วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

กสท คุยรายได้จากบริการโทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศยังดี หลังออกบริการใหม่ ๆ ต่อเนื่อง ล่าสุด โชว์ “แคท มัลติคอนเฟอเรนซ์” เชื่อมต่อการประชุมทางไกลได้ทุกอุปกรณ์สื่อสาร
   
น.ส.ธันวดี วงศ์ธีรฤทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า รายได้จากบริการโทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศในปีนี้ยังดี และคาดว่าจะมีรายได้สูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้คือ 4,000 ล้านบาท เป็น 4,200 ล้านบาท เนื่องจากการออกบริการเสริมการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพื่อดึงดูดให้ลูกค้ายังคงใช้งานบริการโทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศ CAT 009
   
สำหรับบริการเสริมล่าสุดที่ กสท เปิดให้บริการกับกลุ่มผู้ใช้บริการโทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศ CAT 009 ที่อยู่ในส่วนของ “แคท วัน คอนเน็ค” หรือลูกค้าที่ใช้งานวงจรเช่าของ กสท เพื่อใช้บริการโทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 2,000 บริษัท คือบริการ “แคท มัลติ คอนเฟอเรนซ์” ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ผู้เข้าร่วมประชุมทางไกลสามารถใช้อุปกรณ์การสื่อสารทุกรูปแบบ อาทิ โทรศัพท์บ้าน โทรศัพท์มือถือ วิดีโอโฟน และเครื่องคอมพิวเตอร์ เชื่อมต่อเข้าสู่การประชุมทางไกลผ่านหน้าเว็บไซต์ได้ และรองรับผู้ร่วมประชุมสูงสุด 16 คน ซึ่งต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นที่ต้องใช้อุปกรณ์รูปแบบเดียวกันในการเชื่อมต่อเข้าสู่การประชุม โดยส่วนใหญ่ต้องเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น
   
น.ส.ธันวดี กล่าวว่า บริการ “แคท มัลติ คอนเฟอเรนซ์” เป็นอีกหนึ่งบริการที่ กสท หวังให้เป็นบริการเสริมแก่กลุ่มลูกค้ารายเดิม และคาดว่าสิ้นไตรมาสแรกของปี 2556 บริการดังกล่าวจะมีลูกค้าใช้บริการประมาณ 100 บริษัท โดยต้นปีหน้าจะเปิดแอพพลิเคชั่นของบริการนี้ให้โหลดใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือไอโฟนด้วย.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น