วันอังคาร 3 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

“สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์” วันนี้มาต่อกันด้วยเรื่อง ’ดวงสุขภาพ ปีมะเส็ง-ปี 2556“ ของผู้ที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ โดยการพยากรณ์ตามหลักศาสตร์โหรแบบจีน จากหนังสือ “ลิขิตฟ้าชะตาคน ประจำปี พ.ศ.2556” โดย ซินแสภาณุวัฒน์– อ.สุวิมล–อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล สถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย ซึ่งสำหรับผู้ที่เกิดปีนักษัตรชวด-ฉลู-ขาล-เถาะ-มะโรง-มะเส็ง ได้นำเสนอไปในตอนที่แล้ว ตอนนี้ก็มาดูกันต่ออีก 6 ปี
นักษัตร
   
ผู้ที่เกิดปีนักษัตร ’มะเมีย-มะแม-วอก-ระกา-จอ-กุน“ ในปี 2556 ปีมะเส็ง (ตามหลักศาสตร์โหรแบบจีนหมายถึงหลังตรุษจีนไปแล้ว) กับคำพยากรณ์ ’ดวงสุขภาพ“ โดยสังเขปนั้น มีดังต่อไปนี้...
   
ผู้ที่เกิด “ปีนักษัตรมะเมีย-ปีม้า” ในปีมะเส็ง ปี 2556 นี้ ชาวปีมะเมียมักจะไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องสุขภาพ อย่างไรก็ตาม ก็ต้องหมั่นดูแลสุขภาพตนเองไว้ด้วย ไม่ว่าจะแบบเล็กหรือใหญ่ เพราะเมื่อมาอยู่ในปีที่ไม่เกื้อหนุน ก็ต้องระวังว่าหากเป็นอะไรแล้วอาจเป็นยาว ทำอะไรต่าง ๆ ก็อาจเจ็บตัวได้บ่อย อย่าปล่อยปละละเลยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สำคัญต้องพักผ่อนให้เพียงพอ และให้ระวังในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ตลอดทั้งปี เมื่อระวังดีพอก็พอจะหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุได้ระดับหนึ่ง ซึ่งความไม่ประมาท ความมีสติ จะนำมาซึ่งสุขภาพที่ดี ความปลอดภัย
   
ผู้ที่เกิด “ปีนักษัตรมะแม-ปีแพะ” ในปีมะเส็ง ปี 2556 นี้ ต้องเอาใจใส่สุขภาพให้มาก ๆ หมั่นออกกำลังกาย และทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะถ้าไม่เอาใจใส่สุขภาพแล้ว ก็ย่อมจะเกิดความอ่อนแอได้ง่าย และประกอบกับพื้นฐานดวงด้วย ซึ่งถ้าไม่ดีก็จะยิ่งส่งผลแย่กันไปใหญ่ เช่น ทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจหวัง หรือทำให้เกิดอุปสรรคต่าง ๆ ได้ มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยว แต่แรงไม่มี ก็ทำให้เสียโอกาสไป ปีนี้การเดินทางไปไหนมาไหนต้องระวังให้ดี โดยเฉพาะที่รอบอายุเข้าเคราะห์ ถ้ารอบอายุเข้าเคราะห์ก็จะต้องระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ
   
ผู้ที่เกิด “ปีนักษัตรวอก-ปีลิง” ชาวปีวอกในปีมะเส็ง ปี 2556 นี้ โดยทั่วไปจะสดใสทั้งใจและกาย แต่ก็อาจจะเกิดการหดหู่ใจได้บ้าง ถ้าไม่รู้จักดูแลเอาใจใส่ตนเอง ไม่พักผ่อนให้เพียงพอ จึงควรทำใจให้สบาย ปล่อยวางบ้าง หมั่นออกกำลังกาย ทานอาหารที่เป็นประโยชน์ ให้ถือเป็นช่วงชาร์จไฟให้กับตัวเองเพื่อที่จะมีพลังในการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ ขอให้อย่าชะล่าใจ เพราะถ้าไปเจอเอาช่วงจังหวะดวงไม่ดีก็จะส่งผลให้มีอุบัติเหตุเจ็บไข้ได้ป่วยเกิดขึ้นได้ อีกทั้งจะทำให้อารมณ์ความคิดฟุ้งซ่าน จึงต้องจัดระเบียบการพักผ่อน การดูแลสุขภาพด้วย
   
