วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

การเปิดตัวของ “เดลินิวส์แฟลช” เป็นอีกหนึ่งของเทคโนโลยี ที่หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ได้ร่วมมือกับบริษัท เวฟยี (ไทยแลนด์) จำกัด ทำแอพพลิเคชั่นมัลติมีเดีย เพื่อเชื่อมโยงสื่อหนังสือพิมพ์กับมัลติมีเดียอย่างวิดีโอหรือคลิปเข้าด้วยกัน ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชนและผู้อ่านได้อย่างครบถ้วนเสมือนหนึ่งได้เข้าไปอยู่ร่วมรับรู้ได้สัมผัสความจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยผู้อ่านหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ สามารถนำโทรศัพท์มือถือ “สมาร์ทโฟน” ที่โหลดแอพพลิเคชั่นฯเวฟอายส์ ตามขั้นตอนง่าย ๆ

จากนั้นเพียงแค่นำโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ไปถ่ายภาพที่มีสัญลักษณ์ “เดลินิวส์แฟลช” ปรากฏอยู่ในภาพข่าวหน้าหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ก็สามารถตอบสนองความต้องการในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชนและผู้อ่านได้อย่างครบถ้วนเสมือนหนึ่งได้เข้าไปอยู่ร่วมรับรู้ได้สัมผัสความจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทาง ดร.ประภา เหตระกูล ศรีนวลนัด บรรณาธิการบริหาร นสพ.เดลินิวส์ พร้อมคณะผู้บริหารฯ ได้เปิดตัว “เดลินิวส์แฟลช” ที่ ห้องแกรนด์ฮอลล์ ชั้น 2 โรงแรมพลาซ่าแอทธินี รอยัล เมอริเดียน โดยมีบรรดาบุคคลในแวดวงเอเจนซี่มาร่วมการเปิดตัวอย่างคึกคัก

นานาทรรศนะจากเอเจนซี่โฆษณา

นายประพันธ์ จันทร์วัฒนพงษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายประชา สัมพันธ์ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด “ถือว่าเป็นการพัฒนาที่มีประโยชน์ต่อประชาชนที่เป็นคนอ่านหนังสือพิมพ์ที่สามารถรับชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์จริงได้ จึงนับได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ของสื่อหนังสือพิมพ์เมืองไทย ในฐานะที่โตโยต้าก็เป็นลูกค้าหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ต่อไปจะมีการร่วมมือพัฒนาโฆษณาในรูปแบบคลิปวิดีโอเข้ามาร่วมด้วย”

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท แอด วานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส จำกัด “ทางเราขอแสดงความยินดีเกี่ยวกับนวัตกรรมของวงการสื่อ ในฐานะสื่อมวล ชนนอกจากจะได้รับเนื้อ หาข่าวแล้ว ยังสามารถดูคลิปเหตุการณ์จริงผ่านโทรศัพท์ได้อย่างสะดวกขึ้นอีกด้วย”

นางสุวรรณา บุญคุณศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ บริษัท ไทยนคร พัฒนา จำกัด “รู้สึกตื่นเต้นกับแอพพลิเคชั่น เดลินิวส์ แฟลชในวันนี้ เป็นการเข้าถึงสื่อและผสมผสานกันระหว่างสื่อกับคลิปวิดีโอ ทำให้การอ่านข่าวหนังสือพิมพ์เปลี่ยน แปลงไปมาก ที่สำคัญได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น”

นายวิชัย ทวีโชติกิจเจริญ ผู้อำนวยการสื่อฯ บริษัทมีเดีย อินเทอลิเจนซ์ จำกัด กล่าวว่า “ถือเป็นแอพลิเคชั่นที่ดี ช่วยทำให้ข่าวที่เป็นเพียงตัวหนังสือ มีภาพที่สามารถเคลื่อนไหวได้ทำให้การอ่านข่าวน่าสนใจมากขึ้น เป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานให้น่าสนใจมากขึ้น”

นางเรวดี เอี่ยมสอาด ผู้จัดการฝ่ายส่งเสริมการตลาด บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด “เดลินิวส์แฟลชเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจ ก้าวหน้าพร้อมที่จะตอบโจทย์ลูกค้าทุกรูปแบบ”

นายสม ชาย มีหิรัญ รองผู้อำนวยการสื่อสารการตลาด บริษัท วิวากิแอ็คเซนต์ จำกัด “เป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับหนังสือพิมพ์ที่นำเทคโนโลยีคลิปวิดีโอ มารวมอยู่ในหนังสือพิมพ์ จึงเป็นทางเลือกของสื่ออีกช่องทางหนึ่ง มีประโยชน์สำหรับคนปัจจุบัน ที่ใช้เทคโนโลยีเยอะเหมาะกับคนยุคใหม่”

