วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ( 10 ก.พ.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ซึ่งสวมเสื้อสีแดงต้อนรับเทศกาลตรุษจีน พร้อมด้วยพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จากพรรคเพื่อไทย ตลอดจนรัฐมนตรีและแกนนำพรรคเพื่อไทย อาทิ พล.อ.พฤณฑ์ สุวรรณทัต รมช.คมนาคม นายประชา ประสพดี รมช.มหาดไทย และนายภูมิธรรม เวชยชัย ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่รณรงค์หาเสียงเลือกตั้งในพื้นที่ฝั่งธนบุรี เริ่มจากน.ส.ยิ่งลักษณ์ และคณะได้เดินทางมายังวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร เขตธนบุรี โดยได้กราบสักการะพระธรรมเจดีย์ เจ้าอาวาสวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ซึ่งเจ้าอาวาสฯได้ให้พรแก่น.ส.ยิ่งลักษณ์ และคณะว่าให้บริหารประเทศได้สำเร็จตามต้องการ และขอพรสิ่งใดก็ให้ได้สมปรารถนา จากนั้น คณะของน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ไปไหว้หลวงพ่อโต หรือซำปอกง และเดินลอดซุ้มประตูสวรรค์นำของมงคลไปเซ่นไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือไฉ่ซิ้งเอี้ย เพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศการตรุษจีน

จากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมพล.ต.อ.พงศพัศ และคณะได้ลงเรือที่ท่าวัดกัลยาณมิตร ไปยังวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร โดยได้เข้าไปกราบไหว้พระประธานหลวงพ่อโตและร่วมกันเคาะระฆังจำนวน 15 ใบ เพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนจะเดินทางโดยเรือไปยังวัดอรุณราชวราราม เพื่อไหว้พระทำบุญ ซึ่งที่นี่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และพล.ต.อ.พงศพัศได้ทำพิธีไหว้ฟ้าดิน สักการะองค์พระปรางค์ พร้อมด้วยศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน และรูปหล่อ ก่อนที่จะกราบนมัสการพระศากยปุตะติยะวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอรุณฯซึ่งได้มอบหมอนชิณบัณชร ยันต์วัดอรุณฯ และหนังสือรวมวัตถุมงคล ของดีวัดแจ้งให้กับนายกรัฐมนตรีและพล.ต.อ.พงศพัศ ทั้งนี้ทุกวัดที่นายกรัฐมนตรีและคณะลงพื้นที่นั้น ต่างได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก  หลังเสร็จสิ้นการลงพื้นที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมผู้สมัคร ได้มารับประทานก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่ร้านใสสะอาด ตรงข้ามวัดอรุณราชวราราม ก่อนจะเดินทักทายประชาชนย่านอรุณอัมรินทร์แล้วเดินทางกลับบ้านพัก

ทั้งนี้ ในเวลา 16.30 น. นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเฝ้ารับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ เป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงานตรุษจีนเยาวราช 2556 ณ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ถนนเยาวราช
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น