ผู้ที่เกิด “ปีนักษัตรระกา-ปีไก่” ในปีมะเส็ง ปี 2556 นี้ สุขภาพก็ไม่ต่างจากปี 2555 ที่ผ่านมา ก็อยู่ที่เจ้าชะตาด้วยว่าจะเอาใจใส่สุขภาพมากน้อยแค่ไหน และถ้ายังคงมีความเครียด ปัญหาสุขภาพก็ยังคงมีอยู่เช่นกัน แต่ถ้าคลายเครียดได้บ้าง สุขภาพก็พอจะฟื้นฟูฟื้นตัวขึ้นได้บ้าง ดังนั้น ขอให้เจ้าชะตาหัดปล่อยวางบ้าง ซึ่งโดยพื้นฐานดวงพื้นฐานนิสัยของชาวปีระกาโดยทั่วไปมักจะเป็นคนใส่ใจแม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ และให้ความสำคัญแทบจะทุกเรื่อง แต่หากมากไปเดี๋ยวร่างกายจะรับไม่ไหว ก็ต้องหัดทำใจไว้บ้าง หัดปล่อยวางบ้าง
   
ผู้ที่เกิด “ปีนักษัตรจอ-ปีสุนัข” ในปีมะเส็ง ปี 2556 เป็นปีที่ไม่ได้มีผลกระทบอะไรมากนัก สำหรับผู้ที่อายุไม่ได้เข้าเคราะห์และจุดโหงวเฮ้งที่เดินไม่มีตำหนิมากนัก อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่กำลังเข้าเคราะห์ หรือกำลังจะพ้นเคราะห์ ก็อาจจะเกิดการไม่สบายในรอบเดือนต่าง ๆ ได้ ก็ต้องระมัดระวังให้มากสักนิด แต่โดยทั่วไปแล้วก็มักจะไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรงถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาล ที่สำคัญคือทำอะไรอย่าหักโหมมากเกินไป ตรวจเช็กสุขภาพบ้างเมื่อมีอาการผิดปกติ เพราะถ้าปีนี้ไม่เอาใจใส่สุขภาพเลย ในปีต่อไปก็อาจเกิดล้มป่วยบ่อยครั้งได้
   
ผู้ที่เกิด “ปีนักษัตรกุน-ปีหมู” ชาวปีกุนในปีมะเส็ง ปี 2556 ต้องระวังอุบัติเหตุให้มาก ๆ ไม่ว่าหนักหรือเบา อาจจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอย่างน่าใจหาย อาจเกิดการเจ็บเนื้อเจ็บตัว คนที่ไม่มีปัญหาสุขภาพก็ต้องหมั่นออกกำลังกายดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้มาก คนที่มีปัญหาสุขภาพอยู่เดิมยิ่งต้องดูแลตัวเองให้ดี หมั่นไปหาหมอบ่อย ๆ แต่คนที่มีเรื่องที่จะต้องผ่าตัดก็อย่าตีตนไปก่อนไข้ เพราะจิตใจเป็นอย่างไรสภาพร่างกายก็จะเป็นเช่นนั้น สิ่งที่แนะนำคือการทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา ช่วยให้หายทุกข์โศก หายกังวลได้
   
ทั้งนี้ ก็เป็นอันว่า “สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์” ได้นำเสนอเรื่อง ’ดวงสุขภาพ“ ของผู้ที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ โดยการทายทักของ ซินแสภาณุวัฒน์–อ.สุวิมล–อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล สถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย ตามหลักโหราศาสตร์แบบจีน ไปแล้วครบถ้วนทั้ง 12 ปีนักษัตร คือ ชวด-ฉลู-ขาล-เถาะ-มะโรง-มะเส็ง นำเสนอไปเมื่อ 4 ม.ค. (ผู้ที่พลาดอ่านทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ สามารถคลิกอ่านย้อนหลังได้ทางเว็บไซต์เดลินิวส์ www.dailynews.co.th) และ มะเมีย-มะแม-วอก-ระกา-จอ-กุน นำเสนอกันในวันที่ 5 ม.ค. 2556 นี้
   
ไม่ว่าจะใคร แม้จะจน แต่ถ้าไม่เจ็บ-ไม่ไข้ ก็ยังพอทน ซึ่งความไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐ นี่เป็นสิ่งที่จริงแท้ อย่างไรก็ตาม กับ ’ดวงสุขภาพ“ ตามศาสตร์โหรนั้น ก็เป็นเรื่องของการพยากรณ์ ที่ ’รู้ ๆ กันไว้ใช่ว่า...“
   
’อย่าตีตนไปก่อนไข้“ แม้แต่หมอดูเองก็ยังเตือน…
   
ดวงไม่ดี ’อย่าตกใจเกินไป“ ดวงดี ’อย่าชะล่าใจ“
   
’ใส่ใจสุขภาพ-ไม่ประมาท“ นี่แหละที่ ’สำคัญ!!“.
 


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น