นางนิดา ฉายางามจิตต์ ฝ่ายสื่อสารองค์กรเซ็ลทรัลรีเทล คอเปอร์เรชั่นจำกัด “เป็นอีกก้าวหนึ่งที่เป็นความก้าวล้ำระหว่างทีวีกับหนังสือพิมพ์ รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจ อยากให้ทุกคนลองใช้ดู เชื่อว่าเดลินิวส์ เเฟลชเป็นโปรแกรมที่ดีให้กับประชาชน”

นางแรกขวัญ เงินวิไล ผู้ช่วยผู้จัดการ-ซื้อสื่อโฆษณาหน่วยงานสื่อสารการตลาด บริษัท เอสซีจี เน็ตเวิร์ค แมเนจเม้นท์ จำกัด “สำหรับเดลินิวส์แฟลช มีความน่าสนใจสามารถเห็นภาพที่เป็นภาพเคลื่อนไหวได้ นับเป็นรูปแบบการทำ งานของคนที่สมัยใหม่ เนื่องจากมีเทคนิคที่ทันสมัย ขอให้เดลินิวส์ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดไป”

นางจงรักษ์ อักกพันธานนท์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท อีพีจี มีเดียแบรนด์ “นับเป็นมิติใหม่ของหนังสือพิมพ์ไทย โดยส่วนตัวมั่นใจในข่าวสารของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์อยู่แล้ว ว่าจะสามารถสร้าง สรรค์การสื่อสารเนื้อหาข่าวที่ดีออกมาได้”

นายภานุพงษ์ เป๋าทอง เจ้าหน้าที่ซื้อสื่อโฆษณา หน่วยงานสื่อสารการตลาด บริษัทเอสซีจี เน็ตเวิร์ค แมเนจเม้นท์ จำกัด “เชื่อว่าเดลินิวส์แฟลช น่าจะทำให้สื่อหนังสือพิมพ์จะเรียลไทม์มากขึ้น ทันต่อเหตุการณ์ เชื่อว่าทุกคนตอนนี้มีสมาร์ทโฟน จะช่วยทำให้การอ่านข่าวมีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม น่าจะเป็นที่สนใจและติดตามของประชาชนอย่างแน่นอน”

นายจักรกฤษ เพิ่มพูน ประธานสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ “เดลินิวส์แฟลช ถือเป็นความก้าวหน้าที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ทำให้การอ่านข่าวธรรมดา สามารถดูภาพเคลื่อนไหวได้ ถือเป็นมิติใหม่ของวงการสื่อมวลชนไทย”

บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พระเอกหนุ่ม “เดลินิวส์ แฟลช เป็นแอพพลิเคชั่นที่ดีมาก ทำให้ข่าวไม่ได้เป็นแค่หนังสือพิมพ์ที่มีแต่ตัวหนังสืออีกต่อไปแล้ว แต่ยังมีคลิปวิดีโอเหตุการณ์จริงและเสียงอีกด้วย เหมาะสำหรับคนยุคใหม่ที่อาจจะไม่มีเวลาอ่านข่าว เป็นสื่อที่สามารถดูและฟังได้อย่างสะดวกมากขึ้น ที่สำคัญผู้อ่านสามารถแสดงความคิดเห็นได้ จึงสามารถสื่อสารไปยังองค์กรให้แก้ไขปรับปรุงรับฟังความคิดเห็นของประชาชนได้ด้วย”

ซี-ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ดาราสาวและพิธีกรรายการไอทีฯ “โดยส่วนตัวชื่นชอบมากกับความทันสมัยของเทคโน โลยี เดลินิวส์แฟลชจึงน่าจะเป็นสื่อที่สามารถทำให้ผู้ใหญ่ที่ชอบอ่านข่าวและวัยรุ่นที่ชอบเล่นโทรศัพท์ สามารถอ่านข่าวด้วยกันได้ สามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้มากขึ้น ถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการหนังสือ พิมพ์ ที่ทำให้สื่อมวลชนมีแนวโน้มจะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น และอยากฝากให้ทุกคนเข้ามาอ่านข่าวและชมคลิปวิดีโอไปด้วยได้”

ผู้อ่านที่สนใจใช้ "เดลินิวส์แฟลช" สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น "Waveye" ได้ฟรีที่ App Store สำหรับระบบไอโอเอส ส่วนแอนดรอยด์ดาวน์โหลดที่ Google play

ทีมข่าวเฉพาะกิจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 • “เดลินิวส์” เปิดตัว “Daily News Flash” สุดยิ่งใหญ่ 
 • มารู้จักวิธีใช้งาน “Daily News Flash” 
 • “เดลินิวส์แฟลช” ชมความจริงที่เคลื่อนไหวได้ 
 • "Daily News Flash” เป็นมากกว่าหนังสือพิมพ์ 
 • เกิดอะไรขึ้นกับเดลินิวส์? 

 • Tags:

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แบ่งปัน

  แสดงความคิดเห็น