วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ช่วงนี้ทั่วทุกภาคของประเทศโดนฟ้าฝนเล่นงานอย่างหนัก โดยเฉพาะเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร ที่ฝนเทลงมาเหมือนนัดกันทุกวัน ในช่วงเย็น เวลาที่ผู้คนเลิกงานและเตรียมตัวเดินทางกลับบ้าน รถติดแบบไม่เกรงใจกันบ้างเลย และทำให้หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง หวั่นใจกันว่าน้ำจะท่วม กทม. อีกมั้ยเนี่ย แต่ยังไงก็ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ

เข้าเรื่องของเราที่จะพูดถึงในวันนี้กันดีกว่า อย่างที่ผมเคยบอกแหละครับว่า “วงการบันเทิง” ไม่เคยหลับใหล และเป็น “วงการบันเทิง” ก็อยู่คู่กับ “ข่าวฉาว” มาโดยตลอดอย่างเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ก็มีข่าวให้นักข่าวบันเทิงวิ่งกันขาขวิด นี่ขนาดไม่นับรวมการเสียชีวิตของนักร้องลูกทุ่ง “สายัณห์ สัญญา” เพราะข่าวนี้ตามติดกันแบบวันต่อวันอยู่แล้ว ถึงแม้วันนี้ “พี่เป้า-สายัณห์” จะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่นักข่าวบันเทิงยังคงต้องเกาะติดข่าวในงานศพ เพราะถือเป็นข่าวที่อยู่ในความสนใจของประชาชน

นอกจากนั้นยังมีข่าวประเด็นร้อนให้ติดตามไม่ว่าจะเป็น กรณีของนักร้องสาว “โบว์ บลูเบอร์รี่” หรือ “วันทิพย์ ศรีทองท้วม” 1 ในสมาชิกวง “บลูเบอร์รี่” ค่าย อาร์สยาม ออกมาประกาศยุติการเป็น “นักร้อง” พร้อมทั้งเผยว่าตัวเองตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนแล้วกับแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ เล่นเอาแฟนเพลงช็อกกันเป็นแถว เพราะข่าวนี้ถูกปิดเงียบมานาน เนื่องจากเธอยังเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตถึงวินาทีสุดท้ายก่อนแถลงข่าว แต่ถือว่าข่าวที่เธอกำลังจะมีลูกเป็นข่าวที่น่ายินดี แม้เจ้าตัวบอกว่า จะขอลาวงการบันเทิงไปมีชีวิตครอบครัวที่สุขสมบูรณ์ ยังไง “บันเทิงเดลินิวส์” ก็ขออวยพรให้เธอมีความสุขมาก ๆ ส่วนงานแต่งงานจะมีขึ้นในปีหน้า รับรองว่านักข่าวบันเทิงไม่พลาดที่จะไปเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันแน่นอน

ถัดมาวันเดียวนักแสดงสาว ช่อง 7 สี “มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์” ก็ตัดสินใจตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่ ช่อง 7 สี หลังจากมีภาพเธอคู่กับนักการเมืองชื่อดัง “บรรหาร ศิลปอาชา” ว่อนในโลกออนไลน์ แถมยังมีข่าวลือว่าเธอตั้งท้องและเป็นเมียน้อย ข่าวนี้ถือว่าแรงที่สุดในชีวิตของเธอก็ว่าได้ แต่เธอก็ออกมาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเมียน้อย หรือตั้งท้องกับนักการเมืองชื่อดัง พร้อมแจกแจงว่าภาพที่เห็นเป็นเพียงการไปร่วมเชียร์ฟุตบอลทีมสุพรรณบุรีซึ่งเป็นบ้านเกิด พร้อมกันนี้มะนาวยังเข้าไปปรึกษากับตำรวจเพื่อดำเนินคดีกับต้นตอที่เผยแพร่ดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่เธอตัดสินใจถูก ก่อนที่รูปและข้อความจากผู้ไม่หวังดีจะถูกเผยแพร่ไปมากกว่านี้

ที่ผ่านมาดาราหลายคนเสื่อมเสียชื่อเสียง กับภาพหลุดแบบนี้มาแล้วมาก  มาย ผมก็เลยจะฝากเตือนไว้ว่า ยุคนี้เป็นยุคแห่งโลกออนไลน์ “ดารา” เป็นคนของสาธารณะ ซึ่งก่อนที่จะโพสต์ข้อความอะไร หรือถ่ายรูปกับใครในลักษณะแนบชิด ก็ต้องคิดให้มาก ๆ ๆ ๆ ไม่อย่างนั้นคุณก็ต้องมานั่งแถลงข่าวแบบนี้กันเรื่อย ๆ…ฝากไว้ให้คิดแค่นี้แหละครับ.

วิภา.....วดี


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น