วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

 

วันที่ 28ก.พ.ที่ ทรู ทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท เรียล มูฟ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันการใช้งาน บริการนอนวอยซ์ (Non Voice Services) หรือบริการที่ไม่ใช้เสียง อาทิ เอสเอ็มเอส ,เอ็มเอ็มเอส, อินเทอร์เน็ต ไร้สายความเร็วสูงผ่านโทรศัพท์มือถือ มีอัตราการเติบโตสูง  โดยเฉพาะการใช้งานดาต้า(ข้อมูล) ที่มีอัตราการเติบโต 80-100%  ซึ่งคาดว่าจะ มีสัดส่วนเกือบ 50% ของบริการนอนวอยซ์ ที่จะมีมูลค่าประมาณ 4.8 หมื่นล้านในปีนี้  โดยมีปัจจัยหนุนจากตลาดโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนขยายตัวมากขึ้น  มีบริการ 3 จี  คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์เชื่อมต่อราคาถูกลง  ประกอบกับคนไทยใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลน์อย่างเช่น เฟสบุ๊ค มากกว่า 10 ล้านคน ทำให้ความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตในทุกที่ทุกเวลามีเพิ่มขึ้น


“กลยุทธ์ของทรูต่อจากนี้จะให้ความสำคัญกับตัวดีไวซ์หรืออุปกรณ์ต่างๆ  ทั้ง สมาร์ทโฟน  แท็บเล็ต แอร์การ์ด ฯลฯ เพื่อให้ลูกค้าสามารถมีอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อกับบริการของทูรมูฟได้ ซึ่งเห็นได้จากแคมเปญ ต่างๆ  โดยปัจจุบันการให้บริการ 3 จี ในชื่อทรูมูฟ เอชมีลูกค้าแล้วจำนวน 5 แสนราย ภายในสิ้นปีนี้มีเป้าหมายขยายลูกค้าให้เพิ่มขึ้นเป็น 4 ล้านราย”


ด้านนายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ ผู้อำนวยการธุรกิจนอนวอยซ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดของเน็ตซิม หรือซิมการ์ดที่ใช้เชื่อมต่ออิน เทอร์เน็ตถือว่ามีอัตราการเติบโตสูง  โดยอยู่ที่ 4 แสน หมายเลยต่อเดือน  แบ่งเป็นเน็ตซิมอย่างเดียว 3 แสนเลขหมาย และเน็ตซิมพร้อมแอร์การ์ดอีก 1 แสนหมายเลข  จากความต้องการใช้งานดาต้าเพิ่มสูงขึ้น โดนเฉพาะในต่างจังหวัดที่อินเทอร์เน็ตแบบมีสายหรือฟิทไลน์ ยังเข้าไปไม่ถึง บริษัทจึง ได้ออกโปโมรชั่น “รับฟรี แอร์การ์ด 3จีพลัส” ให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายได้ทุกทีทุกเวลา ด้วยความเร็วดาวน์โหลดสูงสุดที่ 7.2 เมกะบิตต่อวินาที  เพียงสมัครใช้บริการทรูมูฟ เอช แพ็จเก็จเน็ตซิม 3 จีพลัสค่าบริการเดือนละ 399 บาท นาน 12 เดือน เลือกได้ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน แต่ลูกค้าต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า 3 เดือนสำหรับแบบเติมเงิน และ 2 เดือน สำหรับลูกค้าแบบรายเดือน ซึ่งหากใช้บริการไม่ครบ 12 เดือนต้องคืนแอร์การ์ด ตั้งเป้าหมายมีผู้สมัครใช้บริการ 2 แสนรายภายใน 4 เดือน เชื่อว่าจะประสบความสำเร็จเนื่องจากบริการมีเครือข่ายที่คลอมคลุมกว่า 600 อำเภอ และจะขยายเป็น 900 อำเภอทั่วไทยภายในสิ้นปีนี้


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น