วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ชายเกือบร้อยละ 99 มักจะไม่ค่อยรู้จักตัวเองเลย จึงเป็นปัญหาพอสมควร เมื่อไม่รู้เราก็จะไปรู้เขารู้เธอได้อย่างไร การมีความสามารถได้ดีก็จำต้องทำนุบำรุงอุปกรณ์ของตัวเราเองให้คงอยู่ในสภาพที่พร้อม จึงจำเป็นต้องรู้วิธีป้องกันอุปกรณ์ไม่ให้เสื่อมโทรมเร็วเกินไปกว่าอายุการใช้งาน อวัยวะเพศชายมีความน่ารู้หลายรูปแบบ การรู้ส่วนประกอบโครงสร้างจึงช่วยให้รู้จักบำรุงรักษาของที่มีอยู่ในสภาพพร้อมการปรุงแต่งอาหารที่เหมาะสมกับวัย การออกกำลังกายที่ถูกต้องกับอายุล้วนแต่นำความแข็งแรงให้แก่ส่วนสำคัญของร่างกายทุกส่วน

ส่วนภายนอกของอวัยวะชายส่วนแรกได้แก่ ถุงอัณฑะ ถุงนี้จะยืดหดได้ มีกล้ามเนื้อเรียบอุ้มอยู่ด้านใน กล้ามเนื้อนี้จะยืดหดได้ จะยืดให้ลูกอัณฑะห้อยลงเวลามีความร้อนในตัวสูง กล้ามเนื้อจะหดตัวเวลามีความหนาวเย็นจากภายนอก เช่น หน้าหนาว ในห้องแอร์เย็นเฉียบ ลูกอัณฑะต้องการอุณหภูมิต่ำกว่าร่างกายประมาณ 3-5 องศาเซลเซียส เวลาหย่อนตัวก็จะสามารถคลำลูกอัณฑะได้อย่างละเอียดว่าใบไหนใหญ่เล็ก ซึ่งส่วนมากมักจะไม่เท่ากัน ส่วนสำคัญมาก ๆ คือ ส่วนลำตัวของอวัยวะเป็นอวัยวะใช้ประโยชน์ในการร่วมรักและเป็นทางผ่านของท่อปัสสาวะ มีกล้ามเนื้อเกี่ยวพันชนิดพิเศษ ปกติจะหดตัวเหลือแค่ 1 ใน 5 ส่วนของความยาวขณะแข็งตัว เวลามีความรู้สึกทางเพศจะแข็งตัวได้พอ ๆ กับเวลาปวดปัสสาวะตอนเช้า ที่มักจะเรียกว่านกเขาขันตอนเช้า ขันเพราะปวดปัสสาวะเป็นส่วนมาก ถ้าขันได้จากสมรรถภาพยังดีอยู่ให้ดูเวลาปัสสาวะเรียบร้อยแล้ว หากยังยืดตัวอยู่ก็จะแสดงว่าอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดี หากปัสสาวะแล้วหดตัวก็สมควรจะปรึกษาแพทย์หาสาเหตุของโรคแอบแฝงได้แล้ว และอย่านิ่งนอนใจ ยิ่งตอนมีอารมณ์ทางเพศก็ควรจะมีอาการตื่นตัวจาก 3 เท่า ถึง 5 เท่าตัว หากไม่มีอารมณ์เลยเป็นปีก็บ่งบอกถึงลักษณะของกามตายด้านแล้ว การแข็งตัวอาศัยกล้ามเนื้อเพศด้านบนสองมัดซึ่งมีลักษณะคล้ายฟองน้ำเพื่อให้เลือดไปคั่งจึงทำให้แข็งตัวได้ บริเวณส่วนหัวของอวัยวะเพศจะมีต่อมเชื่อมต่อมไทซันสร้างสารหล่อลื่นสะสมเรียกว่า สเมกมา มีกลิ่นเหม็นหากสะสมไว้ไม่ทำความสะอาดประจำวัน

ส่วนสำคัญอีกส่วนคืออัณฑะ มี 2 ลูก มีส่วนประกอบภายในที่สำคัญคือสร้างตัวอสุจิ สร้างได้จนถึงอายุ 80-90 ปี อัณฑะสร้างฮอร์โมนเพศชาย คือ เทสโทสเตอโรน ผู้ชายที่ไร้อารมณ์ นกเขาไม่ขันก็เกิดจากมีจำนวนฮอร์โมนตัวนี้ลดน้อยลง จะทราบได้จากการเจาะเลือดตรวจหาค่าโดยไม่จำเป็นต้องอดอาหารอย่างพวกที่ตรวจเลือดดูในโรคเบาหวาน หรือไขมันในเลือดสูง การที่ทราบว่าฮอร์โมนชายมีน้อยเกินไป การเพิ่มฮอร์โมนชายจึงมีคุณค่าทางการรักษามากกว่า ไม่เสี่ยงต่ออันตรายกินยาฮอร์โมนโดยไม่จำเป็น คนสูงอายุถึงยังหนุ่มได้เสมอถ้าจำเป็น

การที่ตัวเรารู้จักตัวเองมากขึ้นจะช่วยให้เกิดความมั่นใจและคลายความกระดากอายในการที่จะพบแพทย์รับการตรวจฟื้นฟูรักษาเพราะเป็นเรื่องของการซ่อมแซมส่วนสึกหรอของร่างกายซึ่งไม่ใช่เรื่องน่าอายแม้แต่น้อย รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง ชายที่ฟิตตัวสม่ำเสมอย่อมรู้ว่าอุปกรณ์ส่วนตัวยังแข็งแกร่งเสมอ เช่น นักมวยย่อมรู้ว่า เข่า ศอก หมัด ตัวเองยังแข็งแรงอยู่ ดังนั้นชายวัย 80-90 ปี ย่อมมีพลังทางเพศชนะชายวัย 50 ปี กลุ่มที่ดื่มจัดกินไม่ยั้งอย่างแน่นอน

ท่านใดที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศที่จะต้องขอถามหรือขอคำแนะนำปรึกษาให้โทรฯ ได้ที่เบอร์ 08-1133-3068, 08-1814-5441 และ 08-5109-0678 เว็บไซต์ www.meetdoctoro.com

ดร.อุ๋มอึ๋ม


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น