วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (19 ม.ค.) นายอะกิระ โมริกาวา   ประธานบริหารของเอ็นเอชเอ็น เจแปน   กล่าวในงานฉลองยอดผู้ใช้ไลน์ ( LINE)  ทะลุ 100 ล้านคน ว่า  ภูมิใจที่ในวันนี้มียอดผู้ใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ ทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านคน   นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนมิ.ย. 2554 ในฐานะแอพพลิเคชั่นให้บริการส่งข้อความ ไลน์ได้พัฒนาบริการ เพิ่มฟังค์ชั่นโทรฟรีระหว่างผู้ใช้ และ สติ๊กเกอร์  รวมถึงฟีเจอร์เพื่อความบันเทิง เช่น ไลน์  คาเมร่า เกม ฯลฯ   

ปัจจุบัน มีผู้ใช้ไลน์มากในตะวันออกกลาง ไต้หวัน  ไทย อินโดนีเซีย และ ประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะประเทศไทยและไต้หวันมีผู้ใช้ไลน์มากถึง 10 ล้านคน  มียอดการดาวน์โหลดเฉลี่ย 3 ล้านครั้งต่อสัปดาห์  ส่วนไลน์ คาเมร่า  มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 20 ล้านครั้งภายใน 10 เดือนและยังเป็นแอพที่ติดอันดับ 1 ในประเภทกล้อง บนแอพสโตร์ ใน 27 ประเทศทั่วโลก    

นอกจากนี้ ไลน์  ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเกม โดยเกมไลน์ ป็อป  ทำสถิติมียอดผู้ดาวน์โหลดกว่า 10 ล้านครั้งใน 12 วัน ปัจจุบันมีเกมทั้งหมด 12 เกมและมีผู้เล่นมากกว่า 70 ล้านคน     ในอนาคต ไลน์วางแผนเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้ เพื่อน และครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยการออกบริการและฟีเจอร์ของไลน์  จะเน้นเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้เป็นหลัก

อย่างไรก็ตามไลน์ได้ปล่อยสติกเกอร์ชุดพิเศษของมูน บราวน์ และโคนี่  ให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดฟรี  4 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 – 21 ม.ค.  เพื่อมอบเป็นของขวัญที่ระลึกในโอกาสที่ยอดผู้ใช้ไลน์ ทะลุ 100 ล้านคน.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น