วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​ปลัด​อำเภอ​เมือง​ตรัง​ ​นำ​ อส.​บุก​รวบ​หนุ่ม​ขนน​้ำ​มัน​เถื่อน​ ​พร้อม​ของ​กลาง​น้ำ​มัน​ 2,000 ​ลิตร​

​วัน​นี้​ 10 ส.ค. ​นาย​ทิวา​ ดิ​เส​็ม ​ปลัด​อำเภอ​เมือง​ตรัง​ ​พร้อม​ด้วย​เจ้า​หน้าที่​พนักงาน​ปก​ครอง​อำเภอ​เมือง​ตรัง​ ​และ​อาสา​สมัคร​รักษา​ดิน​แดน​ ​ได้​ร่วม​แถลง​ข่าว​จับ​กุม​ ​นาย​อริยะ​ ​เพ​ช็​รส​ุ​ทธิ​์ ​อายุ​ 36 ​ปี​ ​อาชีพ​รับ​จ้าง​ ​อยู่​บ้าน​เลข​ที่​ 199/15 ต.​ทับ​เที่ยง​ อ.​เมือง​ จ.​ตรัง​ ​พร้อม​ด้วย​ของ​กลาง​รถ​ยนต์​กะ​บะ​โต​โยต​้า ​ตอน​เดียว​ ​สี​บอ​ร์น​เงิน​ ​หมาย​เลข​ทะเบียน​ บ​ธ​ 2902 ​ตรัง​ ​ซึ่ง​บรรทุก​ถัง​น้ำ​มันดี​เซ​ล​ขนาด​ 1,000 ​ลิตร​ ​จำนวน​ 2 ​ถัง​ ​รวม​ 2,000 ​ลิตร​ ​ได้​ที่​บริเวณ​ถนน​เลี่ยง​เมือง​ ​หมู่​ที่​ 3 ต.​นา​ตาล​่​วง​ อ.​เมือง​ จ.​ตรัง​

​นาย​ทิวา​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​สืบ​เนื่อง​จาก​ทาง​เจ้า​หน้าที่​ได้​รับ​แจ้ง​จาก​สาย​ลับ​ว่า​ ​มี​ขบวน​การ​ขนน​้ำ​มัน​เถื่อน​จาก​ จ.​สตู​ล ​เพื่อน​ำ​มา​จำหน่าย​ให้​กับ​ปั๊มน้ำมัน​หลอด​ใน​เขต​อำเภอ​เมือง​ตรัง​ ​โดย​การ​ลัก​ลอบ​ขนน​้ำ​มัน​เถื่อน​ใน​ครั้ง​นี้​ ​จะ​ใช้​รถ​ยนต์​ของ​กลาง​ดัง​กล่าว​ ​วิ่ง​ผ่าน​เส้น​ทาง​ถนน​สาย​เลี่ยง​เมือง​ ​หลัง​รับ​แจ้ง​จึง​นำ​กำลัง​เจ้า​หน้าที่​อาสา​สมัคร​รักษา​ดิน​แดน​ ​จำนวน​ 10 ​นาย​ ​ตั้ง​ด่าน​ตรวจ​ค้น​บริเวณ​ถนน​เลี่ยง​เมือง​ดัง​กล่าว​ ​เมื่อ​ทาง​เจ้า​หน้าที่​พบ​รถ​ยนต์​คัน​ต้อง​สงสัย​กำลัง​วิ่ง​ผ่าน​ ​จึง​ได้​ทำ​การ​เรียก​ให้​หยุด​รถ​ ​เพื่อ​ทำ​การ​ตรวจ​สอบ​ ​โดย​ผล​จาก​การ​ตรวจ​สอบ​พบ​ว่า​ ​ผู้​ต้อง​หา​ไม่​มี​เอกสาร​แสดง​การ​เสีย​ภาษี​น้ำ​มันดี​เซ​ล​จำนวน​ดัง​กล่าว​ ​ทาง​เจ้า​หน้าที่​จึง​นำ​ตัว​มาส​อบ​สวน​ที่​สำนัก​งาน​สรรพ​สามิต​พื้น​ที่​ตรัง​

​จาก​การ​สอบ​สวน​ ​นาย​อริยะ​ ​ผู้​ต้อง​หา​ ​ให้​การ​รับ​สารภาพ​ว่า​ ​น้ำ​มัน​ทั้ง​หมด​เป็น​ของ​ตน​ ​ซึ่ง​ลัก​ลอบ​ซื้อ​มา​จาก​ท่า​เรือ​แห่ง​หนึ่ง​ใน​ จ.​สตู​ล ​เนื่อง​จาก​น้ำ​มัน​ดัง​กล่าว​ ​มี​ราคา​ถูก​ ​และ​จะ​นำ​มา​ใช้​ใน​ธุรกิจ​ส่วน​ตัว​เท่า​นั้น​ ​และ​ไม่​มี​ใคร​ว่า​จ้าง​ ​หรือ​สั่ง​การ​ให้​ขนน​้ำ​มัน​เถื่อน​แต่​อย่าง​ใด​ ​ทั้ง​นี้​ ​ทาง​เจ้า​หน้าที่​ไม่​ปัก​ใจ​เชื่อ​ ​จึง​ทำ​การ​ตรวจ​สอบ​ป้าย​ทะเบียน​รถ​ยนต์​พบ​ว่า​ ​เป็น​ของ​ ​นาย​คมน์​ศักดิ์​ ​พร​พงศ์​พิณ​ ​อายุ​ 37 ​ปี​ ​อยู่​บ้าน​เลข​ที่​ 27/7 ม.1 ต.​ทุ่ง​ยาว​ อ.​ปะ​เหลียน​ จ.​ตรัง​ ​ซึ่ง​คาด​ว่า​ ​จะ​เป็น​นาย​จ้าง​ให้​ผู้​ต้อง​หา​ลัก​ลอบ​ขนน​้ำ​มัน​เถื่อน​มา​จาก​ จ.​สตู​ล ​และ​จะ​นำ​มาก​ระ​จา​ย​ขาย​ยัง​ปั๊ม​หลอด​ตาม​พื้น​ที่​ต่าง​อำเภอ​ใน​ จ.​ตรัง​ ​แต่​มา​ถูก​จับ​กุม​ดัง​กล่าว​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​ทาง​เจ้า​หน้าที่​ได้​แจ้ง​ข้อ​หา​ตาม​ พ.ร.บ.​ภาษี​สรรพ​สามิต​ พ.ศ.2527 ​ฐาน​มี​ไว้​ใน​ครอบ​ครอง​ซึ่ง​สิน​ค้า​โดย​รู้​ว่า​เป็น​สิน​ค้า​ที่​มิ​ได้​เสีย​ภาษี​ ​ก่อน​ทำ​การ​ปรับ​เป็น​เงิน​จำนวน​ 64,782 ​บาท​ ​และ​ส่ง​ต่อ​ให้​เจ้า​หน้าที่​สรรพ​สามิต​ดำเนิน​คดี​ตาม​กฎหมาย​ต่อ​ไป​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน