วันศุกร์ 25 เมษายน 2557 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ค่ายดูคาทิสติ ผู้นำเข้าและจำหน่ายจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ หรู แพง ยี่ห้อดูคาติ รายเดียวในประเทศไทยสร้างเซอร์ไพร้ส์ ด้วยการเปิดตัว ดูคาติ มอนสเตอร์ 795 ที่ประกอบในไทยเป็นรุ่นแรก หรือเอเชียนโมเดล สู่สายตาสาธารณชนในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2011 ทำเอาสิงห์นักบิดรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ตาลุกวาวกันเป็นแถว เมื่อได้เห็นรถในฝัน

มอนสเตอร์ 795 เป็นรถดูคาติโมเดลแรกที่ประกอบในประเทศไทย เนื่องจากบริษัทแม่ที่อิตาลี ได้เล็งเห็นความสำคัญ ถึงศักยภาพและความพร้อมในทุกด้าน ที่สามารถประกอบรถจักรยานยนต์ดูคาติ โดยมาตรฐานเทคโนโลยีโรงงานในประเทศไทย เทียบเท่ากับโรงงานในประเทศอิตาลี การออกแบบรถ เครื่องยนต์ และตัวถัง เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิกที่รถรุ่นมอนสเตอร์ได้ถูกนำมาปรับปรุงให้เหมาะกับการขับขี่และสรีระของคนเอเชียโดยเฉพาะ เช่น ปรับความสูงของเบาะลดจากเดิม 88 ซม. เหลือ 77 ซม. เป็นต้น

ขุมพลังของมอนสเตอร์ 795 ใช้เครื่องยนต์เดสโมดู แบบแอล-ทวิน ขนาด 803 ซีซี ให้แรงม้า 87 แรงม้า ที่ 8,250 รอบ/นาที ระบายความร้อนด้วยอากาศ ส่วนระบบความคุมวาล์วไอดี-ไอเสีย เป็นแบบเดสโมโดรมิก ไร้สปริงกดวาล์ว เป็นเครื่องยนต์ที่ให้แรงบิดมหาศาลตั้งแต่รอบต่ำ ตอบสนองอัตราเร่งได้รวดเร็ว โครงสร้างตัวรถเป็นโครงสร้างเดียวกันกับรถดูคาติที่ใช้แข่งในรายการโมโตจีพี แข็งแรง น้ำหนักเบาเพียง 167 กก. เท่านั้น

ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้สะดวกสบาย ด้วยเรือนไมล์ดิจิทัลที่เติมเทคโนโลยีดีดีเอ (ดูคาติ ดาต้า อะนาไลเซอร์)

ซึ่งสามารถเก็บข้อมูลการใช้งานของผู้ใช้ สามารถเรียกดูข้อมูลเหล่านี้ได้โดยไม่ต้องละมือออกจากการควบคุมรถ เพียงใช้มือซ้ายควบคุมก็จะทราบข้อมูล เช่น เตือนระยะเวลาการเข้าตรวจเช็ก ซ่อมบำรุง ระยะเวลาต่อรอบ ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง เมื่อรวมกับอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น ระบบเตือนแรงดันน้ำมันเครื่องและอุณหภูมิของเครื่องยนต์ ทำให้เรือนไมล์ของดูคาติเป็นเหมือนช่องทางการสื่อสารระหว่างเจ้าของกับรถ

ส่วนระบบความปลอดภัยนั้นมาพร้อมกับคลัตช์แบบเปียก ที่ออกแบบการทำงานในลักษณะเดียวกับสลิปเปอร์คลัตช์ ลดอาการล้อหลังกระตุก และแรงบิดย้อนกลับ ระบบเบรกเบรมโบ ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง ช่วยให้การชะลอและหยุดรถเป็นไปอย่างมั่นใจ พร้อมทั้งชุดกุญแจอิมโมบิไลเซอร์ ช่วยลดปัญหาการโจรกรรม สนนราคาดูคาติ มอน สเตอร์ 795 อยู่ที่ 399,990 บาท.

เนตรนภางค์ บุญนายืน

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

จำนวนคนดู 51,429 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น