วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ร.ต.ท.วัชรเกียรติ ทองมูล รอง สวป.สน.ท่าพระรับแจ้งเหตุนักเรียนยกพวกตีกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณอู่รถประจำทางสาย 205 ใกล้เคียงกับสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ ถนนรัชดา - ท่าพระ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพียง ก้อนหิน และดิน กระจายเกลื่อนพื้นถนน นอกจากนี้ยังพบซองปืนขนาด.38 ตกอยู่  จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุทั้งหมดได้แยกย้ายกันหลบหนีไป ทราบเพียงว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ2 ราย คือ นายหนึ่ง  (นามสมมติ) อายุ16 ปี นักเรียนชั้น ปวช. ปีที่ 1 โรงเรียนอาชีวะ ย่านฝังธนฯ ถูกอาวุธมีดฟันเข้าที่สะโพกแผลเป็นทางยาวไปถึงกลางหลัง ส่วนผู้บาดเจ็บอีกราย คือนาย.สอง  (นามสมมติ) อายุ16 ปี นักเรียนโรงเรียนเดียวกัน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนกระสุนเฉี่ยวบริเวณชายโครงข้างขวาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย  พลเมืองดีจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงธน 2

จากการสอบสวนนายหนึ่ง ให้การว่า ขณะโดยสารมาบนรถประจำทางสาย  101กับเพื่อนประมาณ 20คน เพื่อเดินทางไปเรียนที่ เมื่อรถผ่านมาถึงหน้าสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ก็พบนักเรียนอาชีวะ กลุ่มใหญ่กว่า 20 คน ได้ขว้างปาก้อนหินและก้อนดินขึ้นมาบนรถประจำทาง กลุ่มพวกตนจึงวิ่งกรูกันลงไปเพื่อปกต้องตัวเอง แต่ขณะนั้นเอง ได้มีนักเรียนอีกกลุ่มของโรงเรียนอาชีวะขึ้นรถประจำทางตามมากลุ่มใหญ่ ได้ลงมาปิดล้อมกลุ่มตน ก่อนจะตะลุมบอนกันพักใหญ่ขณะนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจึงแตกฮือแยกย้ายกันหลบหนี ก่อนจะพบว่าตนและเพื่อได้รับบาดเจ็บ

อีกรายเวลา08.00น.ขณะที่ พ.ต.ท.ชยันต์   เบญจาธิกุล สว.จร.สน.บุคคโล และ พ.ต.อ.โชคชัย งามวงศ์ ผกก.สน.บุคคโล กำลังปฎิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่หน้าป้อมจราจรปากซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน42 แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสุขสวัสดิ์ (บก.น. 8 ) ว่าให้ตรวจสอบรถประจำทางสาย 147  เลขข้างรถ 147-28  หมายเลขทะเบียน 11-6738  กรุงเทพมหานคร วิ่งระหว่าง เดอะมอลล์ท่าพระ- เคหะพระราม 2 คาดว่าจะมีนักเรียนพกพาอาวุธ   จึงเข้าสกัดเพื่อตรวจสอบ พบรถคันดังกล่าว  มีผู้โดยสารเต็มคัน จากการตรวจค้นพบนักเรียนอาชีวะ ระดับ ปวช.ชั้นปีที่ 1และ 2 จำนวน 8 คน จากการตรวจค้นพบอาวุธมีดแบบหัวตัด  จำนวน 4 เล่ม มีดพก 1 อัน และอาวุธปืนปากกาขนาด.22 จำนวน 1กระบอกพร้อมกระสุปืนจำนวน 3 นัด  จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปดำเนินคดีที่ สน.บุคคโล

ด้าน พ.ต.อ.โชคชัย งามวงศ์ ผกก.สน.บุคคโล กล่าวว่า ในพื้นที่สน.บุคคโล ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านของหลายโรงเรียน ทางตำรวจจึงเข้างวดมากเกี่ยวกับเรื่องนักเรียนยกพวกตีกัน ถ้าสงสัยว่ารถประจำทางคันใดมีนักเรียนต้องสงสัยพกพาอาวุธไปเพื่อก่อเหตุก็จะตรวจค้นก่อนทุกครั้ง  จึงไม่ทันได้ก่อเรื่องในพื้นที่ ตอนนี้ตำรวจสน.บุคคโลสามารถยึดอาวุธมีดจากนักเรียนช่างกลเหล่านี้ไว้ได้กว่า  70 เล่มแล้วในระยะเวลา 2 เดือน กะไว้ว่าถ้าครบ100 เล่ม เมื่อใดจะนำไปมอบให้กับสำนักงานเขตธนบุรี  เพื่อเอาไปใช้ตัดต้นไม้ ตัดหญ้าต่อไป เพราะมีดหัวตัดพวกนี้ นักเรียนพวกนี้ทำออกมาดีมาก คมกริบขนาดตนเผลอเอามือไปจับยังถูกบาด ซึ่งถ้าฟันเข้าไปที่ร่างกายคนคงไม่ต้องคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้น เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหากับนักเรียนแค่  3 คน เพราะยอมรับว่า คนเดียว พกพาอาวุธมีดทีเดียว 3 เล่ม ส่วนอีกคนพก 2 เล่ม พกเอาไว้เผื่อเพื่อนร่วมโรงเรียนที่ต้องการใช้และอีกคนพกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน