วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

หลังจากมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีกับเกมการ์ตูนชื่อก้องโลก “เบน10” ภาคแรก “เบน 10 ออมนิทริกซ์ อันลีชเต็ด” ทำให้ “ซีทูวิชั่น” ไม่รอช้า ตัดสินใจปล่อย “เบน 10” ภาคใหม่ “เบน10 อัลติเมท เอเลี่ยน เรสคิว” ออกมาให้เหล่าแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนเน็ตเวิร์กได้สนุกสนานกันต่อเนื่อง โดยภาคนี้ยังคงเป็นเกมแนวแอ๊คชั่นเหมือนเดิม แต่ “เบน10” ไม่ใช่เด็กเหมือนกับภาคแรกแล้ว กลายเป็นหนุ่มเต็มตัวเป็นที่เรียบร้อย

เนื้อเรื่องของ “เบน10 อัลติเมท เอเลี่ยน เรสคิว” สร้างจากซีรีส์การ์ตูน “เบน10” ภาคล่าสุด “เบน10: อัลติเมท เอเลี่ยน” ที่เพิ่งอวสานไปเมื่อเดือน มี.ค. ปี ค.ศ. 2012 ซึ่งในการ์ตูนชุดนี้ ตัวเอกของเรื่องอย่าง “เบน เทนนี่สัน” ในวัย 16 ปี ได้พัฒนาอุปกรณ์ “ออมนิทริกซ์” ให้กลายเป็น “อัลติเมทริกซ์” จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วจักรวาลในฐานะ “ซูเปอร์ฮีโร่” ซึ่งทาง “การ์ตูนเน็ตเวิร์ก” ได้คัดเลือกหนึ่งตอนจากซีรีส์นี้ มาสร้างเป็นเกมภาคนี้ และมีการปล่อยให้เล่นเป็นเกมแฟลชออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของการ์ตูนเน็ตเวิร์กไปแล้ว ก่อนจะถูกจับมาใส่แผ่นเพื่อให้คนไทยได้สนุกสนานกันทั่วประเทศ เรื่องราวคร่าว ๆ ก็คือ พระเอกของเราจะต้องช่วยเหลือเหล่าเอเลี่ยนที่ถูกตัวร้าย “แอกเกรกอร์” จับตัวไป โดยใช้อุปกรณ์ “อัลติเมทริกซ์” แปลงกายเป็น “สวามป์ไฟร์” เอเลี่ยนที่มีพลังสุดยอด สามารถยิงลูกไฟได้

ตัวเกมยังคงเป็นเกมแฟลชเหมือนภาคแรก ไม่จำเป็นต้องอิน
สตอลล์เกมลงเครื่อง เล่นได้สะดวกสบาย แค่ใส่แผ่นเข้าไดร์ฟดีวีดีก็ลุยได้เลย แต่ละฉากจะมีคัทซีนของการ์ตูนให้ได้ชม เพื่อให้เข้าใจถึงเรื่องราวความเป็นมา โดยทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะด้านภาษาให้กับผู้เล่น อย่างไรก็ตาม คัทซีนในเกมที่มีข้อความภาษาอังกฤษเป็นตัวเล่าเรื่องค่อนข้างยาว ต้องใช้เวลาในการอ่าน แต่เกมมีการเปลี่ยนหน้าจอและข้อความเร็วมาก ทำให้คนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษยากที่จะอ่านแล้วแปลความหมายได้ทัน หรือแม้แต่คนที่เก่งภาษาอังกฤษก็อาจจะอ่านไม่ทันเช่นกัน เนื่องจากเปลี่ยนเร็วเกิน

ในส่วนของการควบคุมบังคับ ภาคนี้จะมีความซับซ้อนมากกว่าภาคแรก เนื่องจากต้องใช้ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดผสมผสานกัน โดยจะใช้ปุ่มลูกศร “ซ้าย-ขวา-ขึ้น” หรือปุ่ม A, D, W ในการบังคับ ปุ่มสเปซบาร์ในการ กระโดด และปุ่มชิพท์

ในการใช้พลังพาวเวอร์อัพ สำหรับเมาส์ใช้ในการเลือกเป้าเล็งยิงก่อนคลิกเมาส์เพื่อยิงลูกไฟใส่ศัตรู หรือทำลายป้อมปืน ด้วยการควบคุมบังคับที่ค่อนข้างยุ่งยาก ทำให้ภาคนี้เกมมีความยากมากกว่าภาคแรก

นอกจากนั้น ในการบังคับตัวละคร บางครั้งตัวเอเลี่ยนที่เราบังคับจะหันหน้าไปคนละทางกับทิศทางที่เราจะมุ่งไปข้างหน้า ทำให้เกิดเหตุการณ์กระโดดถอยหลัง หรือเดินถอยหลังให้ได้เห็น ดูแล้วรู้สึกแปลก ๆ ไม่เป็นธรรมชาตินัก แต่ก็ได้อารมณ์ท่าเต้นมูนวอล์คของ “คิงออฟป็อป” ไมเคิล แจ็คสัน ทว่า ความจริงแล้ว ตัวละครจะหันหน้าไปตามทิศทางที่เราใช้เมาส์บังคับ ดังนั้น ถ้าเราบังคับเมาส์ไปทางซ้าย แต่กดปุ่มให้ตัวเอเลี่ยนไปทางขวา ก็จะมีอาการกระโดดถอยหลัง หรือเดินถอยหลังนั่นเอง

สำหรับของแถมพิเศษยังคงมีในแผ่นเหมือนเดิม โดยจะมีวอลล์เปเปอร์สวย ๆ หลายขนาด, หน้ากากของเบน10 และเหล่าเอเลี่ยนทั้งหลาย ซึ่งน้อง ๆ สามารถพิมพ์ออกมาเพื่อประดิษฐ์เป็นหน้ากากเบน10 ได้ด้วยตัวเอง เอาไว้ใส่ไปอวดเพื่อน ๆ
   
นอกจากนี้ ทาง “ซีทูวิชั่น” ยังได้จัดกิจกรรมให้เพื่อน ๆ ร่วมสนุกผ่านทางเฟซบุ๊ก “เบน 10 ไทยแลนด์” (Ben 10 Thailand) เพียงแค่เพื่อน ๆ ซื้อเกม “เบน10” ภาคใดก็ได้ และทำตามกติกาตามที่แจ้งไว้ในกล่อง เท่านี้ก็ลุ้นรับของรางวัลสินค้า “เบน10” กันไปได้เลย...

สามารถหาซื้อเกม “เบน10 อัลติเมท เอเลี่ยน เรสคิว” ได้แล้วที่เซเว่นอีเลฟเว่นใกล้บ้านคุณ (โซนชั้นวางสินค้าบุ๊กสไมล์) ในราคา 129 บาท สอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2634-5890 หรือ www.c2vision.com.

ฮันส์แบ๊ก

bandidp@dailynews.co.th


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น