วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ (27 ม.ค.) พ.ต.ท.ชัยทัศ ลิมกุล สวส.สภ.ปากคลองรังสิต อ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งมีต้นไม้ข้างทางล้มทับจยย.ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในหมู่บ้านเมืองเอก หมู่ 5 ต.หลักหก รุดไปตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุพบต้นก้ามปูขนาดใหญ่สูงกว่า 6 เมตร หักล้มลงมาขวางถนนฝั่งขาออกจนเต็มช่องทาง เศษกิ่งไม้กระจัดกระจาย ใกล้กันมีกองเลือดจำนวนหนึ่งไหลนองอยู่ ส่วนคนเจ็บนำตัวส่ง รพ.กรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ทราบชื่อนายเจริญ จันทร์พลังศรี อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 73/424 หมู่ 5 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี มีตำแหน่งเป็นเจ้าของบริษัทไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและมีทรัพย์สินกว่าพันล้านบาท อยู่ในสภาพบริเวณใบหน้าได้รับการกระทบกระเทือนอย่างแรงจนมีเลือดไหลออกมาจากช่วงปากและโพรงจมูก อาการสาหัส แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบจยย.หรูยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิลยู อาร์ 1200 จีเอส สีดำ-เทา ทะเบียน ฬลค 12 กรุงเทพมหานคร ราคาร่วม 2 ล้านบาท พลิกคว่ำล้มตะแคงอยู่ สภาพได้รับความเสียหายเล็กน้อย 

จากการสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า สังเกตเห็นผู้ตายขี่รถคันดังกล่าวออกมาจากบ้านพัก กระทั่งต้นก้ามปูขนาดใหญ่ที่แห้งตายแล้วแต่ยังยืนต้นอยู่ จู่ ๆ เกิดหักช่วงโคนต้นจนล้มพังพาบลงมาทับผู้ตายที่ขี่มาถึงจุดเกิดเหตุพอดี ทำให้ทั้งรถทั้งคนเสียหลักลอยกระเด็นไปคนละทิศทาง ก่อนที่ใบหน้าผู้ตายจะตกมากระแทกกับพื้นถนนจนสลบเหมือดและเสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาภรรยาและบุตรชายของนายเจริญ หลังจากที่ทราบข่าวได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลเพื่อสอบถามอาการด้วยความเป็นห่วง แต่พอแพทย์เจ้าของไข้แจ้งให้ทราบว่านายเจริญได้หมดลมหายใจลงแล้ว ทำให้ทั้งสองคนต่างร่ำไห้พร้อมกับโผเข้ากอดกันคล้ายปานจะขาดใจที่สูญเสียคนอันเป็นที่รัก โดยเบื้องต้นไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมานนัก เพียงให้การสั้นๆว่า นายเจริญ เป็นนักธุรกิจ ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถคันดังกล่าวออกมาจากบ้านพักที่ห่างจุดเกิดเหตุ 300 เมตร เพื่อจะเข้าไปทำธุระส่วนตัวย่านตัวเมืองปทุมธานี

ขณะที่แพทย์ผู้ให้การรักษาระบุว่า แพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ ก่อนหน้าที่ผู้ได้รับบาดเจ็บจะมาถึงนั้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้แจ้งให้ทราบว่า ผู้บาดเจ็บมีอาการหัวใจหยุดเต้นไปหนึ่งครั้งแล้ว ซึ่งช่วยกันปฐมพยาบาลจนชีพจรกลับมาได้ แต่มีอาการสาหัสมาก เนื่องจากใบหน้าได้รับการกระแทกอย่างแรง จนมีเลือดไหลออกมาปากและจมูกไม่หยุด ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

สำหรับประวัติ นายเจริญ จันทร์พลังศรี ที่เป็นเศรษฐีพันล้านนั้น ปัจจุบันเป็นประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน)  รวมทั้งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทด้วยในสัดส่วน 52.78 เปอร์เซ็นต์ หรือกว่า 221 ล้านหุ้น โดยธุรกิจของบริษัทคือ การรับเหมาก่อสร้าง การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และพัฒนาพลังงานทดแทน ซึ่งบริษัทมีรายได้ตกปีละ 2,000 - 3,000 ล้านบาท ส่วนประวัติการทำงานนั้น เคยทำงานที่บริษัทอิตาเลี่ยน-ไทย ในตำแหน่งวิศวกร จากนั้นในปี 2531 ได้เข้ามาทำงานในบริษัทไทยโพลีคอนส์ ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ขณะที่ประวัติการศึกษานั้น จบปริญญาตรีคณะวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนจะจบปริญญาโท ศิลปะศาสตร์มหาบัณฑิต  มหาวิทยาลัยรามคำแหง ด้านงานอดิเรกในช่วงวันหยุดนั้น ถ้ามีเวลาว่างจะขับช็อปเปอร์คู่ใจราคากว่าล้านบาทไปตามต่างจังหวัดต่างร่วมกับกลุ่มก๊วน นอกจากนี้ยังเป็นนักขับเครื่องบินด้วย ซึ่งนายเจริญมักจะขับไปดูงานของบริษัทตามภูมิภาคต่าง ๆด้วยตนเอง.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน