วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

โนเกีย จับมือโอปเรเตอร์ วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการวินโดว์สโฟน 8 ลูเมีย 920 และ 820 ให้ยืมใช้สามวันสองคืนแล้วค่อยตัดสินใจซื้อ อยากยืมต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์โนเกีย แนะนักพัฒนารีบจับจองทำเลทองบนหน้าจอ
       
มร.แกรนท์ แมคบีธ กรรมการผู้จัดการ โนเกีย ประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวสมาร์ทโฟนโนเกีย ลูเมีย 920 และ 820 ว่า ถึงเวลาที่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือจะต้องเปลี่ยนอีกครั้งกับโนเกีย ลูเมีย ทั้งสองรุ่น ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการวินโดว์สโฟน 8   โดยเฉพาะลูเมีย 920 มาพร้อมกับเทคโนโลยีเพียววิว  ซึ่งมีความโดดเด่นด้านการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย นวัตกรรมเพียว โมชั่น เอชดี พลัส เป็นการใช้งานหน้าจอสัมผัสที่รวดเร็ว และสว่างที่สุด สามารถตอบสนองได้เร็วที่สุดบนหน้าจอเดียว
       
นอกจากนี้เป็นครั้งแรกที่มีระบบลดการสั่นไหวขณะถ่ายภาพนิ่งและวิดีโออยู่บนสมาร์ทโฟน ผ่านเทคโนโลยีออพติคัล อิมเมจ
       
ผู้บริหารโนเกีย ประเทศไทย เปิดเผยว่า เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบ การณ์พิเศษและเรียนรู้นวัตกรรมใหม่ ๆ ของโนเกีย ลูเมียทั้งสองรุ่น จึงได้จัดกิจกรรมการตลาด  ให้ผู้ที่สนใจยืมเครื่องไปใช้ก่อนเป็นเวลาสามวันสองคืน  โดยให้มาลงชื่อผ่านเว็บไซต์ www.nokia.co.th/lovelumia  จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไป เพื่อนัดสถานที่รับเครื่อง ซึ่งจะให้มารับเครื่องได้ที่ช็อปโนเกียทั่วประเทศ ในการยืมจะต้องมีหลักฐานเป็นบัตรประจำตัวประชาชน และหลักฐานอื่น ๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะแจ้งให้ทราบในวันนัดมารับเครื่อง ผู้ที่ซื้อเครื่องระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน 2555 ถึง 31 มีนาคม 2556 จะได้รับส่วนลดเมื่อซื้ออุปกรณ์เสริม รวมถึงลูกค้าที่ใช้โนเกียลูเมีย 900, 800  และลูเมียรุ่นอื่น ๆ ตรวจสอบรายละเอียดได้ที่ www.nokia.co.th/promotion

สำหรับโนเกีย ลูเมีย 920 ราคา 21,500 บาท และ ลูเมีย 820 ราคา 16,600 บาท เปลี่ยนฝาครอบได้หลายสี  เป็นสมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการวินโดว์สโฟน 8 ของโมโครซอฟท์ หน่วยประมวลผล 1.5  กิกะเฮิรตซ์  ดูอัล คอร์ สแนป ดรากอน เอส 4   แรม 1 กิกะไบต์   มาพร้อมการใช้งานสกายไดร์ฟ  ขนาด 7 กิกะไบต์
      
ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นจุดเด่นของโนเกีย ลูเมีย คือ โนเกีย ซิตี้ เลนส์  เป็นการใช้งานเสมือนจริงรูปแบบใหม่ เพียงแค่เล็งกล้องไปที่ถนน บริการโนเกียซิตี้เลนส์จะขึ้นข้อมูลร้านอาหาร ร้านค้า โรงแรม และอื่น ๆ ให้ปรากฏบนภาพอาคารต่าง ๆ ฟังก์ชั่นสมาร์ทช็อต  ถ่ายภาพหลายช็อตด้วยการกดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว และให้เลือกส่วนใดส่วนหนึ่งของช็อตหนึ่งมาใส่ในอีกช็อตเพืื่อให้ได้ภาพที่ต้องการ และฟังก์ชั่นลบภาพบุคคลที่ไม่ต้องการให้อยู่ในภาพถ่าย

ส่วนแอพพลิเคชั่นบนวินโดว์สโฟน 8 นั้น  แอพสามัญประจำเครื่องจะมาพร้อมตัวเครื่อง ปัจจุบันมีแอพบนวินโดว์ส มากกว่า 120,000 แอพ  มีแอพพลิเคชั่นของนักพัฒนาชาวไทยเพิ่มมากขึ้นทุกวัน บนวินโดว์สโฟนสโตร์ เพื่อให้เป็นทำเลทองของธุรกิจบนสมาร์ทโฟน.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น