วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 17 ก.ย.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ฉันทวรลักษณ์ ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา ผกก.สน.ดอนเมือง ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง และนายชวัติ ชูเทศะ ผอ.ปปส. สนธิกำลังหน่วยอรินทราชและเจ้าหน้าที่ ปปส. จำนวน 40 นาย พร้อมอุปกรณ์ อาทิ เลื่อยยนต์ มีดดายหญ้า และยาฆ่าหญ้า ไปตัดต้นกระท่อมภายในป่าหญ้ารกร้างบนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ซึ่งเป็นที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย ภายในซอยวิภาวดี41 ถนนวิภาวดีรังสิต (ฝั่งขาออก) แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม. โดยพื้นที่ดังกล่าวติดกับด้านหลังหมู่บ้านพิพรพงษ์ 1  มีการลับลอบปลูกต้นกระท่อมทั้งต้นเล็กและใหญ่กว่า 50 ต้น บางต้นมีขนาดใหญ่สูงกว่า 3 เมตร นอกจากนี้บางต้นยังพบเพิ่งมีรอยตัดใหม่ๆ เจ้าหน้าที่จึงพากันกระจายกำลังระดมตัดต้นกระท่อมทั้งหมดและใช้ยาฆ่าหญ้าราดไปที่โคนต้นเพื่อทำลายไม่ให้สามารถเจริญเติบโตได้อีก ก่อนนำต้นกระท่อมที่ตัดเสร็จสิ้นขึ้นรถไปเพื่อเผาทำลาย
 

ทางด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เปิดเผยว่า  ต้องขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ ปปส.หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีว่ามีการลักลอบปลูกต้นกระท่อมเป็นจำนวนมาก จึงได้มีการประสานงานวางแผนเจ้าหน้าที่ตำรวจ191 เพื่อสืบหาเบาะแสจนกระทั่งพบว่ามีการปลูกต้นกระท่อมจริงบนเนื้อที่รกร้างของการรถไฟแห่งประเทศไทย และได้วางแผนสนธิกำลังเข้ามาบุกทำลาย ซึ่งตนได้เดินทางมาดูด้วยตนเองปรากฏว่า เป็นที่น่าตกใจมากว่าในพื้นที่กรุงเทพมหานครยังมีการแอบปลูกต้นกระท่อมมากมายขนาดนี้ ที่เคยพบมากขนาดนี้เมื่อ 8 เดือนก่อนแต่เป็นจังหวัดปทุมธานี และก็เพิ่งมาเห็นที่นี่อีกว่ามีเยอะมากจนน่าตกใจ ทั้

งที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทางฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง เพิ่งออกระดมกวาดล้างยาเสพติดและตัดต้นกระท่อมไปจำนวนหนึ่งแล้ว สำหรับในเขตพื้นที่กทม.เพิ่งจะเคยเห็นที่มีจำนวนมากขนาดนี้ อยากฝากไปถึงการทางรถไฟให้เข้ามาตรวจสอบในพื้นที่ของตนเองรวมถึงพื้นที่อื่นๆ ที่ปล่อยรกร้างไว้ ให้หมั่นมาดูแลอยู่เสมอ เพราะอาจมีคนแอบลุกล้ำพื้นที่นำต้นต้นกระท่อมมาปลูกเหมือนที่นี่ เพราะต้นกระท่อมดังกล่าวเป็นยาเสพติดประเภท 5 เป็นส่วนผสมสำคัญของยาเสพติด 4 คูณ 100และมีการลักลอบส่งลงไปทางภาคใต้ซึ่งเป็นที่นิยมกันมาก อย่างไรก็ตามฝากไปถึงประชาชนหรือชาวบ้านถ้าพบเห็นเบาะแสที่ใดก็ช่วยแจ้งเข้ามายังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นการสกัดกั้นยาเสพติดต่อไป
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน