วันอาทิตย์ 1 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จากความร้อนแรงของซีรีส์ฮิตติดลมบนในโลกออนไลน์เรื่อง “ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น” กลายมาเป็นข่าวพาดหัวหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์แทบทุกฉบับ

ลำพังเนื้อหาของซีรีส์ “ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น” ที่ตีแผ่ชีวิตเด็กนักเรียนวัยรุ่นทั้งมุมมองเรื่อง ความรัก-เรื่องเซ็กซ์ ล้วนเรียกแขกจากผู้ใหญ่ผู้โตในวงการสื่อให้มาติดเบรกความแรงของซีรีส์เรื่องนี้

ยิ่งมาเจอรูปภาพของนักแสดงวัยรุ่นของซีรีส์ดังที่กำลังทำท่าเสพยาไอซ์สวนทางกับท่าทางวัยใสของเธอ...!!!

ยิ่งทำให้คนไทยส่วนใหญ่ที่มัวติดละครที่ออกอากาศทางฟรีทีวีตาสว่างกันมากขึ้น

ผมเคารพนับถือหัวจิตหัวใจของพ่อนักแสดงวัยใสที่ออกมายอมรับในวันแรกว่า ลูกสาวของตัวเองลองเสพยานรกจริง โดยเข้าใจว่า จะทำให้ผอมสวยอย่างที่บรรดาดารานักแสดงเชื่อกันมาไม่รู้กี่คนต่อกี่คน
เรื่องนี้จึงเป็นเพียง บาปบริสุทธิ์ ที่สามารถให้อภัยกันได้ เพราะเป็นเรื่องรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรืออาจเป็นเรื่องคึกคะนองตามประสาวัยรุ่น...

ผมว่าสังคมไทยควรให้โอกาสคนกลับเนื้อกลับตัว เมื่อรู้แล้วว่าอะไรเป็นสิ่งไม่ดีไม่ควรก็ควรระงับยับยั้งและหลีกให้ไกลเสียก็หมดเรื่อง...

ยิ่งเรื่องนี้มีข้อมูลวงในว่า ผู้ที่เผยแพร่ภาพของนักแสดงวัยใสคนดังกล่าวในโลกออนไลน์ได้พยายามเร่ขายภาพดังกล่าวในราคา 5 หมื่น – 1 แสนบาท

เพราะอย่างน้อยพิธีกรดัง วุฒิธร มิลินทจินดา เจ้าของรายการ “วู้ดดี้เกิดมาคุย” ก็เป็นคนหนึ่งที่ออกมายืนยันว่าได้รับการติดต่อจริง

ทำให้เรื่องนี้ดูมีเงื่อนงำน่าสงสัยในความ เป็นมาเป็นไปอีกแง่หนึ่งด้วย...???

เชื่อว่า ป่านนี้นักแสดงวัยใสคนดังกล่าว และคนในครอบครัวน่าจะรู้แล้วว่า คนที่ปล่อยภาพออกมาทำลายเธอนั้นเป็นใครกัน…

จะเข้าทำนอง เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด หรือไม่อย่างไร จากบทเรียนที่เกิดขึ้น เจ้าตัวที่กำลังจิตใจบอบช้ำน่าจะรู้ดีที่สุด

แต่วันนี้ของเธอคงได้เรียนรู้ซึ้งถึงเรื่องการเลือกคบหาเพื่อนไว้ขึ้นใจเป็นแน่แท้

เห็นไหมครับว่า การที่พ่อแม่ผู้ปกครองและครูบาอาจารย์ต่างพร่ำสอนถึงเรื่อง คบคนให้ดูหน้า ซื้อผ้าให้ดูเนื้อ หรือ คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล ล้วนเป็นคำสอนที่ยังทันสมัยอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน…

มีอีกประเด็นที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงก็คือ การสาวถึงต้นตอที่ดาราวัยรุ่นกับเพื่อนไปซื้อหายานรก หรือได้มาจากใครผู้ใด ???

จะว่าไปแล้ว เรื่องราวดังกล่าวนี้ดูเหมือนจะจบลงแบบเงียบ ๆ ถ้าหากไม่มีนักการเมืองใหญ่ ยื่นมือเข้ามาชี้แจงแถลงไขในลักษณะดำเป็นขาว จากขาวเป็นดำ

นักการเมืองฝีปากกล้ารายนี้กลับบอกว่าเป็นภาพตัดต่อ...!!!

ทั้ง ๆ ที่พ่อของนางเอกสาวยอมรับทุกอย่างไปหมดตั้งแต่วันแรก ทำให้ยอดคุณพ่อถึงกับพูดประโยคทองที่ว่า “สอนลูกมาตลอดว่า เราโกหกทุกคนได้ แต่โกหกตัวเองไม่ได้”

ส่วนใครจะโกหกในเรื่องนี้กันอย่าง ไรเป็นเรื่องที่สังคมต้องช่วยกันตัดสิน

เรื่องนี้ทำให้ผมฉุกคิดถึง นิทานอีสป เรื่องเด็กเลี้ยงแกะ ซึ่งทาสชาวกรีก เล่าขานเรื่องนี้เมื่อกว่า 2,500 ปี และปัจจุบันได้กลายเป็นนิทานสอนใจที่ถูกนำไปถ่าย ทอดสอนเด็กนักเรียนมากที่สุดเรื่องหนึ่ง

ยิ่งถ้าอ่านข่าวทุกวันนี้ก็จะพบว่า ยังมีผู้ที่มีพฤติกรรมดังเช่น เด็กเลี้ยงแกะในทุกวงการ ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดวัย ไม่จำกัดชนชั้น ไม่ว่าจะเป็นฆราวาส หรือผู้ที่ห่มเหลือง

ไม่ว่าจะยากดีมีจน ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าคหบดี หรือคนยากจนหาเช้ากินค่ำ อดมื้อกินมื้อ

ไม่เว้นแม้กระทั่งบรรดาท่านผู้ทรงเกียรติทั้งหลายแหล่...!!!.

สมิหลา


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น