วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อตัวละครพระรองเล่นคู่ เชร็ค ยักษ์เขียว กลายเป็นพระเอกในหนังของตัวเอง คนดูจึงได้รู้ ทำไมต้องเป็น พุซ อิน บู๊ทส์
 
"PUSS IN BOOTS พุซ อิน บู๊ทส์" หนังเอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากค่าย "Dreamwork" และผลงานของผู้สร้างที่เคยทำหนังเอนิเมชั่นเรื่องดัง อย่าง "เชร็ค" และ "กังฟูแพนด้า" มาแล้ว โดยเจ้าเหมียว "พุซ" เป็นหนึ่งในตัวละครที่มีอยู่ในเรื่อง เชร็ค ยักษ์เขียว ในบทเพื่อนพระเอก  

และเผื่อใครลืมเลือนไป พุซก็คือ แมวขนสีเหลืองนวลสลวย ใส่รองเท้าบู๊ทส์ สวมหมวกติดขนนก ใช้ดาบเป็นอาวุธ แต่ท่าเด็ดที่ทำเมื่อไหร่ คู่ต่อสู้เป็นต้องตายใจ ลุ่มหลงในความน่าเอ็นดู คือ การส่งสายตาเว้าวอน ทำหน้าละห้อย คล้ายกับออดอ้อนขอความปราณี พอได้ทีก็เผด็จศึก โดยคาแรกเตอร์นี้กลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีให้ดูในหนังเรื่องนี้ด้วย

แม้จะเป็นตัวละครที่มาจากหนังเชร็ค แต่เรื่องราวของพุซ อิน บู๊ทส์ ไม่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกัน หากแต่เป็นการเล่าถึงความเป็นมาของเหมียวพุซเสียจนสิ้นสงสัยในที่มาของคาแรกเตอร์ และการถูกตราหน้าให้เป็นวีรบุรุษนอกกฎหมาย

ส่วนตัวละครอื่นๆ ในเรื่อง ร่วมด้วย "ฮัมป์ตี้ ดัมป์ตี้" หรือเจ้าไข่ที่แสนฉลาด "คิตตี้ ซอฟท์พอว์" แมวสาวผู้แข็งแกร่งและปราดเปรียว "แจ็คและจิล" พวกนอกกฎหมายพวกนอนกฎหมายใจร้าย เข้ามาสร้างสีสันได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะฮัมป์ตี้ ดัมป์ตี้ ที่มีความหลังอันสลับซับซ้อนกับเหมียวพุซ  

ด้วยความที่เป็นหนังของทุกเพศทุกวัย การเล่าเรื่องจึงเป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน และมีการผูกนิทานเรื่องอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่ถึงจะดูง่ายก็ยังมีมุมให้หัก เพื่อสอดแทรกแง่คิดดีๆ ที่สื่อออกมาอย่างชัดเจนโดนใจ โดยเฉพาะเรื่องการปิดทองหลังพระ 

เรื่องของช่องฉาก ไม่น่ากังวล เพราะผู้สร้างการันตีไว้จากผลงานที่ผ่านมา ซึ่งได้ดูแล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ในความประณีตละเอียด มีให้เห็นแม้ฝุ่นผงในอากาศ โดยจะชัดเจนมากในระบบ Real D ซึ่งเข้าฉายไปพร้อมกับระบบ 3D,4D & IMAX 3D ส่วนเข้าฉายพร้อมกันทุกระบบจะเริ่มในวันที่ 1 ธันวาคมนี้.

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
deflying@gmail.com


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น