วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 10.15 น. วันนี้ (31 พ.ค.) ที่ห้องประชุมพรหมนอก อาคาร บช.ปส. พล.ต.ต.สุรพล ทวนทอง รอง ผบช.ปส. พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบก.ปส.3ฯ แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ จำนวน 2 ราย ประกอบด้วย นายพีรยุทธ แซ่ย่าง อายุ 39 ปี และ นายอาตี๋ แซ่ลี้ อายุ 29 ปี ทั้งสองเป็นชาว ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 75 มัด ประมาณ 150,000 เม็ด และยาไอซ์ 33 ก้อน น้ำหนักประมาณ 33 กก. รถเก๋ง 3 คัน โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง และของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ

พล.ต.ต.สุรพล เปิดเผยว่า กลุ่มค้ายาเสพติดเป็นกลุ่มแซ่ย่าง เชื้อสายจีนห้อ เครือข่ายพ.ท.ยี่เซ ที่รับยามาจากเครือข่ายกลุ่มว้าเดิมทางพื้นที่ภาคเหนือ ก่อนนำเข้ามาพักไว้ในเขตพื้นที่ชั้นใน เช่น จ.อยุธยา จ.สระบุรี จ.ปทุมธานี และบริเวณตลาดไท เพื่อนำไปส่งลูกค้าที่ติดต่อเข้าซื้ออีกทอดหนึ่ง โดยผู้ต้องหามีการลำเลียงยาเสพติดกันเป็นขบวนการ

ด้าน พ.ต.อ.พรชัย กล่าวว่า ตำรวจ บช.ปส สืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้กับพวกเปิดกิจการร้านรับซื้อเศษเหล็กบังหน้า โดยใช้ชื่อว่า หจก.จียูบีรีไซเคิลใน ต.บัวลอย อ.หนองแค จ.สระบุรี ได้เฝ้าติดตามพฤติกรรม กระทั่งพบว่ามีการลำเลียงยาเสพติดมาซุกซ่อน เพื่อรอจำหน่ายต่อให้กับลูกค้า จึงเข้าทำการตรวจค้น และพบของกลางดังกล่าว จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.3บช.บส. ดำเนินคดี และจะมีการขายผลจับกุมเครือข่ายต่อไป.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน