วันอาทิตย์ 21 กันยายน 2557 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ในภาคอีสานนำยอดอ่อน “ติ้ว” มารับประทานเป็นผัก ทุกวันนี้ไม่ต้องหายากทุกแห่งหนในกรุงเทพฯ มีผักติ้วให้รับประทานทั้งอาหารอีสานและอาหารใต้ รสชาติออกจะเปรี้ยวนิด ๆ ฝาดหน่อย ๆ อร่อยปาก รับประทานกับอาหารได้เกือบทุกชนิดคืออาหารชนิดไหนที่ต้องรับประทานกับผักสดได้ก็สามารถนำผักติ้วมารับประทานได้หมด..คิดว่างั้นนะ   มีงานวิจัยระบุว่า ผักติ้วมีฤทธิ์ต้านมะเร็งตับแต่ไม่มีผลต่อการทำลายเซลล์ปกติ สำหรับสรรพคุณทางสมุนไพรมีดังนี้ แก้ปัสสาวะขัดหรือขับปัสสาวะ มีวิตามินเอสูง.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

จำนวนคนดู 19,944 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น