วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ยังกลายเป็นประเด็น ’ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์” อย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่ “นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เดินทางไปปฏิบัติภารกิจส่วนตัวที่ “โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์” ล่าสุด “นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์” โฆษกพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาเตือนว่า ได้มอบหมายให้ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทยรวบรวมหลักฐาน เพื่อฟ้องร้องบุคคล ที่นำประเด็นดังกล่าวมาขยายผลจนทำให้นายกฯได้รับความเสียหาย

อย่างไรก็ตามเป็นที่ทราบกันดีว่า กรณีการปฏิบัติภารกิจของนายกฯ หากต้องการสื่อสารให้ประชาชนได้รับทราบ จะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้ติดตามไปทำข่าวด้วย แต่ กรณีที่ผู้นำรัฐบาล ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือไม่ต้องการให้ภารกิจของตนเองเป็นข่าว ก็จะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบว่า ไม่ต้องติดตามไปด้วย หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของนายกฯ จะแจ้งกับสื่อว่า นายกฯขอ “ว.5”

โดย ว.5 มาจากรหัสวิทยุโค้ด วิทยุสื่อสาร ที่ใช้ในหน่วยงานราชการและที่นักวิทยุซีบีและอาสาสมัครนิยมใช้ในการติดต่อสื่อสาร สำหรับรหัสวิทยุที่สำคัญเช่น ว.00 รอก่อน ให้คอยก่อน ว.01 ที่ทำงาน ที่โรงเรียน ว.02 ที่บ้าน ว.1 จุดที่กำลังออกอากาศ ว.2 ได้ยินหรือไม่/ได้ยินแล้ว ว.3 ทวนข้อความ ว.4 ปฏิบัติหน้าที่ ดำเนินการ ว.5 ราชการลับ ว.6 ขอติดต่อ ว.7 ขอความช่วยเหลือ ว.8 ข่าว/ข่าวสาร/ข้อความ ว.9 เหตุฉุกเฉิน ว.10 อยู่ประจำที่ติดต่อทาง ว. ได้.


Tags:

บทความที่เกี่ยวข้อง


แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น