วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ม.ค.  ที่ห้องประชุม รพ.กรุงเทพภูเก็ต นายสงกรานต์-นางศรีวรา อิสสระ บิดามารดานายวรสิทธิ์ อิสสระ หรือปลาวาฬ ทายาทโรงแรมรีสอร์ทระดับ 6 ดาว พร้อมด้วย นพ.บดินทร์ ละเอียด รอง ผอ.รพ.กรุงเทพภูเก็ต และ นพ.พงษ์ศักดิ์ วิจิตรุจนพันธุ์ ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ร่วมกันแถลงข่าวอาการของนายวรสิทธิ์ หลังถูกการ์ดกับพนักงานเสิร์ฟร้านรัชดาผับ ถนนตะกั่วป่า ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต รุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส               

นพ.บดินทร์ เปิดเผยว่า นายวรสิทธิ์มีบาดแผลตามร่างกายหลายจุด จากที่ถูกของมีคม ประกอบด้วยที่ศีรษะ 5 แผล บาดแผลที่ไหล่ด้านขวา และไหล่ด้านซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ กระดูกข้อไหล่ขาด เส้นเอ็นขาด และแผลที่หน้าท้องด้านซ้าย โดยแพทย์ได้ทำการรักษาผ่าตัดใช้เวลา 12 ชั่วโมง บาดแผลที่อาจทำให้ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตได้ คือบาดแผลที่หน้าท้องด้านซ้ายที่ถูกของมีคมแทงทะลุก้านลำใส้ใหญ่และผิวลำไส้ใหญ่ โชคดีที่ของมีคมไม่โดนอวัยวะสำคัญ จากการเอกซเรย์พบมีเลือดคั่งที่ช่องท้อง  และบาดแผลบริเวณหัวไหล่ด้านซ้าย ที่ถูกฟันด้วยของมีคมจนเส้นเอ็นขาด โดยอยู่ห่างจากเส้นเลือดใหญ่ประมาณ 1 ซ.ม.เท่านั้น แพทย์ได้ใส่เหล็กยึดไว้แล้ว รวมทั้งแผลที่ข้อเท้าด้านซ้ายถูกของมีคมฟันเส้นเอ็นขาด คนไข้ต้องนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู อาการส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ต้องเฝ้าระวังแผลที่ลำไส้ใหญ่อย่างใกล้ชิด เบื้องต้นแพทย์ขอดูอาการต่ออีก 7 วัน ก่อนจะพิจารณาว่าจะอนุญาตให้กลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้หรือไม่
 

ด้านนายสงกรานต์บิดาปลาวาฬกล่าวว่า ในความโชคร้ายของปลาวาฬ ยังมีความโชคดีอยู่ ที่ของมีคมไม่โดนอวัยวะสำคัญจนถึงทำให้เสียชีวิต  ส่วนการรักษาหลังออกจากโรงพยาบาลจะต้องไปตรวจเช็ก การต่อกระดูกที่หัวไหล่ที่กรุงเทพฯ อีกครั้งหนึ่ง 
ต่อข้อถามที่ว่าเหตุการณ์การที่เกิดขึ้น ปลาวาฬเป็นคนเริ่มก่อนนั้น นายสงกรานต์ตอบว่า ไม่ใช่แน่นอนเป็นข้อกล่าวอ้างของอีกฝ่าย ปลาวาฬไม่ใช้คนก้าวร้าว โดยเฉพาะกับคนที่ให้บริการเขา ทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพียงเหตุจากแก้วแตกที่ทำเกินไป ในเวลานั้นปลาวาฬอยู่ผิดที่ผิดเวลา ไม่น่าไปอยู่ในที่อโคจร แม้จะเมาไม่น่าจะไปผิดที่ เรื่องนี้ปลาวาฬเป็นเหยื่อของสังคมที่เสื่อม ด้านจริยะธรรมและเศรษฐกิจ ให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับปลาวาฬเป็นอุทาหรณ์กับเด็ก ๆ ว่าอย่าคึกคะนอง ปลาวาฬเองยังได้พูดกับตนว่า ไม่คิดว่าจะมีคนมารุมทำร้ายด้วยอาวุธหนักขนาดนี้ อยากจะอ้อนวอนฝ่ายที่รับผิดชอบดูแลเรื่องนี้ให้สะอาดและโปร่งใส มีคนได้รับประโยชน์เพียงแค่ 1-2 คน แต่คนได้รับความเสียหายจำนวนมาก ขณะนี้ในส่วนของการดำเนินคดีตนพอใจ  ให้เป็นไปตามขบวนการยุติธรรม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตัวผู้ก่อเหตุและยึดอาวุธของกลางมาได้จำนวนมาก
 

ขณะที่นางศรีวรามารดาของปลาวาฬเปิดเผยว่า เรามั่นใจในพื้นฐานนิสัยของปลาวาฬ  ว่าไม่ใช่คนที่หาเรื่องใครเด็ดขาด เขาเป็นคนน่ารักและมีน้ำใจกับคนอื่น ตั้งแต่ระดับผู้ใหญ่จนถึงผู้น้อย โดยเฉพาะชอบดูแลผู้น้อย ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมการ์ดและเด็กเสิร์ฟจึงได้ทำร้ายปลาวาฬได้ขนาดนี้ แค่แก้วตกแตกและไม่ใช้แก้วของโต๊ะปลาวาฬด้วย ทุกครั้งที่มีแก้วแตกปลาวาฬจะเข้าไปกันไม่ให้คนอื่นโดนแก้วบาด เมื่อเขาเห็นแก้วแตกเข้าไปกันแต่การ์ดเข้าไปล๊อคและเอาไฟส่องหน้า ถ้าหากเป็นตนไม่ยอมเช่นกัน "ไม่อย่าเชื่อว่าคนที่ถูกแทงที่ท้องจะรอดมาได้ แต่ด้วยผลบุญกุศลที่ปลาวาฬและครอบครัวได้ทำมาโดยตลอด  ทำให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครอง และรอดตายมาได้อย่างปฎิหารณ์ จึงอยากให้ทุกคนได้สังวรณ์ไว้ว่าสังคมเราเป็นอย่างไร ปลาวาฬรักภูเก็ต อยากตั้งรกรากที่ภูเก็ต  เมื่อมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ อยากจะวิงวอนเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการตามกฏหมายโดยไม่มีความเคียดแค้นส่วนตัวกัน" แม่ปลาวาฬเผย.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน