วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

สถานที่แฮงค์เอาท์สำหรับสังสรรค์และปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนฝูง ยังคงเป็นสิ่งที่ทุกคนเสาะหาความแปลกใหม่ให้กับทุกวาระพิเศษอยู่เสมอ วันนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ พามาแนะนำอีกหนึ่งร้านอาหารและสถานที่แฮงค์เอาท์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยรูปแบบการจัดร้านที่เป็นเอกลักษณ์และแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร ภายใต้ชื่อร้านสุดเก๋ที่ได้ยินเพียงครั้งแรกก็ติดหู "ร้านสามวันสองคืน"

ร้านสามวันสองคืน เกิดขึ้นได้ด้วยไอเดียของเข้าของร้านที่เป็นคนรักการเดินทาง จึงอยากทำร้านอาหารที่ให้ลูกค้าได้เข้ามาใช้บริการแล้วรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้เดินทางไปท่องเที่ยวและทานอาหารในบรรยากาศสบายๆตามต่างจังหวัด และช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเดินทางก็อยู่ที่ประมาณ 3 วัน 2 คืนจึงเป็นที่มาของชื่อร้านสุดเก๋ ภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารอยู่สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างสวนผึ้งหรือเขาใหญ่ มีมุมถ่ายรูปไว้อวดเพื่อนฝูงและมุมสร้างความสนุกเพลิดเพลินกับการให้อาหารสัตว์ไว้ดึงดูดใจผู้มาเยือน เรียกได้ว่ามาที่ร้านสามวันสองคืน นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารแล้วยังได้ความสนุกสนานเพลิดเพลินกลับไปอีกด้วย

ร้านสามวันสองคืน จัดเป็นร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่พอสมควร โดยแบ่งที่นั่งออกเป็น 3 โซนคือ โซนด้านหน้า คลอบคลุมยาวจนมาถึงช่วงด้านหลังในรูปแบบการจัดโต๊ะที่นั่งแบบสบายๆสไตล์กึ่งเปิดโล่ง โซนที่นั่งในผับ สำหรับคนที่อยากทานอาหารหรือออกสเต็ปเต้นไปพร้อมๆกับเพื่อนฝูง และโซนที่นั่งด้านหลังแบบเปิดโล่ง จัดเป็นโซนข้าวต้มรอบดึกไว้นั่งทานอาหารต่อหลังจาก 2 โซนแรกปิดให้บริการ จัดตกแต่งในบรรยากาศสบายๆเหมือนได้นั่งทานอาหารอยู่ต่างจังหวัด ซึ่งทั้ง 3 โซนจะมีวงดนตรีเล่นสดคอยให้ความบันเทิงทุกคืน และด้วยการจัดวางระบบเครื่องเสียงและผังร้านเป็นอย่างดี ทำให้ดนตรีของทั้ง 3 โซนไม่ชนกัน ลูกค้าสามารถเลือกฟังเพลงในสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบได้อย่างสุนทรีย์ในทุกโซน

แม้จะเป็นร้านอาหารที่ให้บริการยามค่ำคืนแต่ด้วยความเอาใจใส่ต่อลูกค้า ทำให้ที่สามวันสองคืนคัดสรรทีมงานพ่อครัวและแม่ครัวมาเป็นอย่างดีเพื่อคอยเสิร์ฟอาหารจานอร่อย แม้ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาใช้บริการจะเน้นไปที่การแฮงเอาท์และดื่มเพื่อสังสรรค์ แต่ด้วยความอร่อยและแปลกใหม่ของอาหารแต่ละเมนู ทำให้เกือบทุกโต๊ะจะมีจานอาหารวางอยู่มากมาย ซึ่งเมนูยอดฮิตของร้านสามวันสองคืนมีทั้ง ยำสามทัพ เมนูออร์เดิร์ฟชื่อเก๋ ที่นำหอยนางรม ปลาหมึก และกุ้ง จัดใส่ในจานรวมกันอย่างปราณีต เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ การันตีด้วยเจ้าของร้านว่าเป็นเมนูที่ได้รับการสั่งเป็นอันดับต้นๆเกือบทุกคืน แนะนำให้สั่งมาทานเรียกน้ำย่อยก่อนสั่งอาหารจานหลัก

จากนั้นต่อกันด้วย ซี่โครงบรั่นดี ซี่โครงหมูหมักด้วยบรั่นดีชั้นเยี่ยม ปรุงรสชาติด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ทำให้มีรสชาติอร่อยแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร อีกหนึ่งเมนูทานเล่นยอดฮิตต้องยกให้ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เมนูยอดฮิตที่คนชอบสั่งมาทานเป็นกับแกล้มในการดื่มสังสรรค์ ตามมาด้วยเมนูอาหารทะเลจานเด็ด ปลาหมึกยัดไส้สามรส เสิร์ฟมาอย่างสวยงามด้วยการจัดตกแต่งเพิ่มความน่าทาน ถัดมาเป็นอาหารจานหลักเน้นหนักเพื่อให้อิ่มท้อง โดยเจ้าของร้านสามวันสองคืนแนะนำ 3 เมนู เริ่มจาก ปลากะพงทอดน้ำปลา เอาใจคนรักการทานปลาด้วยปลากระพงทอดตัวโต ผ่านขั้นตอนการทำอย่างพิถีพิพัน เสิร์ฟมาพร้อมยำมะม่วงสูตรเด็ด อร่อยเข้ากันอย่างลงตัว จานที่สอง ปลาช่อนโบราณ ปลาช่อนทอดราดมาด้วยยำมะม่วงและผักเครื่องเคียงสมุนไพร กลิ่นโชยยั่วจมูกตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มทาน รับรองว่าคนรักการทานปลาจะต้องชื่นชอบ ปิดท้ายด้วย ต้มแซ่บเอ็นหมู เมนูยอดฮิตอันดับหนึ่งของร้าน ความพิเศษอยู่ที่สูตรการปรุงที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ได้มาซึ่งต้มแซ่บรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟมาในหม้อไฟขนาดใหญ่

ใครที่กำลังมองหาสถานที่สังสรรค์หลังเลิกงานกับกลุ่มเพื่อนฝูง หรือร้านอาาหารบรรยากาศดีๆสำหรับดินเนอร์กับคนพิเศษ รับรองว่าที่ ร้านสามวันสองคืน พร้อมมอบความสุขและความประทับใจให้กับทุกมื้ออาหารของคุณแน่นอน ร้านสามวันสองคืน ตั้งอยู่ที่ หน้าปากซอยลาดพร้าว-วังหิน 71  ติดกับ วังหินไอส์แลนด์ ถ.วังหิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 19.00 - 04.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 08 3777 7246

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น