝนจะตั้งเค้ามา แต่ทุกคนก็ไม่มีท่าทีจะหนีกลับเลย หนุ่ม ๆ เปิดตัวมาด้วยเพลง “ฮิสตอรี่ (History)” ตามด้วยเพลง ’ทู มูน“  (two moon) ก่อนปิดท้ายด้วยโชว์ ’มาม่า“  (MAMA) ต้องบอกว่าตลอดการโชว์ เสียงกรี๊ดก็สนั่นไม่มีตก ก่อนที่หนุ่ม ๆ จะร่ำลากลับไปด้วยความประทับใจ และหลังจากนั้น “เอ๊กซ์ โซ เค” ยังขอเดินทางไปมันต่อบนเวที “ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย (ปฏิบัติการล่าฝัน)”

แม้จะมาครั้งแรก แต่ก็สร้างความประทับใจให้ทั้งตัวศิลปินและแฟนคลับแบบไร้คำบรรยายจริง ๆ จนพูดได้คำเดียวว่า อยากให้มาเมืองไทยบ่อย ๆ จัง หลายคนก็คิดเหมือนกันกับ “ฮานึล” ใช่มั้ยล่ะจ๊ะ.

ฮานิล

seoulclub@dailynews.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

จำนวนคนดู 39,342 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น