วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ฝุ่นเป็นปัญหาใหญ่ถ้าการซ่อมแซมถนนไม่ยอมแล้วเสร็จ ก็ย่อมทำให้ชาวบ้านต้องเดือดร้อนจากฝุ่นฟุ้งกระจายทุกวัน มีเรื่องร้องทุกข์จาก ผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณ อ.แก่งคอย จ.สระบุรีมาว่า

“ผมและชาวบ้านมีความเดือดร้อนอย่างมาก ขอร้องเรียนว่าการซ่อมแซมถนน สายแก่งคอย - แสลงพัน (สระบุรี)ช่วง ต.ท่าคล้อ อ.แก่งคอย ซึ่งมีการลอกหน้าถนนเป็นระยะทางยาว และได้ซ่อมแซมมาเป็นระยะเวลาหลายเดือนแล้ว แต่ความไม่คืบหน้าจะมีแต่นานๆทีจะมีรถน้ำคอยมารดเพื่อ กันไม่ให้ฝุ่นกระจาย จากที่ลอกหน้าถนนแค่ไม่กี่กิโลเมตร แต่ก็มีการลอกหน้าถนนใหม่เพิ่มขึ้นตลอด ทั้งๆที่ถนนที่ลอกหน้าเก่านั้นยังไม่เสร็จเลย ถ้าเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์การเสร็จคงได้ประมาณ 20 % (เพียงลอกหน้าถนน แล้วเอารถมาเกรดแค่นั้น) จนตอนนี้เป็นระยะทางกว่า 3 กิโลแล้ว แถมที่บริเวณนั้นเป็นถนนที่มีโค้งอยู่หลายโค้งแล้วเป็นถนนที่ขึ้นเขาสูง และมีรถพ่วง รถ 18 ล้อ วิ่งไม่ขาดสาย และวิ่งด้วยความเร็วอยู่ตลอดเวลา  ช่วงหน้าฝนที่ผ่านมาไม่ต้องพูดถึงเลย ถนนที่ถูกลอกหน้าถนนนั้น ลื่นมาก และตรงนั้นเป็นโค้งบนเขา ถ้าลื่นไปนิดเดียวตกถนนริมเขาแน่

ผมและชาวบ้านหวังว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบในการซ่อมถนนจะได้รีบดำเนินการซ่อมแซมให้เสร็จโดยเร็ว เพื่อให้ชาวบ้านที่พักอาศัยในบริเวณดังกล่าวจะได้หมดทุกข์จากการาซ่อมถนนที่ล่าช้าเสียที แต่ถ้าไม่รีบทำให้เสร็จ ก็อย่าไปจอดรถทิ้งไว้บริเวณหัวโค้ง หรือถ้าจอด ก็ขอให้มีคนคอยยกธงโบกหน่อยเถอะครับ”

หน่วยงานที่รับผิดชอบในการดูแลถนนเส้นดังกล่าว กรุณารับทราบว่าการซ่อมแซมถนนนานมากเท่าไหร่  ชาวบ้านก็มีความเดือดร้อนมากยิ่งขึ้น  การแก้ไขปัญหาบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านก็คือจะต้องเร่งซ่อมแซมถนนให้แล้วเสร็จโดยเร็ว.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น