วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ขยายไลน์สินค้านำสมาร์ทโฟนเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก “เลอโนโว” ตั้งเป้าหมายมีส่วนแบ่งตลาดติดท็อป 5 ในสิ้นปีนี้

นายเจดี โฮเวิร์ด รองประธานฝ่ายดำเนินการและพัฒนาธุรกิจ กลุ่มผลิตภัณฑ์โมบายอินเทอร์เน็ตและดิจิทัลโฮม บริษัท เลอโนโว กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของไทยมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มมากขึ้นโดยคาดว่าจะมียอดขายรวม 10 ล้านเครื่องในปีนี้ หลังมีการเปิดให้บริการ 3 จีเต็มรูปแบบ บริษัทจึงได้นำโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเป็นครั้งแรก จำนวน 6 รุ่น คือ เค900, เอส920, เอส820, พี780, เอ706 และ เอ390 ระดับราคาตั้งแต่ 2,990-16,990 บาท จะเริ่มทยอยวางตลาดตั้งแต่เดือน มิ.ย.นี้

“ในปัจจุบันบริษัทจัดอยู่อันดับที่ 3 ในส่วนของสมาร์ทดีไวซ์ของตลาดโลก เป็นรองเพียงซัมซุงและแอปเปิลเท่านั้น ส่วนในจีนหลังจากบริษัทวางตลาดสมาร์ทโฟนเพียง 3 ปีสามารถมีส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 10% สำหรับในไทยตั้งเป้าหมายจะสามารถขึ้นเป็นผู้นำ 1 ใน 5 ของตลาดภายในสิ้นปีนี้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาทำตลาดเหมาะกับผู้บริโภคในไทยและมีราคาต่ำขณะที่คุณภาพสูงเนื่องจากมีโรงงานผลิตของตนเอง”

ด้านนายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สมาร์ทโฟนที่นำเข้ามามีจุดเด่นหลายอย่าง เช่น รุ่น เค900 ตัวเครื่องบางเพียง 6.9 มิลลิเมตร ทำจากสเตนเลสมีความทนทาน และใช้หน่วยประมวลผลของอินเทลที่มีความเร็ว ส่วนรุ่น พี780 มีแบตเตอรี่ คุยต่อเนื่องได้นานถึงหนึ่งวันครึ่ง โดยปีนี้บริษัทจะใช้งบการตลาดที่มากขึ้นหลังจากมีผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามาทำตลาด รวมถึงตั้งทีมงานขึ้นมาเพื่อรับผิดชอบสมาร์ทโฟนโดยตรง พร้อมทั้งเข้าไปคุยกับผู้ให้บริการมือถือ (โอปเรเตอร์) ในเรื่องการทำตลาดอออกแพ็กเกจร่วมกัน.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น