วันพฤหัสบดี 24 เมษายน 2557 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ก้าวเข้าสู่วงการพระเครื่องด้วยความอยากรู้อยากลองตามประสาวัยรุ่น วันนี้ เสกสัน อุดมศักดิ์ หรือ เบน ท่าพระจันทร์ มุ่งมั่นศึกษาจริงจัง จนเริ่มมีชื่อเสียงในวงการในฐานะผู้ชำนาญพระเหรียญคณาจารย์ทุกสำนัก

เบน ท่าพระจันทร์ เกิดแถวหนองแขม กรุงเทพมหานคร วัยเด็กรู้จักแต่พระเครื่องหลวงพ่อสด วัดปากน้ำภาษีเจริญ เพราะคุณพ่อให้แขวนตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ ช่วงแรกไม่ได้สนใจหรือศรัทธาอะไร ประมาณปี พ.ศ. ๒๕๔๔ มีโอกาสแวะเวียนไปสนามพระเครื่องท่าพระจันทร์ครั้งแรก ไปเป็นเพื่อนรุ่นพี่ดูพระ ตอนนั้นไม่รู้จักใคร โชคดีมีผู้ใหญ่คือ คุณโชติอนันต์ หรือ นันต์ ท่าพระจันทร์ แนะเคล็ดลับต่าง ๆ และชวนเล่นพระ เพราะเป็นอาชีพที่สุจริต หาเงินเลี้ยงครอบครัวได้  กระทั่งปลายปี พ.ศ. ๒๕๔๙ เรียนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และไม่ได้ทำงาน ตัดสินใจมานั่งอยู่ที่ท่าพระจันทร์ ใหม่ ๆ เป็นเด็กเรียกพระอยู่พักใหญ่ แล้วค่อยขยับขยายเปิดร้านของตัวเองในที่สุด

“ในช่วงที่ผมเป็นเด็กเรียกพระอาจารย์นันต์ สอนให้ศึกษาพระเครื่อง โดยให้ศึกษาพระแท้ ๆ เป็นหลัก หากไม่เข้าใจหรือสงสัยอะไรก็ให้ถามได้ จนผมมีความชำนาญในการดูพระเครื่องประเภทเหรียญทุกสำนักเลย ดังนั้นถือว่า คุณนันต์ ท่าพระจันทร์ คืออาจารย์คนแรก ต่อมาผมได้รู้จักกับผู้มีพระคุณหรืออาจารย์เพิ่มเติมอีก ๓ ท่าน ก็คือ เจ็กหยู (หยู ท่าดินแดง), เฮียเกียรติ ศาลเจ้า และ อ้วนเหล่ ท่าพระจันทร์”

“ส่วนพระเครื่องที่ผมศรัทธาและเก็บสะสมอยู่ในขณะนี้ อาทิ พระกริ่งพันตำลึงทองหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม, หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี, เหรียญแจกทานหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค, หลวงพ่อเกษม เขมโก, หลวงปู่คำพันธ์ วัดธาตุมหาชัย, หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่, หลวงปู่ขันตี วัดป่าม่วงไข่ และพระสมเด็จหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ ฝังตะกรุด ๓ เค” เบน ท่าพระจันทร์ กล่าว.

มหายันต์๑๐๘

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

จำนวนคนดู 6,931 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น