วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 15 เม.ย.) เมื่อเวลา 17.40 น.ที่ บ.ข.ส.2 นครราชสีมา นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมช.คมนาคม พร้อมด้วย นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.นครราชสีมา เดินทางร่วมเปิดเวทีแห่งความปลอดภัย โดยเวทีจัดขึ้นเพื่อให้พี่น้องประชาชนที่รอเดินทางกลับเข้า กทม. ได้ชมการแสดงเพื่อคลายเครียด มีการแจกของรางวัลต่าง ๆ  รวมทั้งแจกพวงกุญแจให้ผู้โดยสารเป็นที่ระลึก เพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความเป็นอันเอง เพื่อให้ผู้โดยสารได้ผ่อนคลายในระหว่างที่รอขึ้นรถโดยสารอยู่ที่ บ.ข.ส.2 นครราชสีมา


นายประเสริฐ เปิดเผยว่า ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่เพื่อให้เดินทางกลับไปเข้า กทม. อย่างปลอดภัย โดยเฉพาอย่างยิ่ง จ.นครราชสีมา เป็นเส้นทางผ่านเข้ากรุงเทพ ได้ประสานกับหลายหน่วยงานตั้งจุดบริการประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ร่วมทั้งได้ให้มีการวางมาตรการเข้มเพื่อป้องกันอุบัติเหตุในช่วงขากลับเข้า กทม. เพื่อให้เกิดเหตุน้อยที่สุด ในส่วนของผู้โดยสาร ได้กำชับให้มีการดูแลผู้โดยสารอย่างเต็มที่ไม่ให้มีตกค้างอย่างเด็ดขาด อีกทั้งยังได้ประสาน ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด จาก กก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา เข้ามาตรวจความเรียบร้อย และตรวจหาสิ่งผิดกฎหมายหรืออาวุธสงครามที่อาจจะมีคนร้ายอาศัยช่วยเวลานี้ขนเข้า กทม. ทั้งนี้เพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารอีกทางหนึ่งด้วย 

 

นอกจากนี้ได้เปิดสายด่วน 1584 เพื่อรอรับเรื่องร้องเรียนจากผู้โดยสารตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ผู้โดยสารถูกเอารัดเอาเปรียบ และเพื่อให้ความช่วยเหลือกรณีที่ผู้โดยสารไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือหามีการลืมสิ่งของไว้บนรถทัวร์ก็จะได้ประสานให้มารับของคืนโดยไม่ได้เกิดความเสียหายกับผู้โดยสารอย่างเด็ดขาด ซึ่งเชื่อว่าจากมาตรการทั้งหมดจะสามารถอำนวยความสะดวก และสร้างความปลอดภัย และพอใจให้กับผู้โดยสารอย่างแน่นอน.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น