วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เรียนคุณหมอ ดร.โอ

สวัสดีค่ะ ดิฉันติดตามคอลัมน์ตอบปัญหาพร้อมกับการให้ความรู้ในเรื่อง “เสพสม บ่มิสม” ของคุณหมอมานานแล้ว ได้ความรู้และรู้ในสิ่งที่ยังไม่รู้อีกมากมาย ตอนนี้ดิฉันอายุ 26 ปี แฟนอายุ 30 ปี ยังไม่ได้แต่งงาน แต่ได้อยู่กินด้วยกันมานานกว่า 1 ปีแล้ว สำหรับปัญหาที่จะขอถามคุณหมอก็คือ แต่เดิมแฟนเป็นคนชอบดูหนังโป๊ แต่พอมาอยู่ด้วยกันเขาก็เลิกดูไปในช่วงแรก ๆ แต่ตอนนี้กลับมาชอบดูอีกและดูอย่างจริง ๆ จัง ๆ ไม่เท่านั้นยังชอบช่วยตัวเองอยู่บ่อย ๆ แม้ว่าดิฉันจะอยู่ในห้องด้วยก็ตาม และไม่ยอมมีอะไรกับดิฉันเหมือนแต่ก่อน การที่เขามีพฤติกรรมเช่นนี้ถือว่าผิดปกติหรือไม่ และจะมีวิธีการแก้ไขได้อย่างไร คุณหมอคะขอคำแนะนำโดยด่วนที่สุด

ด้วยความเคารพ

อ.อาภัพรัก

ตอบ คุณ อ.อาภัพรัก

การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองเป็นพฤติกรรมที่มนุษย์ทุกเพศทุกวัยปฏิบัติกันตลอดอายุขัยแม้หญิงชายจะมีคู่ครองแล้วก็ยังกระทำควบคู่กันไปกับการร่วมเพศด้วยเหตุหลายประการเช่น เพื่อให้เกิดสมดุลในการมีเพศสัมพันธ์ที่ฝ่ายหนึ่งมีความต้องการทางเพศมากกว่าอีกฝ่าย หรือคู่ร่วมเพศไม่พร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์อาจจะเจ็บป่วยหรือตั้งครรภ์ หรือคู่ร่วมเพศไม่สามารถทำให้ถึงจุดสุดยอดแก่อีกฝ่ายได้

ผู้ชายจะมีความต้องการทางเพศสูงกว่าผู้หญิงและจะไวต่อการกระตุ้นทางเพศมาก ชายเกือบทุกคนจะใช้วิธีสำเร็จความใคร่ เป็นวิธีระบายอารมณ์จนมีประสบการณ์การร่วมเพศแล้วจึงลดน้อยลง แต่ก็ยังกระทำแม้จะร่วมเพศอย่างสม่ำเสมอ และกระทำในขณะที่มีครอบครัวแล้ว หรือมีประสบการณ์ทางเพศแล้วก็ตามอีกประการหนึ่ง เนื่องจากแฟนของคุณมีนิสัยชอบดูหนังโป๊ก็น่าจะแสดงว่าก่อนที่เขากับคุณจะมีเพศสัมพันธ์กันนั้น เขาอาจจะใช้วิธีนี้มาตลอดในการสำเร็จความใคร่จนอาจเกิดเป็นความเคยชินจึงไม่น่าจะเป็นเรื่องผิดปกติ

ของจริงย่อมมีชีวิตชีวา ตื่นเต้นกว่าหนังโป๊ ปกติหนังโป๊ใช้โหมโรงเหมาะกับชายสูงอายุชายที่อยู่กินกับหญิงมานานหลายปีจนสูงวัยด้วยกันจึงต้องอาศัยหนังโป๊เป็นตัวโหมโรง ชายหนุ่มหญิงสาวใดที่ต้องการหนังโป๊กระตุ้นอารมณ์ก่อนก็บ่งถึงปัญหาทางเพศเริ่มมีแล้ว หากอยู่ด้วยกันจนเซ็งแล้ว ย่อมต้องใช้หนังช่วยก็เป็นเรื่องปกติ

การแก้ไขคุณกับแฟนของคุณควรจะพูดคุยกันด้วยอารมณ์ที่เข้าใจกัน อย่าใช้อารมณ์คุยกันให้ใช้เหตุผลถามถึงเหตุผลที่เขาทำแบบนั้น และหากเหตุผลที่คุณไม่ชอบก็เกริ่นให้เขารับรู้บ้าง พูดคุยกันแบบนุ่มนวล ปรับปรุงเรื่องเพศให้เข้าใจกันทั้งสองฝ่ายที่เขาต้องการและคุณต้องการเพื่อให้สามารถใช้ชีวิตคู่เสพสมกันได้ดียิ่งขึ้น จากหญิงอาภัพก็เป็นหญิงสดชื่นสมใจตลอดเวลา

ท่านใดที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศที่จะต้องขอถามหรือขอคำแนะนำปรึกษาให้โทรฯ ได้ที่เบอร์ 08-1133-3068, 08-4636-2789 และ 08-5109-0678 เว็บไซต์ www.meetdoctoro.com หรือส่งจดหมายที่ตู้ ป.ณ. 1812 บางรัก กท. 10500 พร้อมเบอร์โทรฯ ที่จะติดต่อได้.

ดร.โอ สุขุมวิท 51


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น