วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสร็จสิ้นไปแล้วกับโครงการ “หนึ่งใจ...ติวให้น้อง โอสถสภา โรด ทู ยูนิเวอร์ซิตี้ 2012”  ที่ได้รับเสียงตอบรับจากเด็กมัธยมปลายทั่วประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100,000 คน  ใน 6 จังหวัด ประกอบด้วย สุราษฎร์ธานี สกลนคร เชียงราย พิษณุโลก อุบลราชธานี และนครสวรรค์
   
งานนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท โอสถสภา จำกัด และมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ทรงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษา และทรงสนับสนุนให้เยาวชนได้รับพื้นฐานการศึกษาที่ดีมีความเท่าเทียมกัน เพื่อเป็นรากฐานที่สำคัญในอนาคตของประเทศชาติ ที่สำคัญกิจกรรมนี้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายให้ต้องเป็นภาระแก่ผู้ปกครอง เพื่อสร้างโอกาสให้กับเยาวชนได้รับความรู้เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสอบเข้ามหาวิทยาลัยทั่วประเทศอย่างแท้จริง ซึ่งมีอาจารย์จากสถาบันกวดวิชาชั้นนำมาร่วมถ่ายทอดเทคนิคและวิธีในการพิชิตข้อสอบทั้งการสอบโอเน็ต และสอบแกต พร้อมกิจกรรมเวทีที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน
   
น.ส.ศยามล  แก้วสุวรรณ์  ชั้น ม.6 โรงเรียนสตรีพังงา จ.พังงา กล่าวว่า เข้าร่วมกิจกรรมแล้วรู้สึกดีมาก เพราะได้รับทั้งความรู้ ความสนุก ด้วยเทคนิคการสอนจากติวเตอร์ระดับประเทศ สำหรับนักเรียนในพื้นที่ห่างไกลอย่างพวกหนู การได้เจอติวเตอร์ตัวจริงเป็นเรื่องยากมาก ถึงแม้จะต้องตื่นกันตั้งแต่เช้ามืด และเดินทางมาไกลถึง จ.สุราษฎร์ธานี แต่คิดว่าคุ้มค่ามาก ๆ
   
น.ส.วรัญญา  นุ่มนาม  ชั้น ม.6 โรงเรียนสกลราชวิทยานุกูล จ.สกลนคร บอกว่า เพิ่งเคยเข้าร่วมโครงการเป็นปีแรกค่ะ ทราบข่าวมาจากครูแนะแนวที่โรงเรียน เลยสมัครเข้าร่วมกิจกรรม โครงการนี้ดีช่วยทบทวนความรู้ได้ดีมาก ๆ ด้วยเทคนิคและวิธีการสอนของอาจารย์ ทำให้ความรู้เดิม ๆ ที่เคยเรียนมาแล้ว กลับมาจำได้ใหม่ อยากให้มีโครงการดี ๆแบบนี้ทุกปีเลย และจะเอาความรู้ที่ได้ ไปใช้ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยในฝัน
ให้ได้
   
นายนัสธพง วงศ์คะสุ่ม ชั้น ม.6  โรงเรียนนาแกพิทยาคม จ.นครพนม  บอกว่า ทราบข่าวโครงการจากทางโรงเรียน และตัดสินใจเดินทางมาร่วมโครงการเอง เมื่อได้มาร่วมกิจกรรมก็เห็นว่าเป็นโครงการที่ดีมาก การสอนของอาจารย์ทำให้เข้าใจง่าย และวิธีการก็สนุกสนานแต่ได้สาระ ส่วนตัวฝันอยากเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะพยายามทำให้ได้ตามที่ฝัน
   
น.ส.ฤทธ์ประมาพร แก้ววงษา ชั้น ม.6  โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์สกลนคร จ.สกลนคร บอกว่า ฝันอยากสอบเข้ามหาวิทยาลัยราชภัฏ และอยากเรียนคณะคุรุศาสตร์ พอได้มาเรียนกับโครงการนี้ ยิ่งทำให้มีแรงบันดาลใจและแบบอย่างจากติวเตอร์ที่มาสอน แต่ละคนสอนสนุกเข้าใจง่าย มีมุกให้นักเรียนตลอดเวลา อยากจะเก่งให้ได้แบบคุณครู
   
ด้าน นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริษัทโอสถสภา กล่าวว่า โครงการนี้ได้รับผลตอบรับเกินคาด ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2551 มีนักเรียนติดตามและร่วมเข้าโครงการมาอย่างต่อเนื่อง และนับเป็นความภาคภูมิใจที่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทรงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษา และตลอด 5 ปีมีนักเรียนมัธยมปลายทั่วประเทศกว่า 2 แสนคน เข้าร่วมติว และในปี 2556 ก็จะเดินหน้าโครงการต่ออย่างแน่นอน
   
“ผมมองว่าปัจจัยสำคัญของการพัฒนาบุคลากรของประเทศ เป็นตัวชี้วัดคุณภาพชีวิตของประชากรที่สำคัญที่สุด นอกเหนือจากปัจจัย 4 ซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐาน เนื่องจากในหลาย ๆประเทศทั่วโลกจะคำนึงถึงอัตราการศึกษาของประชากรภายใน หากอยู่ในระดับขั้นการศึกษาที่สูง จะถือว่าประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดี ดังนั้นการพัฒนาเด็กและเยาวชนของไทยให้มีศักยภาพพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของกระแสสังคมโลกได้อย่างมั่นใจ ทุกภาคส่วนในสังคมต้องผสานความร่วมมือกันขับเคลื่อนการศึกษาของเด็กไทยให้มีประสิทธิภาพและยั่งยืน”
   
เด็ก ม.ปลายเตรียมตัวไว้ให้ดีกับ โครงการหนึ่งใจ..ติวให้น้อง ปี 6 สนใจคลิกดูรายละเอียดได้ที่ www.osotspa.co.th ส่วนจะเป็นจังหวัดไหน สนามไหน ต้องติดตามกันต่อไป.

สาวสายเดี่ยว

 


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น