วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

โนเกียเปิดตัวสมาร์ทโฟนลูเมีย โฉมใหม่ รุ่น 920 และ 820 มีเทคโนโลยีกล้องเพียววิว และนวัตกรรมล้ำโลกแท่นชาร์จแบบไร้สาย บนระบบปฏิบัติการวินโดว์ โฟน 8

นางสาว โจ ฮาร์โลว์ รองประธานบริหาร กลุ่มสมาร์ทโฟนโนเกีย กล่าวว่า เทคโนโลยีเพียววิว ของโนเกีย ช่วยให้กล้องบนสมาร์ทโฟนสามารถถ่ายภาพที่ปกติจะต้องใช้กล้องเอสแอลอาร์ ในการถ่ายเท่านั้น เมื่อใส่เทคโนโลยีเพียววิวลงในกล้องโนเกียลูเมียรุ่น 920 และ 820 จึงถ่ายภาพและวิดีโอภายในบ้าน กลางแจ้ง ในร้านอาหาร หรือเวลากลางคืน ได้เหมือนภาพถ่ายของมืออาชีพ

สำหรับโนเกีย ลูเมีย 920 มีโนเกีย ซิตี้ เลนส์ เป็นนวัตกรรมล่าสุดของโนเกียในกลุ่มบริการ โลเคชั่น แค่เล็งกล้องไปที่ถนนจะขึ้นข้อมูลร้านอาหาร ร้านค้า โรงแรม และอื่น ๆ ให้ปรากฏบนภาพอาคารต่าง ๆ เป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์เสมือนจริงในรูปแบบใหม่ที่ช่วยเสริมการใช้งานแผนที่โนเกีย สามารถสลับโหมดระหว่างการแสดงภาพแผนที่ และข้อมูลที่น่าสนใจผ่านกล้อง (Augmented Reality) เพื่อตรวจสอบเส้นทางและสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่โดยรอบได้ละเอียดและชัดเจนยิ่งขึ้น รวมถึงแบตเตอรี่ 2000 มิลลิแอมป์ พร้อมนวัตกรรมชาร์จไร้สาย

โนเกีย ลูเมีย 820 เปลี่ยนฝาครอบได้หลากสี รวมถึงสามารถใช้ฝาครอบรองรับการชาร์จแบตไร้สาย ทั้งสองรุ่นทำงานบนระบบปฏิบัติการวินโดว์ โฟน 8 ของไมโครซอฟท์ มีจุดเด่นที่หน้าจอสามารถปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับการใช้งานที่แตกต่างกันของแต่ละคน ให้เชื่อมเนื้อหาระหว่างสมาร์ทโฟนบนแพลทฟอร์ม วินโดว์ โฟน 8 คอมพิวเตอร์และแท็บเล็ตรวมถึงเอ็กซ์
บ็อกซ์ เพื่อเข้าถึง ไฟล์เพลง รูปภาพ และวิดีโอ ได้

ส่วนอุปกรณ์ชาร์จไร้สาย เช่น หมอนชาร์จแฟตบอย (Fatboy) และเจบีแอล พาวเวอร์อัพ อุปกรณ์ชาร์จแบตไร้สายมากับลำโพงในดีไซน์ย้อนยุค สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นใช้งานได้ทั้งระบบ แอลทีอี และเอชเอสพีเอ+ คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศภายในปีนี้ ราคาและวันจำหน่ายที่แน่นอนในแต่ละประเทศจะประกาศอีกครั้งเมื่อใกล้วางจำหน่าย.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น