วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

“พันทิป” เปลี่ยนรูปแบบเว็บไซต์ ตั้งเป้าหมายเพิ่มยอดสมาชิกให้ได้ 1 ล้านคนในปีนี้ พร้อมยืนยันไม่ร่วมทุนต่างชาติ ไม่เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศเป็นเว็บไซต์ของคนไทย 100%
   
นายวันฉัตร ผดุงรัตน์ กรรมการผู้จัดการ และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เปิดเผยว่า หลังขึ้นสู่ปีที่ 17 ได้ทำการปรับเปลี่ยนรูปแบบเว็บไซต์พันทิปใหม่ตั้งแต่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา ด้วยการลงทุนในเรื่องฮาร์ดแวร์และระบบ จำนวน 5 ล้านบาท จะช่วยให้กระทู้ต่าง ๆ ไม่มีวันหมดอายุ ทำให้พันทิปกลายเป็นคลังปัญญาแห่งโลกดิจิทัล และมีระบบแท็กที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นคว้าข้อมูลได้ง่าย เกิดความสนุก เพลิดเพลิน พร้อมทั้งยังเพิ่มบุคลากร 25% เพื่อเป็นกำลังในการพัฒนาเว็บไซต์ โดยมีเป้าหมายเพิ่มจำนวนสมาชิกให้ได้ 1 ล้านคน ภายในปีนี้ จากปัจจุบันมีจำนวน 7 แสนราย
   
ทั้งนี้หลังจากปรับรูปแบบได้ 1 เดือน จำนวนผู้เข้าใช้งานอาจจะลดลงบ้างเนื่องจากยังไม่คุ้นเคย จึงจัดเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำและทำคลิปวิดีโอเพื่อให้ข้อมูล นอกจากนี้ได้รวมเว็บไซต์ในเครือทั้ง 4 เว็บไซต์ คือ พันทิป, พันทิปมาร์เก็ต, แพนทาวน์ และ บล็อกแก๊ง ภายใต้ชื่อพันทิป เน็ตเวิร์ก เพื่อให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์บนโลกดิจิทัล ปัจจุบันพันทิป เน็ตเวิร์ก มีจำนวนเพจวิวมากถึง 10 ล้านหน้าต่อวัน แบ่งเป็น พันทิป 7 ล้านหน้าต่อวัน บล็อกแก๊ง 1.4 ล้านหน้าต่อวัน พันทิปมาร์เก็ตและแพนทาวน์ อย่างละ 8 แสน
หน้าต่อวัน
   
นายวันฉัตร กล่าวต่อว่า ในส่วนของการบริหารงานยืนยันว่า พันทิปจะยังคงเป็นเว็บไซต์ของคนไทย ไม่มีแนวคิดที่จะร่วมทุนกับบริษัทต่างชาติ หรือระดมทุนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯ เนื่องจากไม่เน้นการแสวงหาผลกำไร จะบริหารงานในแบบเดิมต่อไป โดยมีรายได้ส่วนใหญ่จากการโฆษณา.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น